Thứ bảy, 26/12/2015 - 09:00

Dịch vụ “ngắm cảnh” trên máy bay cho giới siêu giàu

Dân trí

Một công ty công nghệ của Mỹ vừa ra mắt một hệ thống cho phép hành khách chiêm ngưỡng không gian ngoài trời ngay khi ngồi trong máy bay. Đây là dịch vụ kèm vé hạng nhất dành cho giới siêu giàu.

Hệ thống SkyDeck này có một vòm kính bán hướng ngoại hình giọt nước nhô ra ngoài đầu máy bay để hành khách có thể ngồi và tha hồ thưởng ngoạn không gian bên ngoài máy bay trong suốt chuyến đi.

Mô phỏng khoang kính hình vòm để hành kháchVIP có thể quan sát bầu trời trong suốt chuyến bay
Mô phỏng khoang kính hình vòm để hành kháchVIP có thể quan sát bầu trời trong suốt chuyến bay

Có 2 loại thiết kế, một loại có thang máy đưa hành khách lên khu vực vòm, và một thiết kế khác có một cầu thang dẫn đến khoang vòm này ở sát nóc máy bay. Hệ thống này sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

Chủ tịch và CEO của Công ty Windspeed Technologies, Shakil, nhận định rằng công nghệ SkyDeck “là dịch vụ giải trí trên máy bay rất thực tế và thú vị cho các hành khách VIP nói riêng và cho ngành hàng không nói chung.”

Khi trao đổi với trang tin Business Jet Interiors International, Hussain cho biết bằng sáng chế cho thiết kế này vẫn chưa hoàn thành nhưng chi phí lắp đặt và chứng nhận dao động từ 8 triệu USD đến 25 triệu USD.

Theo dự kiến, hệ thống SkyDeck này sẽ mang lại thêm doanh thu đáng kể cho các hãng hàng không và hành khách sẽ bị thu phí mỗi lần sử dụng dịch vụ này.

“Một nhà sản xuất máy bay quy mô lớn ở châu Âu dự kiến sẽ cung cấp dịch vụ này cho hành khách tiềm năng trong thời gian tới,” Hussain nói.

Windspeed Technologies khẳng định rằng họ sẽ thiết kế hệ thống này đảm bảo tất cả các yếu tố như tải trọng máy bay và chịu được các tác động tiềm ẩn như tác động của chim bay.

Nguyên An