Thứ tư, 09/12/2020 - 17:41

Danh hài Chí Tài chưa được gặp bà xã nhiều tháng trước khi qua đời

Dân trí

Vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên các chuyến bay phải tạm hoãn, Chí Tài và vợ ở Mỹ nhiều tháng chưa được gặp nhau. Cuộc sống một mình tại Việt Nam của nam nghệ sĩ cũng cô đơn, khó khăn…

Nghệ sĩ hài Chí Tài sinh năm 1958, tên thật là Nguyễn Chí Tài. Nam nghệ sĩ hoạt động tại hải ngoại và trong nước và là bạn diễn ăn ý với nghệ sĩ ưu tú Hoài Linh.

Trước đó, ông cũng được biết đến như một nhạc công ghi-ta, nhạc sĩ hòa âm hàng đầu tại hải ngoại trong giai đoạn thập niên 90, ngoài ra ông còn là nhạc sĩ sáng tác và viết lời Việt cho một số ca khúc.

Nghệ sĩ Chí Tài cho biết, anh sang định cư nước ngoài từ năm 1981. Đầu những năm 90 của thế kỷ trước, Chí Tài chuyển sang vai trò nghệ sĩ hài và nhanh chóng được khán giả yêu mến. Anh đặc biệt gắn bó với nhóm kịch Thúy Nga và thường xuyên xuất hiện với vai trò nghệ sĩ hài trong loạt chương trình văn nghệ giải trí nổi tiếng ở hải ngoại, cùng Quang Minh, Hồng Đào, Trang Thanh Lan, Kiều Linh, Uyên Chi, Kiều Oanh, Lê Tín, Hoài Linh, Thúy Nga, Hoài Tâm, Việt Hương... Đến năm 2000, anh trở về Việt Nam sinh sống và tham gia hoạt động nghệ thuật.

Danh hài Chí Tài chưa được gặp bà xã nhiều tháng trước khi qua đời - 1

Nghệ sĩ Chí Tài chia sẻ cuộc sống một mình có nhiều khó khăn và cô đơn. (Ảnh cắt từ clip)

Danh hài Chí Tài chưa được gặp bà xã nhiều tháng trước khi qua đời - 2
Nam nghệ sĩ mắt đỏ hoe vì nhớ bà xã, xúc động trước lời nhắn nhủ yêu thương của người bạn đời. (Ảnh cắt từ clip)

Dù là nghệ sĩ nổi tiếng, đắt show truyền hình nhưng cuộc sống riêng của Chí Tài không phải lúc nào cũng rộn rã tiếng cười như trên sân khấu. Chia sẻ trên truyền hình, trong chương trình "Gõ cửa thăm nhà" phát sóng vào tháng 10, nam nghệ sĩ cho biết anh sống tại Việt Nam một mình.

Mỗi năm, bà xã Phương Loan - cũng là ca sĩ chính trong nhóm nhạc Chí Tài Brothers sang thăm một lần. Năm nay, vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên các chuyến bay phải tạm hoãn, Chí Tài và vợ chưa được gặp nhau. Được biết, bà xã của Chí Tài nghỉ hát từ khi nam nghệ sĩ chuyển sang đóng kịch. Cặp nghệ sĩ gắn bó hạnh phúc hơn 30 năm nhưng không có con.

Nghệ sĩ Chí Tài cho biết, anh sống một mình cũng gặp nhiều khó khăn, bất tiện: "Bất tiện nhất là vấn đề ăn uống. Tôi ăn uống thất thường lắm. Vì sống một mình nên tôi hay ăn ở ngoài. Ngoài ra, sống một mình cũng buồn. Có người đến thăm thì vui, nhưng khi họ về rồi mình lại buồn".

Danh hài Chí Tài chưa được gặp bà xã nhiều tháng trước khi qua đời - 3

Chí Tài và vợ - ca sĩ Phương Loan đã trải qua nhiều sóng gió trong tình cảm và gắn bó với nhau đến nay đã  30 năm.

Chí Tài đã không kìm được nước mắt khi xem clip từ Mỹ của bà xã- món quà bất ngờ của chương trình dành cho mình. Cựu ca sĩ Phương Loan tiết lộ, bình thường nếu chị không thu xếp sang thăm được thì Chí Tài sẽ bay sang Mỹ, nhưng lần này 5 tháng rồi, họ chưa được gặp nhau.

"Ông xã đi 5 tháng rồi, lúc trước ông xã đi xa một tháng là nhiều nhất. Có tháng, ông xã về nhà hai lần. Nhưng giờ vì Covid- 19 nên ông xã đi lâu như vậy, ông xã nhớ giữ gìn sức khỏe nhé. Em biết, ông xã khó tính trong ăn uống lắm. Ăn cá thì phải lấy xương ra, ăn sườn cũng phải lấy xương ra… Em biết ý nên ông xã thích ăn đồ của em làm. Ông xã cố gắng nhé!", nữ nghệ sĩ nhắn nhủ.

Theo Phương Loan, hai vợ chồng ở xa nhau nhưng lúc nào cũng điện thoại nói chuyện, vui buồn gì cũng kể cho nhau nghe. Vì đam mê hoạt động nghệ thuật nên Chí Tài về Việt Nam, còn ở Mỹ vì ảnh hưởng Covid- 19 nên nghệ sĩ hầu như không có nơi để biểu diễn.

Danh hài Chí Tài chưa được gặp bà xã nhiều tháng trước khi qua đời - 4

Xuất thân là ca sĩ- nhạc sĩ...

Danh hài Chí Tài chưa được gặp bà xã nhiều tháng trước khi qua đời - 5

... nhưng khán giả lại biết đến và yêu mến anh nhiều ở lĩnh vực diễn hài.

Chia sẻ thêm về cuộc sống một mình tại Việt Nam, Chí Tài cho biết anh ở đây một mình lâu quá rồi. Anh nhớ bà xã, nhớ những món ăn chị nấu, nhớ cách lo lắng, chăm sóc mà chị dành cho anh.

Thông qua truyền hình, nam nghệ sĩ gửi lời từ đáy lòng tới người bạn đời: "Anh ít khóc lắm. Thường khi ba, mẹ mất, anh mới khóc. Còn những chuyện khác, anh kìm được hay lắm. Nhưng giờ anh không kìm được. Anh cám ơn em rất nhiều. Anh sẽ cố gắng sống khỏe để em đỡ lo, anh cầu mong rằng vắc xin ngừa Covid- 19 có sớm một chút để vợ chồng mình gặp nhau. Anh rất nhớ em! "

Nguyễn Hằng

Đáng quan tâm
Mới nhất