Thứ tư, 10/03/2021 - 07:52

Đoán tính cách qua việc lựa chọn trà và cà phê buổi sáng

Dân trí

Trà và cà phê là hai loại đồ uống phổ biến, việc lựa chọn thưởng thức một trong hai món đồ uống này cũng ẩn chứa nhiều tiết lộ thú vị về tính cách con người.

Người hướng ngoại thích uống trà

Theo kết quả thăm dò tại Mỹ do OnePoll thực hiện mới đây, những người hướng ngoại có xu hướng thích uống trà. Trong khi đó cà phê lại là thức uống được người hướng nội ưa chuộng.

Đoán tính cách qua việc lựa chọn trà và cà phê buổi sáng - 1
Còn theo nghiên cứu được thực hiện bởi Andrew P. Smith từ Đại học Cardiff đã kết luận, chất caffein có trong trà giúp những người hướng ngoại đạt được hiệu quả công việc. Tuy nhiên, người hướng nội lại làm tốt hơn "trong trạng thái không có caffein".

Những người yêu thích cà phê có xu hướng chấp nhận rủi ro

Đoán tính cách qua việc lựa chọn trà và cà phê buổi sáng - 2
Nghiên cứu này chỉ ra rằng, việc sử dụng cà phê có liên quan đến nhu cầu thay đổi cảm giác mới, tính cách bốc đồng và xu hướng chấp nhận rủi ro. Theo đó, những người ưa chuộng loại đồ uống này thường thích các hoạt động thể thao mạo hiểm và khao khát thực hiện những trải nghiệm mới thường xuyên.

Người uống trà ngủ tốt hơn

Đoán tính cách qua việc lựa chọn trà và cà phê buổi sáng - 3
Kết quả khảo sát cho thấy, những người thích uống trà thường có giấc ngủ đều đặn và thời gian hợp lý. Ngược lại, người sử dụng cà phê thường gặp nhiều vấn đề về giấc ngủ hơn, ví dụ như ngủ quên.

Những người uống trà thường thích ăn đồ ngọt

Đoán tính cách qua việc lựa chọn trà và cà phê buổi sáng - 4
Tham gia trả lời khảo sát, những người thích uống trà cho rằng họ thường thêm đường vào đồ uống của mình. Trong khi đó, những người lựa chọn cà phê lại thưởng thức đồ uống ngay lập tức mà không cần bổ sung gia vị ngọt vào.

Người uống cà phê yêu chó hơn mèo

Đoán tính cách qua việc lựa chọn trà và cà phê buổi sáng - 5
Khi được hỏi về việc bản thân yêu mèo hay yêu chó, nhiều người thích uống cà phê đã chọn chó. Ngược lại, mèo là câu trả lời của đa số những người dùng trà.

Người uống trà có xu hướng sáng tạo hơn

Đoán tính cách qua việc lựa chọn trà và cà phê buổi sáng - 6
Theo kết quả nghiên cứu, người uống trà thường có nhiều sự sáng tạo hơn và hay nảy ra những ý tưởng mới. Tuy nhiên, trong một nghiên cứu khác, mặc dù không có ảnh hưởng tích cực đến sự sáng tạo nhưng cà phê lại là đồ uống giúp con người nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề hơn.

Những người uống cà phê thường gặp căng thẳng nhưng ít khả năng trầm cảm hơn

Đoán tính cách qua việc lựa chọn trà và cà phê buổi sáng - 7
Những sinh viên tham gia khảo sát cho rằng, càng làm nhiều việc trong học kỳ thì họ càng sử dụng cà phê nhiều hơn. Bởi vậy không phải ngẫu nhiên mà người ta cho rằng caffein là một chất kích thích.

Tuy nhiên, uống cà phê cũng có những mặt tích cực. Khảo sát đã chỉ ra rằng, ở những người uống cà phê thường xuyên, khả năng mắc trầm cảm thấp hơn 32% so với những người không uống.

Thảo Trinh

Theo Brightside

Đáng quan tâm
Mới nhất