Khán giả Đà Nẵng kéo nhau đi xem “Người trở về”

Dân trí Nằm trong khuôn khổ tuần chiếu phim LHP lần thứ 19, tối qua (18/11) đã công chiếu bộ phim “Cuộc đời của Yến” (đạo diễn Đinh Tuấn Vũ) tại Hà Nội và “Người trở về” (đạo diễn Đặng Thái Huyền) tại Đà Nẵng. Nhiều khán giả Đà Nẵng đã có mặt tại buổi chiếu "Người trở về".
>>Chiếu miễn phí 20 phim truyện Việt Nam tranh giải Bông Sen Vàng

Đà Nẵng cháy vé phim “Người trở về”

Trong buổi chiếu phim khai mạc tuần lễ chiếu phim chào mừng LHP lần thứ 19 tối qua, ông Đỗ Duy Anh - Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh và ông Nguyễn Hữu Chiến - PGĐ Sở VH,TT&DL Đà Nẵng đã đến dự lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đỗ Duy Anh cho biết, lựa chọn Đà Nẵng làm nơi công chiếu phim chào mừng LHP lần thứ 19 vì đây là một thành trong 3 thành phố lớn. Ngoài ra, Đà Nẵng cũng là nơi đã đăng cai tổ chức LHP Việt Nam lần thứ 20 vào năm 2017.

Ông Đỗ Duy Anh (cà vạt đen) và ông Nguyễn Hữu Chiến (thứ hai từ trái qua) chụp ảnh cùng BGĐ rạp Lê Độ sau giờ chiếu phim.
Ông Đỗ Duy Anh (cà vạt đen) và ông Nguyễn Hữu Chiến (thứ hai từ trái qua) chụp ảnh cùng BGĐ rạp Lê Độ sau giờ chiếu phim.

Thực tế, nếu ở Hà Nội việc được xem phim miễn phí nhân các LHP dường như đã trở nên quen thuộc với nhiều khán giả thì ở Đà Nẵng khán giả lại vô cùng háo hức vì đây là lần đầu tiên trong lịch sử các kỳ LHP người dân Đà Nẵng được xem những bộ phim dự giải Bông Sen Vàng.

Theo đại diện của rạp chiếu phim Lê Độ thì 8 phim được chọn chiếu ở Đà Nẵng gồm: “Người trở về”, “Người xuyên rừng”, “Sống cùng lịch sử”, “Nhà tiên tri”, “Những đứa con của làng”, “Bước khẽ đến hạnh phúc” rất được người dân quan tâm. Trong đó, bộ phim “Người trở về” của đạo diễn Đặng Thái Huyền là được quan tâm nhiều nhất. Bộ phim này được rạp chiếu phim Lê Độ phát vé vào ngày 15/11 nhưng chỉ một ngày sau thì đã “cháy” vé dù phim chiếu ở phòng 400 ghế.

Đại diện rạp chiếu phim Lê Độ cũng cho biết, đa phần khán giả gọi điện hoặc đến trực tiếp nhận vé xem phim này là khán giả trẻ. Và chính tiếng vang của bộ phim khi công chiếu ở Hà Nội và TP. HCM là lý do khiến nhiều bạn trẻ háo hức được xem bộ phim này dù trước nay các bộ phim về chiến tranh rất hiếm khán giả trẻ. Ngoài ra, trong buổi công chiếu tối qua, phải hơn 30 chiến sỹ hải quân thuộc Vùng 3 - Quân chủng Hải Quân lặn lội từ bán đảo Sơn Trà vào đất liền để xem phim từ rất sớm. Nhiều gia đình còn cho cả con trẻ đi xem để giáo dục con về lòng yêu nước và hiểu thêm sự mất mát mà chiến tranh đã gây nên cho nhân dân Việt Nam.

Nhiều chiến sỹ hải quân đến từ rất sớm để chờ xem phim.
Nhiều chiến sỹ hải quân đến từ rất sớm để chờ xem phim.

Mắt đỏ hoe vì xúc động

Theo ý kiến của đại diện rạp chiếu ở Đà Nẵng, bộ phim “Người trở về” đã khiến khán giả Đà Nẵng hết sức xúc động. Nhiều người không cầm được nước mắt từ đầu đến cuối phim vì họ thương nhân vật. Có nhiều khán giả lúc ra về mắt còn đỏ hoe vì họ nhìn thấy một thời đã qua của mình trong đó.

