Lần hiếm hoi Phi Nhung mặc "áo dài cưới" trong đời

(Dân trí) - Trước đây, nhiều lần công chúng thắc mắc câu hỏi, tại sao Phi Nhung nổi tiếng, hát hay, xinh đẹp mà vẫn lẻ bóng một mình...

Ca sĩ Phi Nhung đã qua đời trưa 28/9, sau hơn một tháng chữa Covid-19, tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM.

Trước đây, nhiều lần công chúng thắc mắc câu hỏi, tại sao Phi Nhung nổi tiếng, hát hay, xinh đẹp mà vẫn lẻ bóng một mình.

Trong một lần trả lời PV Dân trí, Phi Nhung kể, khi "người cũ" của Phi Nhung lấy vợ, cô và con gái Wendy còn đi ăn đám cưới, thậm chí còn làm đẹp cho cô dâu.

"Tôi rất thoải mái về ba của bé. Người lớn thế nào không biết nhưng con nít phải biết ba mình là ai, dù ba mình có gì đi nữa", Phi Nhung tiết lộ mối quan hệ với người cũ.

Lần hiếm hoi Phi Nhung mặc áo dài cưới trong đời - 1

Phi Nhung từng chia sẻ con gái Wendy nhiều lần muốn mẹ đẻ em bé (Ảnh: TL).

Phi Nhung còn tâm sự, con gái ruột nhiều lần muốn cô có bạn trai. "Hồi còn học Đại học, Wendy hay bảo tôi có bạn trai đi, đẻ em bé, nếu tôi muốn đi đâu thì Wendy trông em.

Tôi nói không được vì nuôi một đứa con quá cực khổ rồi, có em bé, có chồng phải lo cho em bé, lo cho gia đình chồng nhiều hơn, phải chia sẻ tình cảm nhưng tôi lại thương Wendy quá nên sẽ không chia sẻ gì khác để con khổ nữa. Tôi nói con cố gắng, tôi nhận những em bé mồ côi, khi đó con sẽ có em", Phi Nhung kể.

Trong Chuyện tối nay với Thành năm 2018, Phi Nhung cũng chia sẻ thêm về những câu chuyện vốn được giấu kín trong lòng. 

Tự mình cưu mang và nuôi 23 người con nuôi với nhiều hoàn cảnh khác nhau, Phi Nhung muốn cho các con lớn lên một cách tự nhiên như các bạn bè cùng trang lứa.

Nữ ca sĩ muốn các con phải biết rằng, mình không phải là những đứa bé bị bỏ rơi mà còn có mẹ, có gia đình, có anh chị em.

Lần hiếm hoi Phi Nhung mặc áo dài cưới trong đời - 2

Phi Nhung nghẹn ngào trong nước mắt khi nói về chuyện lấy chồng (Ảnh: Thái Đăng Bảo).

Nhắc đến hoàn cảnh của các con, Phi Nhung cho biết, những đứa trẻ này hầu hết đều bị cha mẹ bỏ rơi khi mới sinh ra vài ngày tuổi.

Cũng chính vì nghĩ cho các con, Phi Nhung đã bao lần yêu say đắm, mặn nồng nhưng cuối cùng vì các con mà chia tay hết.

Phi Nhung nghẹn ngào khi nói về lí do không lấy chồng

"Cha mẹ đã bỏ rơi các con rồi mà giờ chẳng lẽ Phi Nhung lại bỏ thêm một lần nữa. Các con sinh ra đến giờ chỉ biết có mỗi Nhung, thế mà mẹ lại đi lấy chồng thì các con có còn niềm tin nào dành cho mẹ nữa.

Thế nên Nhung muốn ở vậy để cho tới khi các con lớn lên, thành tài để lúc đó nó sẽ tự tin nói với các bạn của mình rằng, tao có một người mẹ là Phi Nhung, mẹ tao là người thế này, thế kia... bằng một niềm tự hào và hãnh diện. Cũng vì nghĩ vậy nên Nhung chăm sóc cho các con và không muốn lấy chồng nữa", Phi Nhung chia sẻ trong nước mắt.

Lần hiếm hoi giọng ca Bông điên điển mặc áo dài cưới, đầu đội soirée trắng lại là trong một… chương trình hài trên truyền hình mang tên Ơn giời, cậu đây rồi.

Người đóng cặp với Phi Nhung chính là nam ca sĩ của những bản tình ca được phát trong nhiều đám cưới - Đức Phúc.

Phi Nhung và Đức Phúc được yêu cầu vào vai cô dâu, chú rể, diễn cảnh một đám cưới truyền thống. Chênh lệch tuổi tác nhiều, Đức Phúc ngượng ngùng đứng bên đàn chị. 

Lần hiếm hoi Phi Nhung mặc áo dài cưới

Nghệ sĩ Trung Dân, diễn viên Khả Như vào vai người thân... bên nhà gái còn Hoàng Rapper và Hoài Linh đại diện họ nhà trai.

Từ lâu, khán giả đã được biết về mối quan hệ thân thiết giữa Hoài Linh - Phi Nhung. Hai nghệ sĩ đã cùng nhau thể hiện nhiều ca khúc và hóa thân thành nhân vật trong các vai diễn như thầy bói và cô gái lỡ thì.

Trong chương trình Ơn giời, cậu đây rồi, Phi Nhung tiết lộ, chiếc áo dài đầu tiên cô mặc trên sân khấu là do Hoài Linh tặng. Nặng tình nặng nghĩa, Hoài Linh còn viết ca khúc Giờ xa lắm rồi để tặng riêng cho Phi Nhung.

Lần hiếm hoi Phi Nhung mặc áo dài cưới trong đời - 3

Đức Phúc hóa chú rể trẻ cưới "cô dâu lỡ thì" Phi Nhung (Ảnh: Lê Nhân).

Khi được MC Trường Giang hỏi: "Hiện nay có ai theo đuổi hay không?", Phi Nhung đáp: "Có chứ sao không, nhiều nữa là đằng khác. Lâu lâu em còn thấy anh Bốn Hoài Linh liếc nhìn em nữa kìa".

Nữ ca sĩ cho biết, Hoài Linh không có đủ dũng khí nhìn vào mắt cô khi cùng nhau song ca. Thế nhưng, Hoài Linh trần tình không nhìn vì mắt Phi Nhung như muốn "ăn tươi nuốt sống" mình.

Lần hiếm hoi Phi Nhung mặc áo dài cưới trong đời - 4

Nghệ sĩ Trung Dân, diễn viên Khả Như vào vai người thân... bên nhà gái còn Hoàng Rapper và Hoài Linh đại diện họ nhà trai (Ảnh: Lê Nhân).

Hoài Linh đã lần đầu chia sẻ: "Phi Nhung từng sang nhà gặp mẹ tôi để xin được cưới Hoài Linh".

Ngay lập tức, Phi Nhung đáp rằng, chính thân mẫu của nam danh hài đã gọi mình là "con dâu" trước khi cô ngỏ lời.

Quá bực tức, Phi Nhung rủ tất cả các nghệ sĩ cùng ngồi xuống để nghe cô nói cho ra lẽ. Theo đó, ba mẹ của Hoài Linh khi ở Mỹ đã liên tục khen Phi Nhung dễ thương và xúi cô... cưới Hoài Linh.

Hoài Linh khi ấy cũng hay lén nhìn Phi Nhung và chọc ghẹo, "thả thính" khiến cô ngượng ngùng. Tuy nhiên, những màn đùa giỡn của cả hai dần dần đi vào quên lãng khi Hoài Linh cộng tác cùng nhiều nghệ sĩ nữ hơn...

Dòng sự kiện: Ca sĩ Phi Nhung qua đời
Đọc thêm
Đang được quan tâm