Cô gái "đoảng" tự học làm bánh khi giãn cách vì Covid-19 và kết quả bất ngờ

(Dân trí) - Từ một cô gái đến nấu cơm cũng phải tra google, đến nay cô nàng Khánh Chi đã tự mình làm nên những chiếc bánh cực kỳ đẹp mắt.

Khánh Chi (24 tuổi) sinh sống tại Cộng hòa Séc từ năm 13 tuổi. Chia sẻ với PV Dân trí, cô nàng cho biết: "Bên này thì tình hình dịch rất phức tạp, công việc của mình phải tạm dừng từ 4 tháng nay vì giãn cách xã hội. Vì giãn cách quá dài nên mọi thứ ban đầu đối với mình bị mất phương hướng, suy nghĩ hơi tiêu cực nhưng rất may là có bố mẹ mình, nguồn động viên và là chỗ dựa vững chắc nhất.
Cô gái đoảng tự học làm bánh khi giãn cách vì Covid-19 và kết quả bất ngờ - 1

Những lần làm bánh thất bại khiến cô nàng phải "khóc thét".

Trong thời gian này mình ở nhà chăm sóc sức khỏe cùng gia đình , tăng cường đề kháng, tận dụng thời gian này để được bên gia đình nhiều hơn. Nhất là mình dành thời gian cho việc làm bánh, tìm hiểu thêm nhiều công thức mới.
Cô gái đoảng tự học làm bánh khi giãn cách vì Covid-19 và kết quả bất ngờ - 2
Sau những lần thất bại là sự thành công ngọt ngào.

 Dịch Covid-19 bùng phát tại Séc tính tới hiện tại là cũng được hơn 1 năm cũng là tròn 1 năm mình theo đuổi con đường làm bánh. Từ lần giãn cách đầu tiên năm ngoái, lần đầu mình tò mò muốn làm thử công thức nướng bánh bông lan từ nồi cơm điện thành công thì khi đó mình rất vui, hét to khoe với gia đình cả ngày. Cảm xúc lúc đó mình vẫn còn nhớ", Khánh Chi chia sẻ. 

Hành trình tự học làm bánh của Khánh Chi không phải là dễ dàng, Khánh Chi kể: "Học làm bánh khó khăn thì nhiều lắm, vì làm bánh khéo tay là một chuyện mọi thứ còn cần phải có kinh nghiệm, cảm giác tốt và kĩ năng tốt nữa. Nhiều khi một mẻ bánh mình kì vọng nhưng khi nướng xong lại không được như mong muốn dù mình đã làm và quan sát kĩ các bước trong công thức".
Cô gái đoảng tự học làm bánh khi giãn cách vì Covid-19 và kết quả bất ngờ - 4
Chiếc bánh mì bơ tỏi do tự tay cô gái 9x làm.
Khánh Chi cũng cho biết, vấn đề lại nằm ở chính lò nướng vì không lò nướng nào giống như nhau, loại to loại nhỏ và nhiệt độ mỗi lò cũng khác. Và thế là cô nàng cũng tốn khá nhiều thời gian tìm hiểu về lò nướng của nhà mình.
Cô gái đoảng tự học làm bánh khi giãn cách vì Covid-19 và kết quả bất ngờ - 5
Nhìn thôi đã thấy chiếc bánh cực ngon rồi.
 Nhưng đôi khi làm bánh, một mẻ bánh ngon lại cần thêm yếu tố về nhiệt độ phòng, nhiệt độ mà nóng quá cũng không ủ được bột nở ví dụ như bánh mì giòn hay macaroons,.. cần nhiệt độ thoáng mát 25 độ. Nhiều khi nướng một mẻ bánh mà không thành công cô nàng cũng rất buồn, tâm trạng bị kéo xuống mất vài hôm.
Cô gái đoảng tự học làm bánh khi giãn cách vì Covid-19 và kết quả bất ngờ - 6
Chiếc bánh không khác gì một tác phẩm điêu khắc nghệ thuật.
 Nhưng nguồn động viên lớn nhất là mỗi mẻ bánh dù ngon hay không ngon bố mẹ, anh trai và chồng cô đều rất vui vẻ thưởng thức rồi cùng đưa những cảm nhận để cô gái thay đổi.. Với cô nàng thì những điều này thì không ở công thức nào có, không người hướng dẫn nào nói mà chỉ có những người thân hay chính mình mới cảm nhận được vị bánh tốt nhất.
 
"Như được tiếp thêm động lực để mình chinh phục mọi dòng bánh vậy. Cả quá trình đó mình đều mày mò ở trên mạng chứ không hề tham gia khóa học làm bánh nào vì bên mình tình hình dịch rất phức tạp nên mình hạn chế tiếp xúc.
Cô gái đoảng tự học làm bánh khi giãn cách vì Covid-19 và kết quả bất ngờ - 7

Chiếc bánh như một bức tranh sắc màu.

 Mình nghĩ đó lại là cái hay chứ nếu mình đi học có người dạy thì mình không bao giờ có được những kinh nghiệm tự rút ra. Mỗi công thức bánh mình xem họ làm trên mạng, rồi tham gia các hội nhóm tham khảo những chia sẻ của anh chị cô bác đã làm trước đó để tìm hiểu kĩ từng bước làm", Khánh Chi kể. 
Cô gái đoảng tự học làm bánh khi giãn cách vì Covid-19 và kết quả bất ngờ - 8

Những chiếc bánh bao hình hoa quả trông thật đáng yêu. 

 Khánh Chi cũng cho biết, có những khi làm tới 3 - 4 mẻ bánh mà vẫn hỏng, lúc ấy lại phải cần có thêm tính kiên nhẫn và kiên trì nữa. Hiện tại, Khánh Chi cũng đang bán bánh online do tình hình dịch bệnh, xong cũng do không được lựa chọn trực tiếp nên lượng khách cũng không quá nhiều. 
Cô gái đoảng tự học làm bánh khi giãn cách vì Covid-19 và kết quả bất ngờ - 9

Hiện nay Khánh Chi vẫn tiếp tục học  và tự sáng tạo thêm làm bánh độc đáo. 

"Nói chung làm bánh là bạn phải bỏ vào nó thêm nhiều gia vị của đam mê, sự nhẫn nại và tình yêu dành cho bánh thì mới thành công và thật sự ngon", Khánh Chi nói. 
Ngọc Linh