Quán trà "tự túc", trả tiền "tùy tâm"

Dân trí

Khi đến đây, bạn có thể tự do lựa chọn ấm, tách, rồi pha một ấm trà ngon cho chính mình và trả tiền tùy theo sự hài lòng, yêu thích của bản thân.

Quán trà "đặc biệt" ấy nằm trong một con hẻm trên đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, TPHCM. Quán ra đời năm 2018 với mong muốn có một nơi nhẹ nhàng sau những ngày làm việc căng thẳng, và tạo cho mọi người không gian thư giãn. Vì thế, đến đây mọi người xem như ở nhà.

Quán trà tự túc, trả tiền tùy tâm - 1

Anh Phạm Hoàng Sơn, người đồng sáng lập quán trà cho biết, quán trà nhỏ, phục vụ những người yêu trà, thích sống chậm để chiêm nghiệm giá trị cuộc sống, tìm ra giá trị bản thân.

Quán trà tự túc, trả tiền tùy tâm - 2
Quán trở thành ngôi nhà chung của mọi người. Các bạn trẻ có thể đến thưởng trà, thậm chí ở lại quán, cùng vượt qua những nỗi buồn trong cuộc sống.

Anh Sơn cũng cho biết thêm, giá trị cốt lõi mà quán trà hướng đến là giá trị của tình yêu thương và sự vị tha. Bởi, trước khi có ý tưởng thành lập mô hình, anh đã vấp phải nhiều biến cố trong cuộc sống. Và chỉ có lòng vị tha, tình yêu thương mới chữa lành những vết thương ấy.

Quán trà tự túc, trả tiền tùy tâm - 3
Khi đến đây, bạn có thể tự do lựa chọn ấm, tách, rồi pha một ấm trà ngon cho chính mình. Nếu khách lần đầu tiên pha trà thì sẽ có hướng dẫn bên dưới hoặc có thể nhờ một bạn trong nhà hướng dẫn.
Quán trà tự túc, trả tiền tùy tâm - 4
Sau đó, tự kiếm cho mình một chỗ thích nhất và thưởng thức thành quả mình vừa làm, khi dùng trà mình có thể đọc sách, nghe nhạc tùy thích. Dùng xong thì mình tự đi rửa như ở nhà mình hay làm.

Thức uống tại quán không đề giá. Khi ra về, khách có thể không trả tiền hoặc đóng góp tùy tâm cho quán tại thùng gỗ đặt trước cửa ra vào.

Quán trà tự túc, trả tiền tùy tâm - 5
Ngoài trà tùy tâm, ở quán còn mở các lớp học thư pháp, cắm hoa, lớp võ thuật, thiền… đều theo hình thức tùy tâm.

Đặc biệt vào tối thứ 3 hàng tuần, ở quán sẽ tắt tất cả các thiết bị công nghệ, mọi người sẽ cùng nhau ngồi yên 60 phút tĩnh lặng và thiền.

Quán trà tự túc, trả tiền tùy tâm - 6
Tất cả thành viên của quán đã cùng nhau nâng đỡ, "chữa" những khiếm khuyết của nhau. Các bạn tâm niệm, cùng nhau giúp đỡ, hoàn thiện bản thân, để những điều tốt đẹp hiện diện trong nhau, để ngày hôm nay an vui nhiều hơn ngày hôm qua.

Hà Hiền

Ảnh: Zen Tea

Đáng quan tâm