Hương vị tình thân: Thẩm mỹ khác ngỡ ngàng mà Diệp vẫn yêu đương mù quáng

(Dân trí) - Dù bị Dũng xúc phạm ngoại hình nhưng từ sâu trong tim, Diệp vẫn mù quáng dành tình cảm cho Dũng. Cả khi đã được bà Bích "đập đi xây lại" lột xác xinh đẹp nhưng sự "mê trai" của cô vẫn không đổi.

Trailer tập 10 sẽ phát sóng tối nay (Nguồn: VTV)

Ở phần 1, nữ diễn viên Ánh Tuyết đã xây dựng thành công hình ảnh nhân vật Diệp với nốt ruồi to, thân hình béo mập, đam mê ăn uống, tính cách yếu đuối nhưng cũng rất tốt bụng. 

Sang đến phần 2, vai Diệp được thay bởi Bích Ngọc với hình ảnh cô gái có thân hình mảnh mai, vẻ ngoài xinh đẹp, đúng chuẩn hot girl. Theo đúng kịch bản, Diệp đã được bà Bích đầu tư "đập đi xây lại" cho dễ lấy chồng.

Hương vị tình thân: Thẩm mỹ khác ngỡ ngàng mà Diệp vẫn yêu đương mù quáng - 1

Nữ diễn viên Bích Ngọc đóng Diệp phần 2.

Ban đầu, sự thay vai bất ngờ này đã gây ra sự tranh cãi đối với khán giả. Chia sẻ với Dân trí, nữ diễn viên Bích Ngọc cho biết: "Trên mạng mọi người bàn tán, đa số khán giả đều thích Diệp phần 1. Bản thân tôi cũng vậy, xem phim tôi thấy Diệp phần 1 khá dễ thương, tốt bụng, sự ngốc nghếch cũng rất đáng yêu.

Thú thực, tôi bị một chút yếu tố tâm lý nhưng cố gắng đặt mình vào khán giả, khi đang theo dõi cả quá trình, đến lúc thay diễn viên sẽ hụt hẫng.

Chị Ánh Tuyết đã tạo được ấn tượng trong lòng khán giả với vai Diệp. Diệp sang phần 2 sẽ lột xác và thực tế ngoài đời chị Tuyết giảm cân ngoạn mục 10kg. Tôi sẽ lắng nghe và cảm nhận phản ứng của khán giả".

Hương vị tình thân: Thẩm mỹ khác ngỡ ngàng mà Diệp vẫn yêu đương mù quáng - 2

Diễn viên Ánh Tuyết với tạo hình Diệp phần 1.

Còn nữ diễn viên Ánh Tuyết ủng hộ sự thay đổi của đạo diễn: "Tôi nghĩ chú Dũng đã có ý đồ nghệ thuật và sự lựa chọn diễn viên phù hợp nhất với nội dung kịch bản phần 2.

Tôi rất mong khán giả sẽ đón chờ những diễn biến tiếp theo của bộ phim cũng như sự đột phá của nhân vật Diệp. Cá nhân tôi thấy Ngọc là một diễn viên có nhiều kinh nghiệm, kĩ năng diễn xuất rất tốt, Tuyết tin rằng, Ngọc rất hợp với hình ảnh Diệp ở phần 2 và sẽ hoàn thành tốt vai diễn".

Hương vị tình thân: Thẩm mỹ khác ngỡ ngàng mà Diệp vẫn yêu đương mù quáng - 3

Diệp vẫn "mê trai" như ngày nào.

Sau khi phần 2 phát sóng được 9 tập, đất diễn của Bích Ngọc vẫn chưa thực sự nhiều. Được biết, trong những tập tiếp theo, khi câu chuyện tình cảm của Diệp được khai thác, khán giả sẽ được gặp Bích Ngọc nhiều hơn.

Trong trailer tập 10 mới được hé lộ, câu chuyện tình cảm của Diệp có lẽ đã bắt đầu được hé mở. Mở đầu trailer, Diệp đến công ty nơi Dũng (Sỹ Hưng) làm việc và ngắm anh từ xa.

Dù từng bị Dũng xúc phạm ngoại hình, làm bẽ mặt nhưng từ sâu trong tim, Diệp vẫn mù quáng dành tình cảm cho Dũng và tự đổ lỗi cho mình đã lừa dối anh nên mới xảy ra câu chuyện đó.

Hương vị tình thân: Thẩm mỹ khác ngỡ ngàng mà Diệp vẫn yêu đương mù quáng - 4

Khán giả dự đoán mối quan hệ tình cảm phức tạp của Dũng và Diệp trong phần 2.

Khi đang say sưa ngắm "người trong mộng" thì Diệp bị chị gái Phương Nam (Phương Oanh) bắt được. Nam đứng phía sau hỏi vì sao lại tới đây. Diệp trả lời đến chờ bạn nhưng Nam không tin và kéo em gái lôi về nhà.

Đúng lúc đó, Long (Mạnh Trường) bước xuống xe ô tô, gặp hai chị em, Long hỏi Nam: "Em có ổn không, sao không trả lời tin nhắn của anh?".

Diệp quay sang nhìn chị ngơ ngác, Nam liền mắng: "Nhìn cái gì, chị không dại trai như em đâu!".

Chỉ một câu nói của Nam đã khái quát được tính cách có lẽ sẽ gây ra những "sóng gió" cho Diệp trong phần 2.

Trong bức ảnh hậu trường được ekip tiết lộ, điều khiến nhiều khán giả bất ngờ nhất là Dũng lại về nhà Diệp. Nhiều khán giả dự đoán, Dũng và Diệp sẽ thành một đôi, còn kết thúc có hậu không thì phải chờ vào diễn biến phim.

Hương vị tình thân: Thẩm mỹ khác ngỡ ngàng mà Diệp vẫn yêu đương mù quáng - 5

Ảnh hậu trường của Diệp, Nam, bà Bích, ông Sinh, Dũng khiến khán giả tranh luận.

Hương vị tình thân: Thẩm mỹ khác ngỡ ngàng mà Diệp vẫn yêu đương mù quáng - 6

Diễn viên Bích Ngọc chia sẻ, rất nể phục diễn xuất và lối sống của hai diễn viên Tú Oanh và Phương Oanh.

Ở phần 2, Diệp sẽ gặp những tình huống khó xử trong mối quan hệ giữa chị và mẹ, giữa gia đình và tình yêu.

Diễn viên Bích Ngọc tâm sự với Dân trí: "Lúc đầu, tôi nghĩ tính cách nhân vật Diệp khác cơ, sau này mới hiểu Diệp "điên" cỡ nào. 

Ở phần 2, Diệp có sự thay đổi về cả ngoại hình lẫn tính cách, trưởng thành hơn. Điều này giúp tôi sáng tạo với nhân vật. Tuy nhiên, tôi vẫn phải giữ được tính cách cơ bản của Diệp ngày xưa".

Trong Diệp vẫn có sự ngốc nghếch như ngày xưa, nhất là ngốc nghếch trong tình yêu, yêu rất mù quáng. Chính vì thế, "Hương vị tình thân" hứa hẹn sẽ có những tình huống phim rất hấp dẫn xoay quanh câu chuyện tình yêu của Diệp.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM