Mách bạn cách làm món ăn dinh dưỡng, lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong,

Nguyên An

(Dân trí) - Lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong được biết đến với những tac dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu ngay cách sử dụng món ăn này nhé!

Mật ong từ lâu đã được biết đến như là một thực phẩm bổ dưỡng và cũng là một vị thuốc chữa ho cũng như bồi dưỡng sức khỏe. Trứng gà là thực phẩm bổ ích, có giá trị dinh dưỡng cao. Sự kết hợp giữa lòng đỏ trứng gà ngâm với mật ong nguyên chất là món ăn tốt cho sức khỏe, đặc biệt hồi phục cho người mới ốm. Ngoài ra món này còn có tác dụng trong việc giữ gìn nhan sắc, cho làn da căng bóng và cơ thể săn chắc.

Để có được món lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong đạt chất lượng nên chọn trứng gà sạch, còn mới và lựa chọn mật ong nguyên chất nơi uy tín để mua để đảm bảo chất lượng.

Mách bạn cách làm món ăn dinh dưỡng, lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong, - 1

Trứng gà ngâm mật ong (Ảnh: Meta). 

Cách thực hiện

Bạn tách trứng gà và chỉ lấy lòng đỏ trứng, sau đó cho lòng đỏ vào hũ thủy tinh, sau đó đổ mật ong vào ngập lòng đỏ và đậy kín nắp.

Nên đặt lọ ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời trong 2 ngày là có thể sử dụng được.

Trứng sau khi được ngâm chín sẽ chuyển sang màu hơi cam, vị tanh không còn mà có vị béo, ngọt của lòng đỏ và mật ong.

Ngoài lòng đỏ trứng gà và mật ong, ở một số địa phương người dân còn có ngâm thêm với tam thất. Sau 2 ngày ngâm trong mật ong là lòng đỏ trứng gà đã chín và có thể mang ra sử dụng được.

Có thể dùng lòng đỏ trứng ngâm mật ong vào buổi sáng khi vừa thức dậy hoặc dùng trước bữa ăn 20 phút. Chỉ nên dùng tối đa 2 quả trứng ngâm mật ong trong 1 tuần.

Lưu ý khi sử dụng trứng gà ngâm mật ong

Tuy là món ăn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhưng cũng có một số điều cần lưu ý khi sử dụng trứng gà ngâm mật ong để đạt hiệu quả tốt nhất.

Đây là một món cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng, vì thế chỉ nên sử dụng tối đa 3 quả trứng gà trên một tuần để không bị thừa chất.

Vì là món ăn không chứa chất bảo quản, được giữ chất lượng nhờ mật ong nên trứng gà ngâm mật ong chỉ nên sử dụng trong vòng tháng. Nếu để lòng đỏ trứng ngâm mật ong trong thời gian quá lâu sẽ không còn thơm ngon và bổ dưỡng thậm chí là nhiễm khuẩn gây hại cho sức khỏe.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM