Phong cách quán cà phê sành điệu trong năm 2021

(Dân trí) - Năm 2020 là một năm đầy biến động với tất cả mọi ngành nghề. Riêng với các quán cà phê, liệu chúng ta sẽ thấy những thay đổi và xu hướng nào trong năm 2021?

Thực tế, các quán cà phê đã thay đổi rất nhiều trong năm 2020 khi các doanh nghiệp phải thích ứng với hoàn cảnh mới tạo nên do đại dịch Covid-19. Nhu cầu và thói quen của khách hàng cũng có nhiều thay đổi.

Đổi mới để thích ứng là điều bắt buộc

Phong cách quán cà phê sành điệu trong năm 2021 - 1

Tại nhiều nước trên thế giới, người ta không còn thấy hình ảnh nhóm bạn cùng trò chuyện, nhâm nhi đồ uống trong quán cà phê nhộn nhịp.

Các doanh nghiệp buộc phải thích ứng nhanh chóng để tồn tại. Trong ngành công nghiệp ẩm thực, công nghệ và sự đổi mới có một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp dịch vụ cho khách hàng mà vẫn tuân thủ các nguyên tắc an toàn.

Để có một tách cà phê, bạn cần những thao tác sau: nhấp chuột, chọn loại đồ uống và đặt hàng. Hiện nay, khách hàng có thể sử dụng điện thoại để mua cà phê từ xa, cả nhân viên và khách hàng đều tránh được rủi ro lây bệnh trong khi đó, doanh nghiệp vẫn hoạt động được.

Trong năm 2021, có thể sẽ có thêm công nghệ mới được ứng dụng khi các doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường. Tất nhiên, quy trình đảm bảo an toàn vẫn sẽ được ưu tiên hàng đầu. Các nhà hàng, quán cà phê hiện nay đều cung cấp nước sát khuẩn và giãn cách khách hàng. Dù vắc-xin Covid-19 sắp được triển khai thì các biện pháp an toàn vẫn sẽ được áp dụng tại các nơi công cộng.

Phong cách quán cà phê sành điệu trong năm 2021 - 2

Nhiều văn phòng vẫn đóng cửa và nhân viên vẫn phải làm việc từ xa. Do đó, nhiều người sẽ có xu hướng mang máy tính ra làm việc tại các cửa hàng cà phê, nhằm thoát khỏi sự đơn điệu thường thấy khi làm việc tại nhà. Họ vẫn sẽ được thưởng thức thứ đồ uống yêu thích, đồng thời kích cầu kinh doanh cho các quán cà phê.

Với những khách hàng muốn thưởng thức cà phê tại nhà, các hãng cà phê cung cấp những gói dịch vụ cá nhân hóa, mang tới những tách cà phê chất lượng, theo đúng sở thích và khẩu vị của người dùng, giao tới tận nhà hàng ngày. Dịch vụ này sẽ tiếp tục phát triển vào năm 2021.

Cà phê vẫn là thức uống tốt cho sức khỏe

Người tiêu dùng ngày càng có ý thức hơn về sức khỏe của mình và cẩn trọng với thực phẩm họ sử dụng hàng ngày. Họ quan tâm tới thành phần, nguồn gốc và quy trình sản xuất cà phê có lành mạnh và tốt cho sức khỏe hay không.

Cà phê được xem là lựa chọn lành mạnh thay thế cho đồ uống có ga chứa nhiều đường. Trong thời gian giãn cách xã hội, nhiều người tìm cách tự pha cà phê tại nhà. Những công thức pha chế được lan truyền trên mạng xã hội phổ biến hơn bao giờ hết bởi người tiêu dùng muốn trải nghiệm thưởng thức cà phê tại nhà.

Phong cách quán cà phê sành điệu trong năm 2021 - 3

Dễ nhận thấy rằng công thức pha chế cà phê Dalgona và cà phê Thổ Nhĩ Kỳ đã được chia sẻ rất nhiều trong năm qua, trở thành đồ uống yêu thích của nhiều người.

Trái với những khó khăn của ngành kinh doanh cà phê năm 2020, các chuyên gia kinh tế dự đoán nhiều nhà đầu tư sẽ có xu hướng kinh doanh quán cà phê vào năm 2021, đặc biệt là hình thức kinh doanh nhượng quyền từ những thương hiệu lớn sẽ mang lại lợi nhuận lớn và hạn chế rủi ro.