Gã đàn ông có ý định hiếp dâm bị phạt 6 tháng giặt quần áo cho 2.000 phụ nữ

(Dân trí) - Lalan Kumar (20 tuổi) đã bị bắt giữ hồi tháng 4 năm nay vì bị cáo buộc có ý định thực hiện hành vi hiếp dâm.

Gã đàn ông có ý định hiếp dâm bị phạt 6 tháng giặt quần áo cho 2.000 phụ nữ - 1

Gã đàn ông có ý định hiếp dâm bị phạt 6 tháng giặt quần áo cho 2.000 phụ nữ.

Mới đây, hình phạt dành cho Lalan Kumar đã được tòa án ở bang Bihar, Ấn Độ, đưa ra, hình phạt lạ lùng đã khiến truyền thông quốc tế quan tâm. Theo đó, Lalan sẽ phải giặt giũ và là ủi phục trang của khoảng 2.000 phụ nữ sống trong ngôi làng nơi anh ta sinh sống trong vòng 6 tháng.

Vốn là một thợ giặt, giờ đây, Lalan sẽ phải tự bỏ tiền túi để mua bột giặt và các thứ cần thiết khác để phục vụ việc giặt là miễn phí cho các phụ nữ sống trong làng Majhor trong vòng 6 tháng.

Trước thông tin gây chú ý về hình phạt lạ lùng hiếm thấy này, phóng viên tại Ấn Độ đã tìm tới ngôi làng để tìm hiểu và được biết phụ nữ trong làng đang rất hài lòng về hình phạt mà Lalan phải lãnh nhận.

Thực tế, hình phạt giặt đồ miễn phí này chỉ là một hình phạt tạm thời, bởi Lalan xin được tại ngoại, tòa án chấp thuận, cho phép Lalan được trở về làng và phải chịu sự quản thúc chặt chẽ của nhà chức trách và cảnh sát địa phương.

Ngoài việc phải nộp tiền bảo lãnh, Lalan phải giặt là quần áo miễn phí cho phụ nữ trong làng. Hiện tại, vẫn chưa có lịch xét xử chính thức dành cho Lalan.

Khi biết hình phạt tạm thời dành cho mình là giặt giũ quần áo cho phụ nữ trong làng, Lalan cho biết anh ta sẵn sàng thực hiện công việc này để thể hiện thái độ hối cải, và rằng anh ta đã học được bài học về việc cần ứng xử tôn trọng đối với phụ nữ.

Ông Nasima Khatoon, một chức sắc trong làng Majhor, người cũng sẽ tham gia vào công tác giám sát Lalan thời gian tới đây, chia sẻ rằng: "Đây là một hình phạt hiếm thấy, nhưng tôi tin việc này sẽ khiến nam giới trong làng hiểu được rằng họ cần phải thực sự tôn trọng phụ nữ, từ đó, đời sống văn hóa trong làng sẽ được nâng cao hơn".

Kể từ khi hình phạt hiếm thấy này được đưa ra, những đối thoại giữa người dân trong làng xung quanh văn hóa ứng xử đối với nữ giới đã xuất hiện nhiều hơn, nghiêm túc hơn.

Dân làng Majhor tin rằng chính hình phạt hiếm thấy mà tòa án đưa ra đã khiến những đối thoại trong làng diễn ra rộng khắp và sôi nổi, điều này có thể góp phần tạo nên những thay đổi tích cực trong cách đàn ông trong làng ứng xử với phụ nữ.