Ông Đỗ Duy Anh cho biết, các bộ phim tranh giải Bông Sen Vàng năm nay có chất lượng rất tốt. Trong đó, “Người trở về” là bộ phim tốt về cả đề tài lẫn cảm xúc. Cá nhân ông khi xem bộ phim này lần đầu tiên cũng đã khóc rất nhiều.

Chia sẻ về lý do chọn “Người trở về” – một bộ phim về đề tài chiến tranh để chiếu khai mạc tuần chiếu phim ông Đỗ Duy Anh nói rằng, bộ phim này trước đó đã công chiếu tại Hà Nội và TP.HCM nên lần này được chọn chiếu ở Đà Nẵng là hợp lý. Thêm vào đó, đây là một bộ phim mang nhiều giá trị nhân văn và điện ảnh nên việc chắc chắn khán giả Đà Nẵng cũng sẽ rất háo hức.

Khán giả chật kín rạp.
Khán giả chật kín rạp.

Ông Nguyễn Hữu Chiến sau khi xem phim đã bày tỏ: “Phải nói rằng, một đạo diễn trẻ thuộc thế hệ 8x sinh ra sau thời chiến mà đạo diễn được một bộ phim nói về chiến tranh, về nỗi đau hậu chiến như thế này quả là đáng khâm phục. Bộ phim đã mang đến cho tôi một cảm xúc mãnh liệt.

Trên hết, tôi thấy bằng lăng kính của một người trẻ, chiến tranh trong phim đã được nhẹ hoá đi bằng mối quan hệ tình yêu lứa đôi, bằng tình cảm giữa người và người. Vì thế mà khi xem phim chiến tranh mà người xem không bị nặng nề nhưng vẫn hiểu hết sự khốc liệt của cuộc chiến và thương cảm với thân phận của những người phụ nữ trở về từ cuộc chiến”.

Ông Chiến cho rằng, bộ phim đã góp phần làm cho người xem nói chung và thế hệ trẻ hiện nay nói riêng không lãng quên quá khứ. Một quá khứ hào hùng nhưng cũng đầy những đau thương, mất mát. Bên cạnh đó, hiểu được sự khốc liệt của chiến tranh, hiểu được sự hy sinh xương máu của cha ông để từ đó thế hệ ngày nay trân trọng hơn những thành quả mà cha ông đã để lại.

Chiến sỹ Hoàng Quốc Khánh thuộc Quân chủng Hải Quân đã đưa bố đẻ cùng con gái đến xem phim từ rất sớm. Anh Khánh tâm sự rằng, phim về đề tài chiến tranh anh đã xem rất nhiều nhưng bộ phim “Người trở về” thực sự đã để lại trong anh một cảm xúc thật đặc biệt. Và anh rất bất ngờ vì cái kết mở của phim. Theo chiến sỹ hải quân này thì đó là cái kết rất nhân văn và hợp lý vì vì tình yêu bao giờ cũng chiến thắng.

Chiến sỹ Hoàng Quốc Khánh đưa con gái và bố đẻ đi xem phim.
Chiến sỹ Hoàng Quốc Khánh đưa con gái và bố đẻ đi xem phim.

“Thông qua nhân vật Mây tôi hình dung đậm sâu hơn sự khắc nghiệt của chiến tranh và vết thương mà chiến tranh đã gây ra cho bao nhiêu người dân Việt. Vết thương đớn đau nhất đó là chiến tranh đã lấy đi cái thiên chức làm mẹ của một người phụ nữ như Mây. Thật sự, khi bắt vào phim tôi đã khóc và trong suốt quá trình xem tôi không nhớ mình đã khóc bao nhiêu lần nữa. Đây là lần đầu tiên tôi khóc nhiều đến thế khi xem một bộ phim về chiến tranh”, anh Khánh nói.

Cánh khiến chiến sỹ Khánh ấn tượng nhất trong phim là là cảnh Mây sau khi đỡ đẻ cho vợ của người yêu cũ đã bế đứa bé một cách đầy hạnh phúc. Lúc đó anh Khánh lặng người đi vì cảm nhận được một cách rõ rệt nỗi khát khao làm mẹ trong nhân vật đang trỗi dậy.

Hà Tùng Long -Vương Huỳnh

MỚI NHẤT
Sau cơn khủng hoảng là những điều đẹp đẽ
Sau cơn khủng hoảng là những điều đẹp đẽ

(Dân trí) - “Sau cơn mưa, trời lại sáng” và sau cơn khủng hoảng, những điều đẹp đẽ sẽ tới… Đó là những gì đang diễn ra ở Paris.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 07:00

Trầm trồ với tác phẩm Đêm đầy sao trong nhà nguyện thế kỷ 16
Trầm trồ với tác phẩm Đêm đầy sao trong nhà nguyện thế kỷ 16

(Dân trí) - Một màn trình diễn ánh sáng tuyệt đẹp đã diễn ra trong một nhà nguyện có từ thế kỷ 16 khiến mọi người đều trầm trồ kinh ngạc.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 02:00

Minh Quân: “Khán giả của Nhân tài Đất Việt là những người đặc biệt”
Minh Quân: “Khán giả của Nhân tài Đất Việt là những người đặc biệt”

(Dân trí) - Ca sỹ Minh Quân chia sẻ rằng, dù đã ba lần biểu diễn trong lễ trao giải Nhân tài đất Việt nhưng lần nào anh cũng cảm thấy hồi hộp, vì khán giả của chương trình là những khán giả đặc biệt.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 01:00

Hội ngộ với người thầy Kỷ lục gia thư pháp sau 50 năm
Hội ngộ với người thầy Kỷ lục gia thư pháp sau 50 năm

Là người thầy tận tâm với nghiệp dạy chữ, được bao thế hệ học sinh xứ Huế kính trọng, nhà giáo Nguyễn Phúc Vĩnh Thọ còn là một nghệ nhân tài hoa luôn tâm huyết với sự nghiệp bảo tồn những giá trị văn hoá dân tộc, đặc biệt là nghệ thuật thư pháp.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 12:35

Triển lãm đồ họa chữ quốc tế ra mắt khán giả Hà Nội
Triển lãm đồ họa chữ quốc tế ra mắt khán giả Hà Nội

(Dân trí) - “Chữ cái không chỉ còn là biểu hiện của lớp vỏ ngôn ngữ. Mà bản thân mỗi chữ cái đã mang trong mình cái đẹp, tính nghệ thuật và sự rung cảm”

Thứ sáu, 20/11/2015 - 12:08

Thiết kế phục trang điện ảnh - Nghề không có danh phận
Thiết kế phục trang điện ảnh - Nghề không có danh phận

Khi nói về câu chuyện thiết kế phục trang trong bộ phim lịch sử vừa ra rạp "Mỹ nhân" của đạo diễn Đinh Thái Thụy, họa sĩ Thu Hà buồn bã: "Cơ hội làm phim lịch sử ở nước ta không nhiều. Và rất buồn vì ê kíp làm phim "Mỹ nhân" đã khước từ cơ hội đó". Vì sao phim Việt luôn gặp sự cố về vấn đề phục trang.

Thứ năm, 19/11/2015 - 09:55

Liên hoan âm nhạc châu Âu: Nghe nhạc miễn phí trong 19 đêm
Liên hoan âm nhạc châu Âu: Nghe nhạc miễn phí trong 19 đêm

(Dân trí) - Trong khuôn khổ Liên hoan âm nhạc châu Âu 2015, tối 18/11 hai Ban nhạc Brandt Brauer Frick và Tolvan Big Band đã chính thức mở màn sôi động cho những đêm nhạc tuyệt đỉnh tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Thứ năm, 19/11/2015 - 09:14

Các Hoa hậu kể về người thầy đặc biệt nhất đời học sinh
Các Hoa hậu kể về người thầy đặc biệt nhất đời học sinh

(Dân trí) - Đối với những ai đã đi qua đời học sinh thì mỗi người thầy là một khung trời kỷ niệm. Riêng đối với Hoa hậu Ngọc Hân, Thu Thảo, Diễm Hương… các thầy không chỉ là người dạy chữ mà còn là “bà mẹ” đã dạy họ cách làm người.

Thứ năm, 19/11/2015 - 02:40

Diễn viên có gương mặt đau khổ lấy vợ hotgirl kém 25 tuổi
Diễn viên có gương mặt đau khổ lấy vợ hotgirl kém 25 tuổi

"Người ta cứ hay hỏi tôi, vợ trẻ kém tận 25 tuổi vậy chắc tôi phải mệt lắm để trẻ hóa cho phù hợp với vợ. Tôi chả phải làm gì cho khác bản tính của tôi cả. Vợ tôi yêu tôi vì thế, vì sự giản dị. Tính tôi thích sự tự nhiên, không gò ép", nghệ sĩ Phú Đôn chia sẻ.

