Hà Kiều Anh kể về tuổi thơ cơ cực và những vấp ngã trong hôn nhân

Dân trí Phải trải qua một tuổi thơ cơ cực khi bố mẹ chia tay nhau nên Hà Kiều Anh rất thấm thía mọi lẽ của cuộc đời. Cả những vấp ngã hôn nhân cũng khiến chị biết sống “nhún” mình hơn để giữ gìn hạnh phúc.
>>Hà Kiều Anh lần đầu trải lòng về việc đóng “cảnh nóng” năm 15 tuổi

Tuổi thơ ăn cơm nước lã, tắm chung với lợn

Chia sẻ về “tuổi thơ dữ dội” trong “Phụ nữ quyền năng”, Hà Kiều Anh đã vén màn rất nhiều câu chuyện bí mật. Theo đó, ông nội chị là Hà Văn Lâu - nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên hiệp quốc, ông ngoại là Vương Quốc Mỹ - nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng. Mặc dù được sinh ra trong một gia đình “trâm anh thế phiệt” nhưng chị lại không được sống trong nhung lụa như nhiều người lầm tưởng.

Bức ảnh kỷ niệm của Hà Kiều Anh khi còn là một cô bé con trong vòng tay mẹ.
Bức ảnh kỷ niệm của Hà Kiều Anh khi còn là một cô bé con trong vòng tay mẹ.

Hà Kiều Anh kể, năm chị học cấp I, bố mẹ chị chia tay. Vì muốn quên đi chuyện buồn hôn nhân nên mẹ chị đã đưa con gái vào TP. HCM sinh sống. Trớ trêu thay, trên chuyến tàu vào Nam, mẹ chị đã bị lừa mất hết tài sản, tiền bạc nên đã có thời gian dài hai mẹ con chị phải ăn cơm chan với nước lã. Lâu lâu mới có được quả trứng vịt luộc lên hai mẹ con chia nhau. Tuy nhiên, thực tế, mẹ nhường cho con ăn là chính, còn mẹ chủ yếu ăn cơm không. Vì cuộc sống khó khăn nên sau những buổi đi học Hà Kiều Anh phải làm thêm nhiều việc chân tay. Ngày đó, chị nhận việc đan lồng đèn. Mỗi ngày chị có thể đan cả trăm cái lồng đèn.

Đến khi ra Hà Nội ở với ông bà ngoại mà nhà cũng rất nghèo. Ông ngoại chị thời đó là Thứ trưởng Bộ Xây dựng nhưng nghèo tới mức phải chia đôi nhà tắm ra để nuôi lợn cải thiện. Ngày nào bác chị cũng bắt chị vào chuồng lợn tắm để tiết kiệm nước.

“Cứ đến giờ dọn chuồng là bác lại bảo: “Con Bê (tên gọi ở nhà của Hà Kiều Anh) đâu rồi, vào đây tắm nào” thế là trên thì xịt nước cho người, dưới xịt nước cho lợn. Nghĩ lại thấy buồn cười nhưng mà rất thấm thía cảnh cơ cực thời đó. Thỉnh thoảng, tôi vẫn còn bảo với các con của mình: “Các còn chưa bao giờ phải tắm với lợn hoặc băm đồ ăn cho lợn, còn mẹ đã từng phải trải qua những cảnh như thế trong quãng đời tuổi thơ”, Hà Kiều Anh nhớ lại.

Và vì gia đình ông bà ngoại cũng hoàn cảnh nên chị phải làm rất nhiều nghề phụ. Chị phải phụ dì se hương, quấn thuốc lá, dệt len… Mùa nào làm cái đó, rất chi là cực khổ. Tuy nhiên, bản thân Hoa hậu họ Hà chưa bao giờ oán thán tuổi thơ cơ cực ấy mà lại cảm thấy biết ơn vì nhờ những tháng ngày đó mà chị biết được nhiều thứ sớm hơn bạn bè cùng trang lứa. Đặc biệt, từ nhỏ chị đã có tư duy kinh doanh và được làm quen với môi trường kinh doanh.

“Khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 1992, tôi kiếm được rất nhiều tiền từ việc đóng quảng cáo, chụp ảnh lịch, đóng phim… Thời đó, Hoa hậu hoặc người mẫu kiếm được rất nhiều tiền vì nghề đó còn rất mới. Tôi còn nhớ, lúc đó, tôi ôm một đống tiền, bảo với mẹ con sẽ đi mở nhà hàng. Tôi thuê được một cái nhà của bạn ở phố Lý Thái Tổ (Hà Nội) để mở quán cà phê kiêm nhà hàng. Công việc kinh doanh rất thuận lợi và kéo dài được tới 7 năm.

Trong số các Hoa hậu Việt Nam đã đăng quang nhiều năm, Hà Kiều Anh vẫn giữ được nét đẹp thuần khiết từ khi thành Hoa hậu.
Trong số các Hoa hậu Việt Nam đã đăng quang nhiều năm, Hà Kiều Anh vẫn giữ được nét đẹp thuần khiết từ khi thành Hoa hậu.

Sau đó tôi lại tập tọe kinh doanh sang lĩnh vực bất động sản. Chắc tôi mệnh Thổ nên hợp với đất đai, nhà cửa, bất động sản... Khi chuyển sang kinh doanh bất động sản, căn nhà đầu tiên tôi mua chưa đầy hai tháng đã lãi được hơn 300 cây vàng. Phải nói rằng, chưa bao giờ tôi có được một số tiền lớn như thế trong cuộc đời của mình. Tất nhiên, cũng có “khi lên voi, khi xuống chó” chứ không phải lúc nào mình cũng làm ăn thuận lợi cả.

Đối với tôi, một người đi lên từ con số “0”, không phải sinh ra đã có tiền đồ nên bất kỳ cái gì mình làm ra cũng rất quý. Và quan trọng là hoàn cảnh, số phận, cuộc đời… đã dạy cho mình nhiều thứ nên mình không sợ vấp ngã. Vì mình vấp ngã mình vẫn có cách để đứng lên được”, Hoa hậu Việt Nam 1992 nói thêm.

Thấm thía nỗi đau bị bỏ rơi…

Hà Kiều Anh trải lòng thêm rằng, thời còn làm người mẫu nghiệp dư, chị luôn ao ước mình được trở thành Hoa hậu. Nhưng khi đăng quang rồi, chị lại thấy gánh nặng trên vai của một Hoa hậu quá nặng nề và áp lực. Lúc đó, chị lại ước phải chi mình là người bình thường để cuộc sống nhẹ nhàng, yêu ai bỏ ai, làm ăn thất bại, bị lừa tình lừa tiền… không ai biết để soi mói, gièm pha…

“Trải qua quá nhiều chuyện nên tôi không cho phép mình gục ngã. Mỗi khi có chuyện gì đó buồn tôi không cho phép mình nằm dài trên giường để dằn vặt mình hoặc suy nghĩ bi quan về cuộc đời. Có lẽ vì thế mà tôi đã đứng vững được để sống tốt như ngày hôm nay”, Hà Kiều Anh nhấn mạnh.

Vợ chồng Hà Kiều Anh cùng 3 con chung và con riêng của chồng.
Vợ chồng Hà Kiều Anh cùng 3 con chung và con riêng của chồng.

Nói về cuộc hôn nhân viên mãn hiện tại, Hà Kiều Anh cho rằng, bản thân chị từng sống trong hoàn cảnh bố mẹ bỏ nhau nên chị thấm thía nỗi đau cũng như biết mình cần phải chia sẻ hơn với con riêng của chồng.

“Sau khi bỏ nhau, bố tôi cũng lấy một người phụ nữ khác. Vì thế, tôi hiểu được cảm giác đau đớn của một người con khi bị bố bỏ rơi. Ngay cả khi tôi lấy chồng, bố cũng không hề tham dự. Ngày tôi cưới, tôi gọi cho bố để xin phép đề tên bố trong thiệp mời nhưng bố bảo “Thôi, con chỉ đề tên mẹ con thôi”. Tức là bố tôi sợ việc đề tên làm ảnh hưởng đến gia đình riêng. Tôi đã phải đối diện với cảm giác đó rồi nên luôn tâm niệm phải sống thoải mái và chia sẻ”, Hà Kiều Anh tâm sự.

Thực tế, cuộc hôn nhân đầu của Hà Kiều Anh với doanh nhân họ Nguyễn khiến chị phải đối diện với khá nhiều áp lực. Ngay cả khi chị đã tuyên bố ly hôn với vị hôn phu này, thị phi lẫn ồn ào vẫn chưa buông tha cho chị. May mắn là hạnh phúc lại mỉm cười khi chị gặp gỡ người chồng hiện tại. Người chồng hiện tại của Hà Kiều Anh tên là Hữu Nam, một doanh nhân thành đạt, đã trải qua một cuộc hôn nhân và có một cậu con trai riêng.

Hoa hậu họ Hà từng tâm sự, chị và người chồng hiện tại yêu hai năm, đến năm thứ ba mới quyết định làm đám cưới.

“Chúng tôi cãi nhau rất dữ. Khi yêu nhau là cứ năm ngày ba trận, toàn những chuyện lặt vặt nhưng luôn bất đồng. Đến năm thứ ba, sau một trận cãi vã kịch liệt, khi ấy một là chia tay, hai là cưới thì cuối cùng chúng tôi làm đám cưới. Ngày trước tôi rất nóng, muốn cái gì là phải làm bằng được, nếu không ưng ý là không chịu nổi. Cưới xong thì thi thoảng cũng cãi nhau nhưng tôi đã biết thỏa hiệp, biết chấp nhận hơn.

Hà Kiều Anh kể về tuổi thơ cơ cực và những vấp ngã trong hôn nhân - 4

Nhất là khi có con thì càng phải nghĩ hơn. Chứ cứ nóng lên mà đòi chia tay, chẳng lẽ mình tiếp tục tìm kiếm một đời chồng nữa? Mình còn trẻ, mình làm sao mà sống một mình được. Nói chung, sau khi có con, tôi trầm tĩnh hơn và cũng bớt nóng nảy hơn”, Hà Kiều Anh thú nhận.

Sau 11 năm kết hôn, họ đã có với nhau 3 mặt con, 2 trai, 1 gái. Thỉnh thoảng, họ lại đưa nhau đi du lịch nước ngoài để hâm nóng tình yêu. Với Hà Kiều Anh, cuộc sống hiện tại có thể gọi là viên mãn, tròn đầy...

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Cảm xúc đêm chung kết The Band khu vực phía Bắc vượt trên cả tầm vóc một cuộc thi
Cảm xúc đêm chung kết The Band khu vực phía Bắc vượt trên cả tầm vóc một cuộc thi

(Dân trí) - Đêm chung kết The Band khu vực phía Bắc đã khép lại với 4 tấm vé bước vào đêm chung kết toàn quốc, phát sinh 2 vé so với dự kiến ban đầu bởi các ban nhạc đã thể hiện quá xuất sắc, BGK không muốn bỏ sót bất cứ một tài năng nào. Các ban nhạc đã có một đêm nhạc bùng nổ với hệ thống âm thanh ánh sáng được set up hoàn hảo giúp các ban nhạc “khoe” được nội lực và cá tính âm nhạc của mình.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 11:31

Độc đáo lễ hội bà chúa Then của người Tày, Nùng và Thái
Độc đáo lễ hội bà chúa Then của người Tày, Nùng và Thái

(Dân trí) - Lễ hội bà chúa Then tại đền Nam Thiên Tứ Thánh (Hương Sơn, Lạng Giang, Bắc Giang) thường diễn ra trong 3 ngày từ 9 đến 11/3 âm lịch. Vào dịp này người dân muôn phương tụ về đền tổ chức các nghi lễ rước kiệu thánh, tế lễ, diễn xướng hầu đồng và trình diễn nghệ thuật hát Then.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 11:00

Cục Di sản đề nghị “cứu” tháp Mỹ Sơn trước nguy cơ đổ sập
Cục Di sản đề nghị “cứu” tháp Mỹ Sơn trước nguy cơ đổ sập

(Dân trí) - Vừa qua, Cục Di sản văn hóa (Bộ VHTT&DL) đã có công văn gửi Sở VHTT&DL Quảng Nam về việc chống xuống cấp tháp B3 tại Khu đền tháp Mỹ Sơn.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 10:00

Áp lực nghẹt thở đeo bám cuộc đời đoản mệnh của Avicii
Áp lực nghẹt thở đeo bám cuộc đời đoản mệnh của Avicii

(Dân trí) - “Tôi đã bảo với họ là tôi sẽ không biểu diễn nữa. Tôi đã nói thẳng rằng tôi sẽ chết nếu cứ phải đi tour. Tôi nói nhiều lần như thế rồi...”, những câu nói đầy ám ảnh của DJ đoản mệnh Avicii trong bộ phim tài liệu mới ra mắt khiến người xem xót xa.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 06:31

Khai mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu văn 2018
Khai mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu văn 2018

(Dân trí) - Tối ngày 26/4 tại Trung tâm VHTT tỉnh Thừa Thiên Huế trong khuôn khổ Festival Huế 2018, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH,TT&DL) cùng Sở VH,TT&DL tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức khai mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu văn toàn quốc lần 2 - năm 2018.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 05:00

“Cha cõng con” giành giải Phim hay nhất Châu Á tại LHP Quốc tế Iran
“Cha cõng con” giành giải Phim hay nhất Châu Á tại LHP Quốc tế Iran

(Dân trí) - LHP Quốc tế Iran lần thứ 36 (FIFF) là LHP lớn và uy tín trên thế giới được tổ chức hàng năm lớn nhất tại thủ đô Tehran, Iran. Đây là một sự kiện trao đổi văn hoá, tôn vinh những đóng góp và thành tựu sáng tạo được đánh giá cao của các nhà làm phim và các bộ phim chất lượng trong nước và quốc tế.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 03:00

Rộn ràng hội thi cá trắm, đua thuyền ở di sản Phong Nha - Kẻ Bàng
Rộn ràng hội thi cá trắm, đua thuyền ở di sản Phong Nha - Kẻ Bàng

(Dân trí) - Trong hai ngày 25 và 26/4, Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng phối hợp với UBND xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã tổ chức Hội thi cá trắm và đua thuyền sông Son 2018. Đây là hoạt động nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá của địa phương, quảng bá Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đến với du khách.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 02:00

​Đêm diễn “Huế Vàng Son” - nơi thăng hoa áo dài Việt với văn hóa cung đình cố đô
​Đêm diễn “Huế Vàng Son” - nơi thăng hoa áo dài Việt với văn hóa cung đình cố đô

Trong Festival Huế 2018, đêm diễn áo dài “Huế Vàng Son” dự kiến mang lại nhiều cung bậc cảm xúc khi hàng loạt bộ sưu tập về quốc phục Việt Nam sẽ giới thiệu tinh hoa văn hóa đất nước với nét độc đáo áo dài cung đình cố đô Huế.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 01:00

Lý Nhã Kỳ nói gì về thông tin “bị bắt, rửa tiền cho đại gia”?
Lý Nhã Kỳ nói gì về thông tin “bị bắt, rửa tiền cho đại gia”?

(Dân trí) - Những ngày qua, cựu Đại sứ Du lịch Việt Nam trở thành tâm điểm dư luận khi liên tục vướng phải tin đồn“rửa tiền cho đại gia”, “bị bắt khẩn cấp”. “Mọi điều tôi làm, tôi sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật. Tôi biết cái gì đúng, cái gì sai”, Lý Nhã Kỳ nói.

Thứ năm, 26/04/2018 - 06:55

Nhiều hoạt động ý nghĩa mừng 43 năm giải phóng miền Nam
Nhiều hoạt động ý nghĩa mừng 43 năm giải phóng miền Nam

(Dân trí) - Nhân dịp kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018) và ngày quốc tế Lao động 1/5, trên địa bàn Hà Nội sẽ diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng sự kiện này.

Thứ năm, 26/04/2018 - 03:00

Tại sao mùi sách cũ “gây thương nhớ”?
Tại sao mùi sách cũ “gây thương nhớ”?

(Dân trí) - Bạn có thích thú với trải nghiệm được đắm mình trong một cuốn sách cũ? Câu hỏi này theo đúng nghĩa đen.

Thứ năm, 26/04/2018 - 01:23

NSƯT Công Lý, Công Vượng đoạt huy chương vàng tại Liên hoan Kịch nói 2018
NSƯT Công Lý, Công Vượng đoạt huy chương vàng tại Liên hoan Kịch nói 2018

(Dân trí) - 39 huy chương vàng, 63 huy chương bạc đã được trao cho các nghệ sĩ, diễn viên xuất sắc tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2018, trong đó có thể kể đến: NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Công Lý, NSƯT Mỹ Uyên, nghệ sĩ Công Vượng, diễn viên trẻ Thanh Sơn, Thu Quỳnh…

Thứ năm, 26/04/2018 - 11:00

ĐÁNG QUAN TÂM
“Ghen tị” với mức thu nhập của “sao nhí”
“Ghen tị” với mức thu nhập của “sao nhí”

(Dân trí) - Những “sao nhí” thế hệ mới trong nền công nghiệp giải trí Mỹ có thể kiếm được hàng triệu USD trong một năm (tương đương với hàng chục tỷ đồng), có những ngôi sao mới chỉ đang… học tiểu học.

Thứ năm, 26/04/2018 - 10:21

Quảng Bình: Dàn hoa hậu, nghệ sỹ “hâm nóng” lễ hội diễu hành đường phố
Quảng Bình: Dàn hoa hậu, nghệ sỹ “hâm nóng” lễ hội diễu hành đường phố

(Dân trí) - Vào chiều tối 25/4, tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã diễn ra Lễ hội diễu hành đường phố, hay còn gọi là Carnaval Đồng Hới. Đây là một trong những hoạt động của Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Đồng Hới năm 2018.

Thứ năm, 26/04/2018 - 08:00

Ngỡ ngàng màn vẽ tranh bằng... trọng lực của nữ họa sĩ Canada
Ngỡ ngàng màn vẽ tranh bằng... trọng lực của nữ họa sĩ Canada

(Dân trí) - Một nữ họa sĩ người Canada đã thực hiện các tác phẩm của mình theo một cách chưa từng có. Thay vì dùng đến cọ vẽ, bức tranh của cô lại được thành hình nhờ vào sức mạnh của... trọng lực. Dám chắc bạn sẽ phải ngỡ ngàng khi chiêm ngưỡng kỹ thuật hội họa hết sức đặc biệt này!

Thứ năm, 26/04/2018 - 06:00

Những lễ hội hấp dẫn không thể bỏ qua tại Festival Huế 2018
Những lễ hội hấp dẫn không thể bỏ qua tại Festival Huế 2018

(Dân trí) - Với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, Huế - 1 điểm đến 5 di sản", kỳ Festival Huế 2018 diễn ra từ 27/4 đến 2/5 với hàng chục lễ hội, chương trình hấp dẫn dự kiến sẽ là điểm đến không thể bỏ qua với người dân, du khách.

