Gia đình, đồng nghiệp đội mưa đưa tiễn đạo diễn Lê Cung Bắc

(Dân trí) - Gia đình và đồng nghiệp có mặt để tiễn đưa đạo diễn Lê Cung Bắc về nơi an nghỉ cuối cùng, trong cơn mưa chiều của Sài Gòn.

Gia đình, đồng nghiệp đội mưa đưa tiễn đạo diễn Lê Cung Bắc - 1

Chiều 15/6, gia đình, người thân cùng nhiều đồng nghiệp đã có mặt tại nhà riêng của NSƯT Lê Cung Bắc ở TPHCM để tiễn đưa người đạo diễn tài hoa về nơi an nghỉ cuối cùng. Đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời rạng sáng 13/6 tại nhà riêng, sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư phổi.

Gia đình, đồng nghiệp đội mưa đưa tiễn đạo diễn Lê Cung Bắc - 2

Theo gia đình, do dịch Covid-19 đang căng thẳng nên tang lễ đạo diễn được tổ chức gọn nhẹ. Một vài đồng nghiệp thân thiết với ông đã đến đưa tiễn và chia buồn với gia đình. 

Gia đình, đồng nghiệp đội mưa đưa tiễn đạo diễn Lê Cung Bắc - 3

Bà Bùi Thị Giang - vợ ông đạo diễn Lê Cung Bắc rưng rưng trong khoảnh khắc tiễn biệt chồng. Sau khi hay tin đạo diễn phim Người đẹp Tây Đô qua đời, Việt Trinh hứa sẽ luôn bên cạnh vợ của cố đạo diễn, không để bà cô đơn, một mình.  

Gia đình, đồng nghiệp đội mưa đưa tiễn đạo diễn Lê Cung Bắc - 4

Người thân nén đau thương để lo cho tang lễ của đạo diễn Lê Cung Bắc.

Gia đình, đồng nghiệp đội mưa đưa tiễn đạo diễn Lê Cung Bắc - 5

Nam diễn viên Huỳnh Đông cùng vợ Ái Châu đến đưa tiễn đạo diễn Lê Cung Bắc. Huỳnh Đông là một trong những học trò thân thiết của cố đạo diễn lúc sinh thời, anh gọi ông là bố. Trong các dịp dự án phim của Huỳnh Đông ra mắt, cố đạo diễn đều dành thời gian đến chúc mừng.

Gia đình, đồng nghiệp đội mưa đưa tiễn đạo diễn Lê Cung Bắc - 6

Đạo diễn Trần Vịnh tiễn biệt đồng nghiệp trong cơn mưa chiều Sài Gòn.

Gia đình, đồng nghiệp đội mưa đưa tiễn đạo diễn Lê Cung Bắc - 7

Nhạc sĩ Phạm Hữu Tâm của "Vùng trời bình yên" và nghệ sĩ Thành Lộc... đến tiễn biệt cố đạo diễn. Là người thân thiết, gắn bó với đạo diễn Lê Cung Bắc, hay tin ông qua đời, nhạc sĩ Phạm Hữu Tâm đã sáng tác ngay trong đêm ca khúc "Đời người" để tặng người cha đỡ đầu của mình trong thế giới điện ảnh.

Gia đình, đồng nghiệp đội mưa đưa tiễn đạo diễn Lê Cung Bắc - 8

Chiều 15/6, trong thời điểm đưa tiễn đạo diễn Lê Cung Bắc về nơi an nghỉ cuối cùng, trời Sài Gòn mưa như trút nước. Vợ cố đạo diễn được người thân che ô đưa ra xe tang. Bà buồn bã và lặng lẽ suốt buổi.

Gia đình, đồng nghiệp đội mưa đưa tiễn đạo diễn Lê Cung Bắc - 9

Linh cữu đạo diễn Lê Cung Bắc được đi an táng tại nghĩa trang tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Gia đình, đồng nghiệp đội mưa đưa tiễn đạo diễn Lê Cung Bắc - 10

Đạo diễn Lê Cung Bắc sinh năm 1946 tại Quảng Trị. Trước năm 1975, ông được tham gia nghệ thuật với vai trò diễn viên kịch. Sau năm 1975, ông tham gia đoàn kịch nói Bông Hồng. Gần 10 năm sau, ông chuyển sang hoạt động phim ảnh với vai trò diễn viên.

Gia đình, đồng nghiệp đội mưa đưa tiễn đạo diễn Lê Cung Bắc - 11

Tấm ảnh đạo diễn Lê Cung Bắc cười hiền lành, thân thuộc với mọi người được gia đình chọn làm di ảnh cho ông. Sự ra đi của đạo diễn tài năng để lại niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình, đồng nghiệp và khán giả.

Tin liên quan