Học cách làm nấm mỡ áp chảo bơ tỏi cực ngon
(Dân trí) - Nấm mỡ là thực phẩm được các bà nội trợ "lăng xê" nhiệt tình đơn giản vì chúng vừa ngon, giàu dinh dưỡng. Cùng tìm hiểu công thức nấm mỡ áp chảo bơ tỏi ngon miệng ngay dưới đây nhé.
Nấm mỡ không khó để phân biệt, mũ nấm có hình giống một chiếc khuy áo lớn. Mũ nấm hình cầu, màu trắng, thịt rất dày. Thân nấm trắng hình trụ, cao khoảng 5-6 cm. Chân loại nấm này rất ngắn và chắc. Thông thường, chân của nấm trắng chỉ cao khoảng 3 cm.
Các nguyên liệu cần có:
Nấm mỡ: 250 g
Ngò tây: 10 g
Bơ: 2 muỗng canh
Dầu olive: 2 muỗng canh
Muối: 1/4 muỗng cà phê
Tỏi: 3 tép
Tiêu.
Cách chế biến:
Nấm mỡ cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo hoặc dùng giấy thấm khô. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Đun nóng chảo, cho dầu olive và bơ vào đun tan chảy trên lửa nhỏ rồi cho tỏi vào phi thơm.
Sau đó cho nấm mỡ vào áp chảo vài phút đến khi nấm chín vàng. Rắc muối vào để có chút vị mặn rồi cho nước vào, để lửa nhỏ khoảng 4 - 5 phút thì tắt bếp. Cuối cùng rắc rau mùi xắt nhuyễn lên trên là xong.
Món nấm mỡ áp chảo bơ tỏi làm vừa dễ vừa nhanh với hương vị giòn ngọt, beo béo và thơm lừng khiến ai cũng phải tấm tắc khen ngon. Bạn hãy thêm công thức vào thực đơn bữa cơm gia đình nhé!