Thứ năm, 19/11/2015 - 02:13

Sốc với tranh vẽ người như thật trên tảng băng trôi
Sốc với tranh vẽ người như thật trên tảng băng trôi

(Dân trí) - Những hình vẽ sống động như thật được họa sĩ tài hoa người Mỹ phác họa ngay trên những tảng băng trôi trên vùng biển Bắc Mỹ.

Thứ năm, 19/11/2015 - 01:30

Cuộc đời xuống dốc thê thảm của nam diễn viên nổi tiếng nhiễm HIV
Cuộc đời xuống dốc thê thảm của nam diễn viên nổi tiếng nhiễm HIV

(Dân trí) - Nam diễn viên đã từng một thời nổi tiếng của Hollywood - Charlie Sheen - vừa chính thức xác nhận thông tin mình bị nhiễm HIV. Quả thực, cuộc đời không như là mơ, và “hoàng tử của Hollywood” đang phải đối diện với thực tế phũ phàng ở tuổi ngũ tuần.

Thứ năm, 19/11/2015 - 10:27

Đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ "Anh còn nợ em"
Đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ "Anh còn nợ em"

(Dân trí) - Đêm nhạc sẽ diễn ra vào ngày 28/11/2015 tại nhà hát Hòa Bình sẽ giành phần lớn thời gian để tưởng nhớ về nhạc sỹ Anh Bằng - tác ca khúc “Khúc Thuỵ Du” vừa qua đời ở hải ngoại. Bốn ca khúc nổi tiếng của ông: “Anh còn yêu em”, “Khúc thụy du”, “Anh còn nợ em”, “Bài Tango dĩ vãng” sẽ được cất lên trong đêm nhạc này.

Thứ năm, 19/11/2015 - 09:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Mỹ Linh: “Tôi được lan truyền lòng tự hào khi đồng hành cùng Nhân tài đất Việt”
Mỹ Linh: “Tôi được lan truyền lòng tự hào khi đồng hành cùng Nhân tài đất Việt”

(Dân trí) - Không chỉ ca sỹ Mỹ Linh mà Trọng Tấn, Tùng Dương… đều cảm thấy mình được lan truyền lòng tự hào và niềm hy vọng vào thế hệ tài năng trẻ khi nhiều năm đồng hành cùng cuộc thi Nhân tài đất Việt. Năm nay, vì bận dự án riêng nên cả 3 giọng ca không thể góp mặt trong đêm trao giải nhưng họ đều gửi lời chúc mừng lễ trao giải diễn ra thành công tốt đẹp.

Thứ năm, 19/11/2015 - 03:00

NSƯT Quyền Văn Minh phối khí mới lạ đêm nhạc của hiện tượng Jazz 8X
NSƯT Quyền Văn Minh phối khí mới lạ đêm nhạc của hiện tượng Jazz 8X

(Dân trí) - Những ca khúc “Dư âm”, “Phượng buồn” đầy man mác, trữ tình đã được NSƯT Quyền Văn Minh làm mới với cách phối khí sôi nổi, tương xứng với những ca khúc Jazz quốc tế. Giọng ca trẻ đầy nội lực với đôi chút nổi loạn Lan Hương đã thể hiện thành công bản phối khí mới lạ này.

Thứ năm, 19/11/2015 - 01:00

Từ khóa của năm là một biểu tượng… “cười ra nước mắt”
Từ khóa của năm là một biểu tượng… “cười ra nước mắt”

(Dân trí) - Từ khóa phổ biến nhất của năm 2015 này là một biểu tượng… “cười ra nước mắt” theo đúng nghĩa đen.

Thứ tư, 18/11/2015 - 04:10

29 bức ảnh khiến bạn muốn “dừng ngay mọi việc để tới Việt Nam”
29 bức ảnh khiến bạn muốn “dừng ngay mọi việc để tới Việt Nam”

(Dân trí) - Mới đây, trang thông tin giải trí Buzzfeed (Mỹ) đã đăng tải bài viết giới thiệu 29 bức ảnh ấn tượng “khiến bạn muốn dừng ngay mọi việc để tới Việt Nam”. Đi kèm với bài viết là lời nhắn “Hãy đặt vé ngay lập tức”.

