George Clooney sợ Ben Affleck tái nghiện rượu vì đóng phim

Bích Ngọc

(Dân trí) - Bộ phim "The Tender Bar" do George Clooney đạo diễn và sản xuất. Phim có bối cảnh chính đặt trong một quán bar. Khi mời Ben Affleck đóng phim này, Clooney sợ Affleck... tái nghiện rượu.

George Clooney sợ Ben Affleck tái nghiện rượu vì đóng phim - 1

Bộ phim "The Tender Bar" do George Clooney đạo diễn và sản xuất. Phim có bối cảnh chính đặt trong một quán bar. Khi mời Ben Affleck đóng phim này, Clooney sợ Affleck... tái nghiện rượu (Ảnh: New York Post).

Chuyện phim của "The Tender Bar" kể về một cậu bé đi tìm một sự thay thế vì thiếu vắng người cha trong cuộc sống của mình. Cha của cậu bé đã biến mất ngay sau khi cậu ra đời. Cậu bé đã gắn bó với người bác trai và một số vị khách quen thường lui tới quán bar của bác, họ đã trở thành những người giúp cậu bé có những bài học ý nghĩa về sự trưởng thành.

Khi mời Ben Affleck (49 tuổi) vào vai người bác trai của cậu bé, George Clooney (60 tuổi) cảm thấy rất lo lắng bởi bối cảnh của phim chủ yếu đặt trong quán bar, nơi các nhân vật sẽ dành nhiều thời gian để "nhậu", trò chuyện, giải trí...

George Clooney rất tin tưởng Ben Affleck trong vai trò diễn viên của phim, nhưng nam tài tử kỳ cựu cảm thấy lo lắng cho cuộc sống riêng của Ben Affleck bởi Clooney biết rằng trước đây Affleck đã từng có giai đoạn bị nghiện rượu và trước nay đã có những giai đoạn phải điều trị để cai rượu.

Trong cuộc phỏng vấn mới thực hiện để quảng bá cho phim "The Tender Bar", Clooney cho biết ông đã rất lo lắng, sợ rằng bối cảnh quán bar trong phim sẽ là một yếu tố kích thích đối với tâm lý Affleck. Thực tế, nghiện rượu đã luôn là một khó khăn, thách thức đặt ra trong cuộc sống của Affleck từ xưa.

Khi bước ra khỏi cuộc hôn nhân với Jennifer Garner sau 10 năm gắn bó hồi năm 2015, Affleck đang trong giai đoạn điều trị cai nghiện rượu. Dù cuộc hôn nhân đã đi đến hồi kết, nhưng khi đó, Garner vẫn thường xuyên gặp gỡ, hỗ trợ Affleck để anh có được sự động viên tinh thần và thực hiện quá trình cai nghiện rượu thành công.

George Clooney sợ Ben Affleck tái nghiện rượu vì đóng phim - 2

Khi bước ra khỏi cuộc hôn nhân với Jennifer Garner sau 10 năm gắn bó hồi năm 2015, Affleck đang trong giai đoạn điều trị cai nghiện rượu (Ảnh: New York Post).

Trước đó nhiều năm, Affleck đã từng có giai đoạn phải điều trị cai nghiện rượu hồi năm 2001. Anh cũng thừa nhận trong cuộc phỏng vấn hồi năm ngoái với tờ New York Times (Mỹ) rằng sự phụ thuộc của anh vào rượu càng trở nên khủng khiếp hơn ở giai đoạn cuối trong cuộc hôn nhân với Jennifer Garner.

Affleck cũng tâm sự rằng chính việc anh uống nhiều rượu lại càng khiến cuộc hôn nhân rạn nứt gặp phải nhiều vấn đề hơn nữa, và càng gặp nhiều vấn đề, anh lại càng uống rượu nhiều hơn, chính điều này đã khiến Affleck rơi vào tình trạng báo động và phải tham gia điều trị cai nghiện rượu trong hai năm 2017 - 2018.

Sau giai đoạn khó khăn đó, Affleck từng thực hiện một đăng tải dài trên mạng xã hội để chia sẻ về việc trị liệu của mình: "Sự hỗ trợ mà tôi nhận được từ gia đình, đồng nghiệp và các fan có nhiều ý nghĩa với tôi hơn những gì mà tôi có thể diễn đạt được. Tôi đã có thêm sức mạnh để nói về tình trạng của mình với những người khác.

Chiến đấu với bất cứ trạng thái nghiện nào đều là một cuộc chiến dài lâu và khó khăn. Chính vì vậy, một người khi đã nghiện một cái gì thì không bao giờ thực sự có thể hoàn toàn chấm dứt việc trị liệu được mà phải luôn luôn tận tâm, tận lực với cam kết mà mình đặt ra trong mọi thời điểm. Tôi đang chiến đấu vì chính bản thân mình và gia đình mình.

Tôi đã luôn tự nhắc mình rằng nếu mình có gặp phải vấn đề, việc tìm kiếm sự giúp đỡ chính là một dấu hiệu của sự dũng cảm, đó không phải là dấu hiệu yếu đuối hay thất bại. Khi chấp nhận và thấu hiểu những giới hạn của bản thân, tôi sẽ tiếp tục giúp bản thân mình vượt qua nhờ vào sự giúp đỡ của nhiều người xung quanh mình, tôi biết ơn những người đã ở bên tôi.

Tôi hy vọng rằng sau cùng, tôi sẽ có thể là một ví dụ tốt đẹp cho những ai cũng đang phải vật lộn với vấn đề này".

Ben Affleck trong trailer phim "The Tender Bar"

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM