Ông bố đảm đang nấu cơm ngon mà lại đẹp mắt như ở nhà hàng

(Dân trí) - Mới đây trên một hội nhóm chia sẻ về ẩm thực, dân cư mạng không khỏi trầm trồ trước một album tập hợp những đĩa cơm được bày trí cực chuyên nghiệp được chia sẻ bởi tài khoản Gấu Béo.

Ông bố đảm đang nấu cơm ngon mà lại đẹp mắt như ở nhà hàng - 1

Trong bài chia sẻ của mình anh Gấu Béo viết: "Mấy năm trước còn mải mê nấu cơm chăm vợ bầu, giờ đến lượt bồi bổ cho thằng con nhân mùa cách ly Covid-19, rồi dặn con: "Mai trường học mở cửa lại rồi, mặc đẹp thì còn có thể, chứ muốn ăn ngon thì phải đợi đến tối. Ban ngày trên căng-tin thì cố mà ăn không lại chết đói", anh Gấu Béo dí dỏm chia sẻ. 

Ông bố đảm đang nấu cơm ngon mà lại đẹp mắt như ở nhà hàng - 2

Liên hệ với chủ nhân tài khoản Facebook thì được biết, gia đình anh Gấu Béo (Tên Facebook nhân vật) hiện đang sinh sống và làm việc tại Pháp hơn chục năm nay. Thoạt đầu nhìn những đĩa thức ăn được trang trí chuyên nghiệp ai cũng tưởng anh là một đầu bếp nhưng công việc hiện tại của hai vợ chồng anh đều là giáo viên.

Ông bố đảm đang nấu cơm ngon mà lại đẹp mắt như ở nhà hàng - 3

Anh Gấu Béo cho biết: "Nói là đầu bếp thì cũng đúng nhưng chỉ là đầu bếp cho gia đình thôi. Đối với mình nấu những món như này làm mãi cũng quen tay, không mất nhiều thời gian. Đợt rồi chỗ mình sống bị cách ly 3 tuần, trường học đóng cửa hết, nên ở nhà có gì nấu đó, bày biện ra cho vui. 

Ông bố đảm đang nấu cơm ngon mà lại đẹp mắt như ở nhà hàng - 4
Từ nhỏ mình đã nấu cơm cho bố mẹ. Giờ nấu cho vợ con ăn. Thật sự mình làm rất cẩn thận và chu đáo. Mình thấy vui khi vào bếp vì được nấu cho người thân hay bạn bè ăn. Nó cũng như cuộc sống bình thường thôi, nhưng ít nhất có thể chia sẻ chút việc nhà với vợ con chẳng hạn". 
Ông bố đảm đang nấu cơm ngon mà lại đẹp mắt như ở nhà hàng - 5
Dịch bệnh bên Pháp và các nước châu Âu đang căng thẳng. Số ca nhiễm bệnh rất nhiều và nguy hiểm, ảnh hưởng rất lớn đến mọi người. Nơi gia đình anh Gấu Béo sinh sống là vùng có mức báo động thấp nhưng không dám chủ quan.
Ông bố đảm đang nấu cơm ngon mà lại đẹp mắt như ở nhà hàng - 6
Ông bố đảm đang nấu cơm ngon mà lại đẹp mắt như ở nhà hàng - 7
"Từ hơn 1 năm nay, gia đình mình hạn chế đi chơi xa rất nhiều, hầu như không dám đi, đến mùa cách ly thì đa phần ở nhà để hạn chế dịch bệnh. Ngoài ra, nếu đi ra đường đi bộ thư giãn thì cũng tìm chỗ vắng người nhất có thể. Lúc nào cũng phải mang theo chai diệt khuẩn... Ở nhà mùa dịch thì nghỉ ngơi và bày đồ nấu ăn cho khỏe thôi", anh Gấu Béo nói. 
Ngọc Linh