Thứ năm, 26/04/2018 - 05:00

Triển lãm “Bóng và hình” của họa sĩ Lê Thiết Cương
Triển lãm “Bóng và hình” của họa sĩ Lê Thiết Cương

Ngày 27/4/2018, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) tổ chức triển lãm “Bóng & Hình”, giới thiệu những tác phẩm mới theo phong cách tối giản của họa sĩ Lê Thiết Cương.

Thứ năm, 26/04/2018 - 04:00

Có gì trong “giáo phái tình dục” mà nữ diễn viên “Smallville” liên đới?
Có gì trong “giáo phái tình dục” mà nữ diễn viên “Smallville” liên đới?

(Dân trí) - Kỳ thực Nxivm là gì và các hoạt động của tổ chức này có gì để gây tranh cãi, lùm xùm? Trước hết, Nxivm luôn tự giới thiệu mình tới các thành viên tiềm năng rằng họ là một hội nhóm giúp các thành viên tự nâng cao năng lực, tự hoàn thiện bản thân.

Thứ tư, 25/04/2018 - 08:22

Nhờ clip gây sốt, ông cụ lang thang đoàn tụ với gia đình sau 40 năm
Nhờ clip gây sốt, ông cụ lang thang đoàn tụ với gia đình sau 40 năm

(Dân trí) - Một ông cụ người Ấn Độ đã mất tích suốt 40 năm bất ngờ có được cuộc đoàn viên ấm áp với gia đình của mình. Tất cả là nhờ một đoạn video clip ghi hình ông hát một ca khúc khá nổi tiếng trong phim Bollywood được lan truyền trên mạng.

Thứ tư, 25/04/2018 - 01:00

Hà Kiều Anh lần đầu trải lòng về việc đóng “cảnh nóng” năm 15 tuổi
Hà Kiều Anh lần đầu trải lòng về việc đóng “cảnh nóng” năm 15 tuổi

(Dân trí) - Hà Kiều Anh cho biết, vai diễn đầu tiên trong cuộc đời nghệ thuật là phim "Người tình trong mơ", khi đó chị mới 15 tuổi. Vai diễn này đã khiến chị không thể quên bởi cảnh quay đầu tiên cũng là cảnh mà chị phải làm mẫu nude cho hoạ sĩ vẽ tranh.

Thứ tư, 25/04/2018 - 12:52

Xuân Bắc lần đầu lên tiếng sau khi rút hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND?
Xuân Bắc lần đầu lên tiếng sau khi rút hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND?

(Dân trí) - Sau khi bất ngờ xin rút hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND gây xôn xao dư luận, lần đầu tiên NSƯT Xuân Bắc chính thức lên tiếng xoay quanh việc rút hồ sơ…

Thứ tư, 25/04/2018 - 12:51

Cố đô Hoa Lư “Rực sáng thiên anh hùng ca Đại Cồ Việt”
Cố đô Hoa Lư “Rực sáng thiên anh hùng ca Đại Cồ Việt”

(Dân trí) - Tối 24/4, tại Cố đô Hoa Lư (Ninh Bình) đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Rực sáng thiên anh hùng ca Đại Cồ Việt” với sự tham gia của 500 diễn viên chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp và quần chúng địa phương.

Thứ tư, 25/04/2018 - 09:00

Nộp 5 triệu USD tiền bảo lãnh, nữ diễn viên “Smallville” được tại ngoại
Nộp 5 triệu USD tiền bảo lãnh, nữ diễn viên “Smallville” được tại ngoại

(Dân trí) - Nữ diễn viên Allison Mack của loạt phim truyền hình Mỹ đình đám một thuở - “Thị trấn nhỏ Smallville” - đã vừa được cho tại ngoại sau khi nộp số tiền bảo lãnh 5 triệu USD, cùng các cam kết với nhà chức trách sẽ không di chuyển khỏi bang California (Mỹ).

Thứ tư, 25/04/2018 - 08:54

Đợt phim Kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2018
Đợt phim Kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2018

(Dân trí) - Đợt phim Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 27/4 đến 23/5.

Thứ tư, 25/04/2018 - 08:00