Lạ lùng trà sữa vị lẩu, làm từ súp cà chua

Thảo Trinh

(Dân trí) - Món trà sữa "độc nhất vô nhị" vừa mới ra mắt đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý của những thực khách hiếu kỳ bởi hương vị lạ lùng, trông giống như một nồi lẩu đang sôi.

Mới đây, theo CNS đưa tin, một cửa hàng trà sữa trân châu nằm trên phố đi bộ Guan Yin Qiao ở phía tây nam Trùng Khánh (Trung Quốc) bất ngờ trở nên "sốt rần rần" trên mạng xã hội nhờ việc cho ra mắt loại đồ uống độc lạ "có một không hai". 

Ngoài thực đơn trà sữa phổ biến vẫn phục vụ như trước, cửa hàng này đã bổ sung hai món đồ uống mới toanh là trà sữa trân châu vị cay nóng và trà sữa trân châu vị súp cà chua. Ngay lập tức, rất đông thực khách hiếu kỳ, đặc biệt là những tín đồ của trà sữa đã hào hứng tới đây để trải nghiệm phiên bản trà sữa được "nâng cấp" hương vị lạ lùng.

Lạ lùng trà sữa vị lẩu, làm từ súp cà chua - 1

Món trà sữa vị lẩu cay gây "sốt" mạng xã hội xứ Trung (Ảnh: Sohu).

Được biết, cửa hàng đồ uống trên đã sử dụng các loại gia vị nấu lẩu quen thuộc như cà chua bi, ớt, tiêu xanh để làm nguyên liệu pha chế hai món trà sữa trên. Tùy theo khẩu vị và sở thích mà thực khách có thể yêu cầu nhân viên pha chế trà sữa với độ cay như mong muốn.

Thoạt nhìn, cốc trà sữa "độc nhất vô nhị" này trông giống như một nồi lẩu đang sôi với lớp súp cà chua vàng cam nổi lên trên mặt kem hay vài miếng ớt đỏ tươi. Thậm chí màu của trà cũng được pha chế sao cho giống hệt màu của nước lẩu.

Lạ lùng trà sữa vị lẩu, làm từ súp cà chua - 2

Nhân viên đang pha chế và tạo hình cho món trà sữa vị lẩu mới toanh để phục vụ thực khách (Ảnh: CNS).

Sự kết hợp lạ lẫm giữa thức uống có vị ngọt với các nguyên liệu mặn, cay khiến một số người không khỏi dè chừng, nghi ngờ. Tuy nhiên, những ai đã được thưởng thức lại nhận xét rằng, thức uống mới mẻ này có hương vị thơm ngon, hòa quyện giữa vị ngọt béo của trà sữa và vị mặn, cay nhẹ của ớt. 

Lạ lùng trà sữa vị lẩu, làm từ súp cà chua - 3

Trà sữa vị lẩu cay vừa ra mắt đã thu hút nhiều thực khách tới thưởng thức. Món đồ uống này được cho là nằm trong chiến dịch quảng bá văn hóa, ẩm thực địa phương ở Trùng Khánh (Ảnh: CNS).

Mặc dù chỉ mới nghe tên trà sữa vị lẩu, nhiều thực khách đã ái ngại, không dám thưởng thức nhưng thức uống mới này được đánh giá có hương vị thơm ngon. Tuy được làm từ các nguyên liệu chỉ dành cho món lẩu nhưng nhờ sử dụng công thức và bí quyết pha chế riêng mà cửa hàng này đã sáng tạo nên loại trà sữa độc lạ "hút" khách.

Được biết, ý tưởng pha chế món đồ uống kết hợp lạ lùng này cũng xuất phát từ thói quen ăn cay của người dân địa phương. Ở Trùng Khánh, các món lẩu cay ngập ớt đã trở nên nổi tiếng khắp trong và ngoài nước với sự xuất hiện của hàng nghìn quán lẩu "mọc như nấm". 

Hầu như con phố nào ở Trùng Khánh cũng có vài ba quán lẩu cay, tỏa mùi hương hấp dẫn thu hút thực khách tới thưởng thức. Việc kết hợp giữa vị lẩu "quốc dân" của vùng đất này với món trà sữa quen thuộc nhiều người yêu thích cũng được xem là một ý tưởng quảng bá cho ẩm thực Trùng Khánh.