Thứ ba, 06/10/2020 - 11:05

Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực ĐBSCL năm 2020

Dân trí

Ngày 4/10, tại tỉnh Sóc Trăng, Ban tổ chức liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 35 - năm 2020, đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cho các tác phẩm xuất sắc.

Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ 35 - năm 2020 có chủ đề “Đất nước, con người đồng bằng sông Cửu Long hôm nay”.

Sau hơn 2 tháng phát động (từ ngày 8/5 - 19/7), Ban tổ chức đã nhận được 1.882 tác phẩm, thuộc 2 thể loại ảnh màu và ảnh đen trắng của 254 tác giả đến từ 13 tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL tham gia.

Ông Trần Minh Lý, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng- cho biết, dù thời gian phát động không dài nhưng liên hoan đã nhận được gần 2.000 tác phẩm dự thi của rất nhiều tác giả ở khu vực ĐBSCL.

Các tác giả đã thể hiện “cái tâm” của mình trong từng tác phẩm. Mỗi tác phẩm là sự phác họa riêng về cuộc sống muôn màu của con người và cuộc sống vùng sông nước miền Tây. Thành công của liên hoan cũng góp phần làm phong phú thêm “kho tàng” ảnh về vùng ĐBSCL.

Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực ĐBSCL năm 2020 - 1

Trao huy chương vàng cho 2 tác giả ở 2 nội dung ảnh màu và ảnh trắng đen.

Qua chấm giải, kết quả có 20 tác phẩm thuộc 2 thể loại ảnh màu và ảnh trắng đen được trao giải. Ban tổ chức đã trao 2 huy chương vàng, 4 huy chương bạc, 6 huy chương đồng, 8 giải khuyến khích và 194 bằng chứng nhận cho tác giả, tác phẩm trưng bày tại triển lãm.

Trong đó, huy chương vàng ở thể loại ảnh màu thuộc về tác phẩm “Trận tuyến thầm lặng” của tác giả Duy Bằng (tỉnh Long An). Ở thể loại ảnh đen trắng, huy chương vàng được trao cho tác giả Đinh Công Tâm (tỉnh Sóc Trăng) với tác phẩm “Bạn nghề”.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao tặng 3 giải đồng đội cho đơn vị Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Sóc Trăng, Kiên Giang và Bạc Liêu.

Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực ĐBSCL năm 2020 - 2

Ông Lê Xuân Thăng, Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, đã đánh giá cao các tác phẩm tại liên hoan.

Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực ĐBSCL là sự kiện thường niên, do Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức luân phiên tại các tỉnh, thành ĐBSCL.

Cao Xuân Lương