MC Lê Anh: "Vợ lén khóc nhớ nhà lúc tôi mải xem Táo Quân"

(Dân trí) - Nam MC chia sẻ, Tết Nguyên Đán Tân Sửu là cái Tết đặc biệt khi anh vừa cưới vợ, sống trong căn hộ mới, lần đầu tiên đứng lễ trời đất phút giao thừa. Và đặc biệt, vợ chồng anh lại sắp có "Nghé ọ"…

Cách đây vài tháng, thông tin MC Lê Anh "kết hôn bí mật ", không có sự tham gia của giới nghệ sĩ khiến nhiều người bất ngờ. Sau khi tiệc cưới đã xong xuôi, MC Lê Anh mới đăng thiệp hỷ thông báo tin vui với bạn bè lên trang cá nhân. Vì sao anh lại chọn kết hôn kín tiếng như thế?

Quen biết nhau cả chục năm, khi quyết định về chung một nhà thì tụi mình cũng ở tuổi chín chắn, nên cũng có nhiều cân nhắc về việc báo hỷ sự để gia đình, dòng họ, đồng nghiệp, anh em bạn bè chung vui mà đúng tính chất mà mình muốn hướng đến: giản dị, ấm áp và an toàn...

Thêm vào đó, bối cảnh xã hội đang chống Covid 19, không cho phép vợ chồng mình chủ quan, nên sau khi trình bày và xin phép bố mẹ hai bên thì như bạn thấy, tụi mình đã giữ bí mật tuyệt đối việc chuẩn bị và hôn lễ, và chỉ tổ chức riêng tư trong quy mô gia đình!

Thú thực là nhận rất rất nhiều lời trách ấm áp, chan chứa tình... Đó là lời chúc phúc tuyệt vời nhất, rất hạnh phúc!

MC Lê Anh: Vợ lén khóc nhớ nhà lúc tôi mải xem Táo Quân - 1

MC Lê Anh chia sẻ, Tết năm nay là cái Tết đặc biệt đối với vợ chồng anh. (Ảnh: NVCC)

Anh có thể chia sẻ chút ít về bà xã, duyên gặp gỡ cũng như chuyện tình giữa hai người?

Nàng vốn là sinh viên nơi mình công tác: Khoa Du lịch học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Là cán bộ lớp nên cũng rất hay tiếp xúc với ông thầy "ghê gớm, kỹ tính" Trịnh Lê Anh rồi cô sinh viên ấy cũng nảy sinh tình cảm từ hồi đó (đấy là nàng nói thế, mình thì thú thực là hồi đó và cho đến sau này khi nàng học Thạc sỹ cũng ở Khoa thì vẫn cứ gạt đi, nghĩ là... không hợp!!!)

Thế rồi những gắn bó chuyên môn đưa tụi mình đến với nhau, nàng rất trọng mình trong tư vấn học thuật, và mình thì bắt đầu thấy nàng rất hợp để... cưới vợ! (Cười)

Nàng rất hiểu mình, chịu tính khí "khó ở" của mình. Mình cũng muốn điều chỉnh để nàng được vui... Và thực sự bọn mình xác định đúng tinh thần "bạn đời" tức là vợ chồng phải làm bạn được với nhau...

Mới đây, anh cũng hoan hỉ xác nhận "sắp lên chức bố". Quả thực, khi biết thông tin bà xã mang bầu, cảm xúc của anh ra sao?

Thực sự là một đại hỷ sự dâng tràn. Chính mình cũng thấy mình thay đổi rất nhiều trong suy nghĩ và cảm xúc: từng có lúc tuổi trẻ ngông nghênh, không thích cưới vợ, muốn sống độc thân ngang dọc đất trời.

Rồi cách đây khoảng 1 năm thì tự nhiên tôi muốn đứng ngắm trẻ con nô đùa trong nắng sớm ở Vườn trẻ gần nhà cả giờ đồng hồ. Thấy sao mà yêu đến thế... Giờ thì đang tất bật lo liệu cho những ngày tháng ốm nghén của vợ đỡ cực vì chỉ có mình là người gần bên... Chứng kiến phụ nữ vất vả vì chuyện con cái, thấy thương lắm!

MC Lê Anh: Vợ lén khóc nhớ nhà lúc tôi mải xem Táo Quân - 2

Nam MC và bà xã kém 10 tuổi, Thu Hảo. (Ảnh: NVCC)

Bố mẹ anh đón nhận tin vui này như thế nào?

Ôi, khỏi phải nói, ông bà tíu tít vui vẻ cỡ nào! Gia đình mình sống theo phong thái: ít nói thẳng vào việc riêng của nhau! Mọi người cố gắng hiểu, đón ý nhau để sống cho nhẹ nhàng. Vậy nên mình cũng không còn trẻ mà chưa có vợ, chắc cũng bị nhiều áp lực từ xung quanh nhưng tuyệt nhiên bố mẹ chưa bao giờ gây áp lực lại cho mình, chưa bao giờ hỏi thẳng về quyết định của mình hay đơn giản như mọi phụ huynh khác: khi nào con định lấy vợ?!

Nhưng mình hiểu trong tâm trí và ánh mắt của ông bà vẫn là nỗi lo, niềm thương rất Việt Nam dành cho con cháu: yên bề gia thất! Nên khi lần đầu tiên và rõ ràng mình báo cáo bố mẹ về chuyện riêng thì ông bà đồng ý không do dự. Một phần vì con dâu cũng đã được lên lộ trình tiếp cận bố mẹ chồng từ cách đó hai ba năm... (rõ ràng mình thấy một kinh nghiệm là ông con trai cần phải có chiến lược "cầu nối" cho vợ mình được "sống thử" với bố mẹ chồng tương lai, sẽ có dịp mình chia sẻ thêm về điều này nhé!)

Bây giờ thì bạn biết không: con dâu mới là cô con được cưng nhất nhà của bố nhé!

Gia đình anh có cô dâu mới, bố mẹ mừng như thế,  lại sắp có "chú trâu vàng". Tết này hẳn là đặc biệt, chuẩn bị "hoành tráng"?

Không hoành tráng gì đâu, chỉ là đủ và trong tâm thấy an lành, viên mãn thôi bạn ạ! Mình và vợ khá hợp nhau về quan điểm sống: giản dị, chân thành, kiệm lời, giữ tín và đặc biệt không thể hiện với đời, không khoa trương... Điểm nhấn chỉ là cành đào phớt bông 5 cánh mang Xuân từ núi về phố, và lọ hoa thược dược violet bươm bướm lay dơn mua ủng hộ bà con Vân Tảo Thường Tín quê mình mà thôi!

Khi trong lòng có Xuân, lại sắp đón Nghé ọ, thì quá hoành rùi còn gì (Cười)!

Mỗi dịp Tết đến, anh thích nhất là không khí chuẩn bị đón Tết, mua sắm quất đào, trang trí nhà cửa hay thích những món ngon?

Tôi thích cả hai: vật chất và tinh thần hòa trộn! Trong cái thú sắm sửa vật chất cho ngày Tết mà trọng tâm từ sau ngày ông Táo chầu trời 23 tháng Chạp, có rất nhiều giá trị tinh thần và sự kết nối, chia sẻ, chăm sóc nhau giữa người với người được thể hiện. Trong khái niệm "ăn Tết" ẩn chứa trong tâm ẩm thực, món ngon ngày Tết cũng lại có cả cái sự "chơi Tết" trong đó: ăn ngon mà nhã, mà thanh, mà tinh tế thì không đơn giản!

Í ới gọi nhau, hỏi thăm nhau chuẩn bị Tết đến đâu, lo hộ cho nhau cân gạo ngon, măng khô đặc sản Cao Bằng, cành đào Sơn La, tấm áo dài diện Tết in hình trâu trong tranh Đông Hồ. Bạn bè hẹn thăm chơi thì báo trước để chủ động đi lại, đón tiếp, nhậu Tết hạn chế rượu bia và đặc biệt không một giọt khi phải lái xe... bạn có thấy rõ là người Việt ta thưởng thức Tết ngày càng "chất" hơn không?

MC Lê Anh: Vợ lén khóc nhớ nhà lúc tôi mải xem Táo Quân - 3

Vì dịch Covid- 19, kế hoạch đón Tết của gia đình anh thay đổi khác so với mọi năm như thế nào?

Năm nay tôi muốn đưa bố mẹ đi chơi đâu đó với vợ trước khi nàng ở cữ, nhưng đang đón xem tình hình dịch bệnh để quyết định. Vợ chồng tôi đều là dân du lịch nên rât thích đi và trải nghiệm các điểm đến! Do vậy kể ra Tết này ở tại Hà Nội cũng hơi chồn chân!

Tuy nhiên, tôi cũng đưa vợ và bố mẹ về quê hai bên là Thường Tín và Mỹ Đức cũng là hai vùng quê ngoại ô Hà Nội để đón gió mới, thấy cũng vui vẻ và được năng lượng tốt lành rồi...

Gợi nhớ kỷ niệm một chút, anh và bà từng trải qua cái Tết đáng nhớ nào chưa?

Chưa có, vì vợ mình là con cả nên Tết phải về quê lo cho bố mẹ và cả gia đình cũng khá vấy vả, nên những ngày Tết với nàng rất thân thuộc khi bên bố mẹ đẻ, anh chị em ruột thịt!

Năm nay sẽ là đặc biệt nhất của cả hai: khi mình lần đầu tiên một tay dọn dẹp cả căn hộ mới đón Tết với tâm thế của chủ một gia đình, lần đầu tiên đứng lễ trời đất phút giao thừa. Vợ mình lần đầu tiên xa nhà đón Tết với "người lạ" (thấy nàng ngồi lén khóc nhớ nhà ngon lành lúc mình đang mải xem Táo Quân!!!)

Cảm ơn anh về những chia sẻ!