Đài truyền hình Thái Lan phải xin lỗi vì tái hiện vụ nổ bom

(Dân trí) - Việc tái hiện vụ nổ bom và đưa tới hiện trường một người đàn ông được hóa trang giống hệt nghi phạm đã khiến đài truyền hình Thái Lan phải xin lỗi người dân vì một kế hoạch làm tin thiếu nhạy cảm trong tình hình hiện tại.

Đài truyền hình quốc gia Thái Lan đã vừa có một hành động thiếu nhạy cảm trong tình hình hiện tại của đất nước khi đài này cử một nhân viên ăn vận giống như kẻ đã đánh bom ở gần đền Erawan (Bangkok, Thái Lan) xuất hiện trở lại hiện trường vụ nổ bom khiến 20 người thiệt mạng và hơn 120 người bị thương. Việc này chỉ nhằm mục đích ghi hình, tái hiện vụ việc.

Ngay sau khi nhận thấy những phản ứng của dư luận, đại diện đài truyền hình đã phải gửi lời xin lỗi tới những ai cảm thấy bị tổn thương vì kế hoạch này của họ.

Người phát ngôn đại diện cho đài đã nhận rằng việc cử một người có cách ăn vận giống hệt kẻ bị tình nghi đánh bom quay trở lại hiện trường để tái hiện vụ việc, cùng với một ê-kíp ghi hình 20 người là một hành động không nhạy cảm trong tình trạng hiện nay. Ban đầu, ê-kíp làm tin định tái hiện lại toàn bộ vụ việc quanh đền Erawan.

2-c361b
Một thành viên trong ê-kíp làm tin của đài truyền hình quốc gia Thái Lan xuất hiện tại hiện trường vụ nổ bom với cách ăn vận, hóa trang giống hệt kẻ bị tình nghi đánh bom.
3-6bd9b
Nhân viên đài truyền hình (phải) được hóa trang giống hệt kẻ bị tình nghi đánh bom tại Bangkok (trái).

Trước đó, một biên tập viên của đài đã chia sẻ thông tin trên mạng rằng một ê-kíp sẽ tái hiện lại vụ việc vào khoảng 6h tối ngày thứ 5 tuần qua. Khi ê-kíp làm tin xuất hiện tại hiện trường và nhận thấy những người có mặt tại đó thể hiện sự thất vọng, đau buồn, thậm chí khó chịu, tức giận, ngay lập tức họ đã dừng hoạt động ghi hình lại.

Chủ tịch Tập đoàn Truyền thông Quốc gia Thái Lan - ông Adisak Limprungpatanakij - cũng đã đăng tải một tuyên bố không chính thức trên mạng xã hội ngay sau khi việc ghi hình diễn ra rằng đội ngũ quản lý của đài thành thực gửi lời xin lỗi tới người dân.

Ông Adisak Limprungpatanakij cho rằng kế hoạch này đã được thực hiện “mà không cân nhắc thấu đáo về tính nhạy cảm đối với công chúng và đối với sự tôn nghiêm dành cho những người đã bị thiệt mạng”. Đồng thời, ông này cũng khẳng định ban điều hành sẽ cân nhắc hình thức kỷ luật đối với những ai chịu trách nhiệm chính trong “ý tưởng” này.

4-b1c96
Người dân đã quay trở lại đền Erawan sau vụ nổ bom khiến 20 người thiệt mạng.
1-f82d3
Hoa và những tờ giấy ghi lời tưởng niệm được cài ở gần nơi xảy ra vụ nổ bom.
5-4fcc5
Những người phụ nữ Thái đặt hoa tưởng niệm dành cho những người xấu số thiệt mạng trong vụ nổ bom.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

vanhoa-4fc8b