Mẹ đảm trổ tài "hô biến" cơm hộp thành tranh chân dung đẹp như kiệt tác

Thảo Trinh

(Dân trí) - Những hộp cơm bento dưới bàn tay khéo léo của người phụ nữ Nhật Bản đã trở thành bức tranh chân dung đẹp mắt, giống hệt "phiên bản gốc" khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Mới đây, người phụ nữ có tên Mika Matsuura (đến từ Hiroshima, Nhật Bản) đã bất ngờ trở nên nổi tiếng khắp mạng xã hội xứ sở hoa anh đào nhờ khả năng "vẽ tranh" chân dung trên cơm hộp.

Hiện người phụ nữ này đang sở hữu bộ sưu tập cơm hộp bento với các thiết kế độc đáo, lấy ý tưởng từ các nhân vật nổi tiếng khắp thế giới như Lý Tiểu Long, Mozart, Albert Einstein...

Mẹ đảm trổ tài hô biến cơm hộp thành tranh chân dung đẹp như kiệt tác - 1

Matsuura thường sử dụng rong biển, dùng dao mũi nhọn để cắt vật liệu và tạo hình mô phỏng chân dung các diễn viên, ca sĩ, nhân vật hoạt hình nổi tiếng.

Mẹ đảm trổ tài hô biến cơm hộp thành tranh chân dung đẹp như kiệt tác - 2

Những tác phẩm chân dung từ cơm hộp của cô khiến nhiều người trầm trồ vì tạo hình giống hệt "phiên bản gốc". Không chỉ tạo hình từ việc cắt tỉa rong biển, cô còn chăm chút sáng tạo thêm cả phụ đề. 

Mẹ đảm trổ tài hô biến cơm hộp thành tranh chân dung đẹp như kiệt tác - 3

Lá rong biển, cơm trắng tưởng chừng vô tri vô giác dưới bàn tay khéo léo của Matsuura đã trở thành những bức tranh đầy tính nghệ thuật. Trong ảnh là tác phẩm nhà khoa học Albert Einstein "thè lưỡi" nổi tiếng được tạo hình từ rong biển, tôm tươi…

Mẹ đảm trổ tài hô biến cơm hộp thành tranh chân dung đẹp như kiệt tác - 4

Matsuura thường thức dậy lúc 7h sáng để chuẩn bị cơm hộp cho chồng. Cô tốn khoảng 1 tiếng đồng hồ để hoàn thiện. "Nguyên liệu được chuẩn bị sẵn từ tối hôm trước nên sáng dậy tôi có thể rút ngắn thời gian chế biến". 

Mẹ đảm trổ tài hô biến cơm hộp thành tranh chân dung đẹp như kiệt tác - 5

Để hoàn thiện mỗi hộp cơm bento đẹp mắt, người phụ nữ này dành khoảng 50 phút để tạo hình trang trí và thêm 10 phút chỉn chu các công đoạn còn lại. 

Mẹ đảm trổ tài hô biến cơm hộp thành tranh chân dung đẹp như kiệt tác - 6

Hộp cơm đơn giản với cơm trắng làm nền, sử dụng nguyên liệu cá hồi và trang trí bằng rong biển vẫn được "hô biến" thành chân dung diễn viên Lý Tử Long đẹp "xuất thần".

Mẹ đảm trổ tài hô biến cơm hộp thành tranh chân dung đẹp như kiệt tác - 7

Hộp cơm khắc họa chân dung huyền thoại John Lennon có thêm các chi tiết trang trí bằng cà chua, ớt chuông và hành tây…

Mẹ đảm trổ tài hô biến cơm hộp thành tranh chân dung đẹp như kiệt tác - 8

Bên cạnh hộp cơm cá đơn giản, Matsuura còn chuẩn bị đầy đủ rau xanh, trứng cuộn, thịt, thanh cua, salad, ngô cho phần cơm mang đi của chồng để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Mẹ đảm trổ tài hô biến cơm hộp thành tranh chân dung đẹp như kiệt tác - 9

Đôi khi, bà nội trợ Nhật Bản cũng lấy ý tưởng từ những tác phẩm tranh ảnh nổi tiếng khác. Cô sử dụng khoai nghiền để tạo hình gương mặt của một nghệ sĩ kịch Noh - một loại hình nghệ thuật truyền thống Nhật Bản với phần trang điểm mặt khá kỹ và nổi bật với lớp phấn trắng toát.