Thứ tư, 18/11/2015 - 02:17

Phim Việt bây giờ không tạo được ngôi sao
Phim Việt bây giờ không tạo được ngôi sao

Không tạo ra được diễn viên ngôi sao là biểu hiện sự yếu kém của nền điện ảnh

Thứ tư, 18/11/2015 - 10:21

Nhìn từ Cuộc thi Nghệ thuật sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc 2015
Nhìn từ Cuộc thi Nghệ thuật sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc 2015

(Dân trí) - Trong lúc Bộ Giáo dục đang lấy ý kiến nên gộp môn Lịch sử hay không thì bộ môn nghệ thuật truyền thống Cải lương vẫn đang cố gắng tuyên truyền và tô đậm những giá trị lịch sử của dân tộc. Thậm chí, qua nghệ thuật Cải lương, lịch sử được nâng tầm hào hùng hơn, tạo nên những bản anh hùng ca, sử thi đặc sắc.

Thứ tư, 18/11/2015 - 10:06

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đến với Bài hát yêu thích
“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đến với Bài hát yêu thích

(Dân trí) - Danh sách Bài hát yêu thích tháng 11 thể hiện sự chiếm lĩnh của những tên tuổi mới nổi. Có bình chọn cao nhất để lọt vào liveshow tháng 11 này chính là “Vì tôi còn sống” của Tiên Tiên. Ca khúc "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" cũng sẽ ngân lên trong liveshow.

Thứ tư, 18/11/2015 - 10:00

Những nụ cười cuối cùng bên trong nhà hát bị khủng bố
Những nụ cười cuối cùng bên trong nhà hát bị khủng bố

(Dân trí) - Mới đây, những bức ảnh ghi lại gương mặt rạng rỡ của các khán giả bên trong nhà hát Bataclan (Paris, Pháp) đã được công bố. Đây là những khoảnh khắc vui vẻ, hạnh phúc cuối cùng của nhiều người trong số họ trước khi bi kịch ập đến…

Thứ tư, 18/11/2015 - 02:00

“Nếu không phải Truyện Kiều, liệu có tranh cãi bìa sách ầm ĩ đến thế?”
“Nếu không phải Truyện Kiều, liệu có tranh cãi bìa sách ầm ĩ đến thế?”

(Dân trí) - “Nếu như đây không phải là Truyện Kiều thì người ta có tranh cãi về cái bìa sách đến mức ầm ĩ thế không? Đó là suy nghĩ đầu tiên của tôi về vụ “tranh cãi có tính lịch sử” này”, Trưởng ban Nhà văn trẻ Hội nhà văn TPHCM chia sẻ.

Thứ ba, 17/11/2015 - 04:22

Tại sao một phụ nữ Pháp không thay màu avatar lại được… ủng hộ?
Tại sao một phụ nữ Pháp không thay màu avatar lại được… ủng hộ?

(Dân trí) - Người phụ nữ này sinh ra và lớn lên ở Paris, nhưng trước thảm kịch vừa xảy ra với thành phố quê hương mình, cô đã quyết định không thay màu avatar. Tại sao hành động “ngược chiều đám đông” của cô lại được… ủng hộ?

Thứ ba, 17/11/2015 - 11:30

Vì sao công trình lạ ở chùa Hương tồn tại nhiều năm không bị phát hiện?
Vì sao công trình lạ ở chùa Hương tồn tại nhiều năm không bị phát hiện?

(Dân trí) - Di tích danh thắng Hương Sơn (Mỹ Đức, Hà Nội) là một trong những nơi diễn ra lễ hội mùa xuân lớn nhất miền Bắc. Đây đồng thời là một trong những nơi có mật độ tiếp đón các đoàn thanh kiểm tra dày đặc hàng năm. Tuy nhiên, sự tồn tại của một công trình 2 tầng, diện tích gần 400m2 có kiến trúc lạ trong khuôn viên chùa cổ lại tồn tại tới 4 năm không ai phát hiện.

Thứ ba, 17/11/2015 - 11:00

650 nghệ sỹ tham gia đêm nghệ thuật kỷ niệm 250 năm Ngày sinh Nguyễn Du
650 nghệ sỹ tham gia đêm nghệ thuật kỷ niệm 250 năm Ngày sinh Nguyễn Du

(Dân trí) - Chương trình nghệ thuật “Tiếng thơ ai động đất trời”, điểm nhấn của chuỗi hoạt động hướng đến Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 250 năm Ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du - Danh nhân văn hóa thế giới, sẽ diễn ra vào 20h ngày 5/12 tại sân khấu Quảng trường trung tâm TP. Hà Tĩnh.

Thứ ba, 17/11/2015 - 10:14