Dàn diễn viên "Người phán xử" nghẹn lời tiễn biệt NSND Hoàng Dũng

(Dân trí) - "Ngày 14 lúc 14h14, nụ cười này chính thức là mãi mãi, không còn đau đớn, không còn những buồn phiền nữa. Bố đã nhẹ nhàng rồi bố ơi", diễn viên Việt Anh nghẹn ngào trước sự ra đi của NSND Hoàng Dũng.

Thông tin NSND Hoàng Dũng qua đời vào chiều 14/2 tại Hà Nội sau thời gian chống chọi với bạo bệnh khiến nhiều nghệ sĩ cũng như người hâm mộ bàng hoàng. Dàn diễn viên phim "Người phán xử" cũng như phim "Về nhà đi con" -  hai bộ phim có sự tham gia ấn tượng của NSND Hoàng Dũng-  xúc động nói lời tiễn biệt ông.

"Ngày 14 lúc 14h14 nụ cười này chính thức là mãi mãi, không còn đau đớn, không còn những buồn phiền nữa. Bố đã nhẹ nhàng rồi bố ơi. Có quá nhiều điều để nói về bố , để tự hào về bố và điều tự hào nhất là học trò là con của bố . Bố hãy là 1 cây cổ thụ để tỏa bóng cho chúng con tiếp tục con đường của bố, cống hiến cho công chúng, cho khán giả như con tằm nhả tơ bố nhé. Sẽ hiếm có người nghệ sĩ của nhân dân nào làm việc, cống hiến đến hơi thở cuối cùng như bố. Con yêu bố", Việt Anh xúc động viết trên trang cá nhân.

Dàn diễn viên Người phán xử nghẹn lời tiễn biệt NSND Hoàng Dũng - 1

Việt Anh và NSND Hoàng Dũng trong phim "Người phán xử".

Diễn viên Việt Anh là học trò, đồng thời được đóng chung với NSND Hoàng Dũng nhiều phim truyền hình nổi tiếng như: "Người phán xử", "Sinh tử"...

Diễn viên Bảo Anh, người từng vào vai Bảo Ngậu trong phim "Người phán xử" chia sẻ: "Có hạnh phúc thì sẽ có đớn đau, hôm nay là 1 ngày như thế... 14 năm trước thầy là người đầu tiên truyền lửa cho em, 14 năm sống trọn vẹn với nghề nhưng chỉ duy nhất 1 lần được cùng làm với thầy phim "Người phán xử"! Mọi thứ nhanh quá! Chủ tịch Phan Quân, Tạm Biệt Chủ Tịch. Thầy ơi, Tạm Biệt Thầy. Hà Nội 14/02/2021".

Là học trò cũng là người vào vai con gái NSND Hoàng Dũng trong phim "Người phán xử", diễn viên Thanh Hương xúc động viết: "Bố ơi, con yêu bố".

Dàn diễn viên Người phán xử nghẹn lời tiễn biệt NSND Hoàng Dũng - 2

Diễn viên Bảo Thanh và NSND Hoàng Dũng.

"Vĩnh biệt bố- NSND Hoàng Dũng"- diễn viên Bảo Thanh chia sẻ ngắn gọn. Trong phim "Về nhà đi con", NSND Hoàng Dũng đóng vai bố của Vũ, Bảo Thanh đóng Thư là con dâu của ông.

Quốc Trường, nam diễn viên vào vai con trai NSND Hoàng Dũng trong phim "Về nhà đi con" cũng bày tỏ: "Bố ơi! Con không thể nào tin được là bố không còn nữa. Bố con mình còn lời hứa sẽ bên nhau vài bộ phim nữa mà Bố ơi".

"Tạm biệt ba của con, ông của Be... người đã luôn ân cần, yêu thương mẹ con con. Người đã sẵn sàng giang tay che chở và bao bọc mẹ con con lúc khó khăn nhất! Cảm ơn ba... Be yêu ông rất nhiều! Ba ơi, hết đau rồi ba ah! Hãy an yên ba nhé! Hoài bão và đam mê của ba, chúng con sẽ tiếp bước! Ba yên tâm, những đứa con của ba trưởng thành rồi ạ!",  diễn viên Thu Quỳnh viết.

Dàn diễn viên Người phán xử nghẹn lời tiễn biệt NSND Hoàng Dũng - 3

Quốc Trường vào vai con trai NSND Hoàng Dũng trong phim "Về nhà đi con".

Còn đối với diễn viên trẻ Bảo Hân, đây là nỗi mất mát quá lớn: "Con vào thăm bố cách đây chưa đầy 1 tháng, bố nói bố điều trị sẽ ổn mà. Con không biết nói gì nữa, thật sự là niềm mất mát quá lớn và quá đột ngột. Người thầy, bậc tiền bối đáng kính của chúng con, con mong bố được yên nghỉ và sẽ không còn nỗi đau nào có thể làm phiền được bố nữa rồi, bố hãy mỉm cười bố nhé".

"Chuyện nhân gian vui buồn đều có. Kiếp nhân sinh như gió thoáng qua. Sinh lão bệnh tử, không ai có thể tránh khỏi. Sinh ra trong một kiếp con người. Sớm ở tối về là lẽ thường thôi…Thật ngon giấc Bố nhé… Thành kính phân ưu! Bố Hoàng Dũng", diễn viên Quỳnh Nga cùng tham gia phim "Về nhà đi con" viết.

Nghệ sĩ Hoàng Dũng tên đầy đủ Hoàng Tiến Dũng, quê quán Hưng Yên, sinh năm 1956 tại Hà Nội. Không chủ đích theo đuổi nghệ thuật, nhưng nghề diễn lại chọn ông. Trong lúc chờ kết quả đại học, ông được những người bạn cùng khu phố rủ thi tuyển vào trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp năm 1978, ông trở về Đoàn kịch Hà Nội (tiền thân của Nhà hát Kịch Hà Nội).

Dàn diễn viên Người phán xử nghẹn lời tiễn biệt NSND Hoàng Dũng - 4

Diễn viên trẻ Bảo Hân và NSND Hoàng Dũng.

Trên sân khấu kịch, ông được ví như một "con dao pha", nghĩa là có thể đảm đương nhiều vai diễn thuộc các thể loại khác nhau, từ vai hài đến vai bi, vai chính đến vai phụ...

Năm 2007, NSND Hoàng Dũng giữ chức vụ Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội và nghỉ hưu vào năm 2017. Ông được phong tặng danh hiệu NSND năm 2007.

NSND Hoàng Dũng là một trong những nghệ sĩ lớn của nghệ thuật Việt Nam, ông tham gia giảng dạy và đạo tạo ra nhiều nghệ sĩ trẻ nổi tiếng.

Không chỉ tài năng ở sân khấu kịch, NSND Hoàng Dũng là tham gia khá nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng và ăn khách như: "Tướng về hưu", "Gái già lắm chiêu" (Điện ảnh), "Sinh tử", "Trở về yêu thương", "Về nhà đi con"... Đặc biệt, vai diễn "ông trùm" Phan Quân trong phim "Người phán xử"... của NSND Hoàng Dũng đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.

Dòng sự kiện: NSND Hoàng Dũng qua đời
Đọc thêm
Đang được quan tâm