Cảm động chàng trai vượt 1.300 km để tiếp tế bình oxy cho bạn mắc Covid-19

Thảo Trinh

(Dân trí) - Giữa tình hình dịch bệnh cực kỳ nguy hiểm, người đàn ông này không ngần ngại vượt 1.300km để tiếp tế bình oxy cho bạn của mình đang chống chọi với Covid-19.

Theo India Today đưa tin, một người đàn ông Ấn Độ tên là Sharman đã lập tức lên đường vượt 1.300km từ thành phố Ranchi (bang Jharkhand) đến thành phố Ghaziabad (bang Uttar Pradesh) ngay khi biết tin bạn mình bị mắc Covid-19 và đang cạn kiệt bình oxy.

Trước đó, Sharman nhận cuộc gọi từ người bạn tên Sanjay Saxena thông báo rằng Rajan - bạn chung của hai người được chẩn đoán mắc Covid-19 và lượng oxy điều trị cho anh ấy chỉ còn sử dụng được trong khoảng 1 ngày.

Vì tình trạng khan hiếm nghiêm trọng ở địa phương, gia đình và những người bạn khác của Rajan không thể mua được oxy y tế cho anh ấy.

Nghe tin, Sharman lập tức khởi hành ngay trong đêm. Anh đi xe máy đến thành phố Bokaro cách nhà khoảng 150 km rồi liên hệ với Rakesh Kumar Gupta - chủ phân xưởng xử lý khí ở bang Jharkhand để nhờ giúp đỡ. Biết chuyện, ông Gupta nhanh chóng hỗ trợ cho anh bình chứa oxy và còn từ chối nhận tiền.

Cảm động chàng trai vượt 1.300 km để tiếp tế bình oxy cho bạn mắc Covid-19 - 1

Sharman (phải) di chuyển trong suốt 1 ngày để tiếp tế bình oxy cho người bạn mắc Covid-19 cách hơn 1.300km.

Để kịp thời tới tiếp tế cho bạn ở xa, Sharma mượn một chiếc ôtô từ người quen để di chuyển nhanh hơn. Trên đường đi, anh bị chặn lại ở một số chốt kiểm soát. Khi được hỏi về các bình oxy trên xe, anh kể lại tình trạng sức khỏe của bạn mình và được cảnh sát hỗ trợ nhiệt tình để tới nơi an toàn, kịp thời.

Sau gần 24 tiếng di chuyển quãng đường dài hơn 1.300km, cuối cùng Sharman cũng đến được nơi Rajan đang điều trị và tiếp tế bình oxy kịp thời cho bạn của mình. Sau đó, Rajan được chuẩn đoán sức khỏe đã ổn định hơn, có chuyển biến tốt.

Hành động đẹp của Sharman được truyền thông biết đến và lan tỏa câu chuyện khắp nơi, nhận được sự ủng hộ và ngợi khen từ mọi người. 

Hiện Ấn Độ đang đối mặt đợt bùng phát dịch Covid-19 nghiêm trọng. Theo Reuters, tình trạng thiếu hụt bình oxy đang xảy ra tại nhiều bệnh viện ở quốc gia 1,3 tỷ dân bởi truyền oxy là phương pháp điều trị quan trọng cho các bệnh nhân Covid-19. 

Giữa tình hình dịch bệnh nguy hiểm, lượng người nhiễm virus tăng cao kỷ lục nên các thiết bị hỗ trợ y tế càng trở nên khan hiếm. Giá của oxy y tế cũng tăng vọt.  

Theo Times of India, người mua phải chi từ 250-330 USD để có được một bình oxy. Thậm chí, có nơi còn rao bán bình oxy với giá dao động 400-460 USD.