Hoảng sợ trước cảnh chen lấn, xô đẩy trong đêm nhạc tại Anh

Bích Ngọc

(Dân trí) - Cảnh khán giả chen lấn, xô đổ cả cổng kiểm soát an ninh để chạy vào trung tâm tổ chức sự kiện O2 Arena ở London, Anh, vào tối chủ nhật vừa qua, khiến truyền thông - dư luận Anh sửng sốt, lo sợ.

Hoảng sợ trước cảnh chen lấn, xô đẩy trong đêm nhạc tại Anh - 1

Đám đông khán giả quá khích xuất hiện tại O2 Arena (London, Anh) đa phần là những người trẻ hâm mộ nam ca sĩ người Nigeria - Wizkid. Hiện tại, Wizkid đang trong tour lưu diễn "Made In Lagos" (Ảnh: New York Post).

Sự việc này xảy ra ở thời điểm chưa đầy một tháng sau thảm kịch chen lấn, giẫm đạp tại đêm nhạc Astroworld tổ chức ở Houston, bang Texas, Mỹ.

Đám đông khán giả quá khích xuất hiện tại O2 Arena (London, Anh) đa phần là những người trẻ hâm mộ nam ca sĩ người Nigeria - Wizkid. Hiện tại, Wizkid đang trong tour lưu diễn "Made In Lagos".

Nam ca sĩ Wizkid sẽ có 3 đêm diễn tại trung tâm O2 Arena. Theo ban tổ chức sự kiện, hai đêm đầu đã cháy vé ngay sau khi chào bán, đêm thứ 3 được tổ chức thêm và nằm ngoài kế hoạch ban đầu. Đêm nhạc thứ 3 được tổ chức để đáp ứng nhu cầu quá lớn của công chúng tại London, Anh.

Trong những đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội, truyền thông và công chúng tại Anh sửng sốt trước đám đông quá khích tràn qua khu kiểm soát an ninh, những nhân viên làm việc tại khu vực kiểm soát lối vào đã nỗ lực để ngăn chặn đám đông đang phấn khích quá đà, nhưng có thời điểm họ đã không thể kiểm soát nổi. Một số cổng dò kim loại đã bị xô đổ.

Những hình ảnh này khiến truyền thông và dư luận Anh lo lắng bởi dường như sau những đợt giãn cách và một quãng thời gian thiếu vắng các sự kiện giải trí tập trung đông người, nhiều thanh thiếu niên đang trở nên phấn khích quá đà, đến mức mất kiểm soát khi tham dự những sự kiện giải trí.

3 tuần sau đêm nhạc bi kịch, lại hoảng sợ trước cảnh chen lấn, xô đẩy

Dù để xảy ra hỗn loạn, mất kiểm soát, nhưng phía ban quản lý trung tâm O2 Arena cho biết sau sự cố bất ngờ xảy ra, trật tự đã được xác lập trở lại bởi lực lượng an ninh của trung tâm.

Phía ban quản lý O2 Arena cho hay: "Chúng tôi đang làm việc lại xung quanh hoạt động kiểm soát an ninh ở các lối vào, chúng tôi khuyên khán giả nên tới sớm để có đủ thời gian trải qua các quy trình kiểm soát an ninh trong hai đêm nhạc còn lại".

Sự việc hỗn loạn này xảy ra chỉ 3 tuần sau đêm nhạc bi kịch Astroworld khiến 10 khán giả thiệt mạng và hơn 300 khán giả bị thương. Sự hỗn loạn kinh hoàng đã xảy ra ngay trong đêm nhạc đầu tiên của lễ hội âm nhạc Astroworld, do rapper Travis Scott phối hợp tổ chức và biểu diễn chính.

Sự kiện tổ chức tại Houston, bang Texas, Mỹ, trong hai ngày 5 - 6/11, mỗi đêm nhạc đều cháy vé với đám đông lên tới 50.000 khán giả. Ngay trong đêm nhạc đầu tiên diễn ra vào tối ngày 5/11, khi đám đông khán giả càng lúc càng đổ dồn về khu vực phía trước sân khấu, cảnh chen lấn, giẫm đạp đã xảy ra rất nghiêm trọng gây nên thương vong.

Trước khi đêm nhạc đầu tiên của lễ hội Astroworld diễn ra, cũng đã xuất hiện hiện tượng có những đám đông khán giả trốn vé gây mất kiểm soát tại cửa soát vé để lợi dụng tình huống, chạy vào bên trong khu vực tổ chức đêm nhạc. Trước đó, hoạt động bán vé của lễ hội Astroworld cũng chứng kiến hiện tượng cháy vé ngay sau khi chào bán.