Công thức làm bánh quy hạt cà phê đẹp mắt, thơm ngon
(Dân trí) - Nếu như bạn là tín đồ của cà phê thì chắc chắn không thể bỏ qua món bánh quy cà phê cực thơm ngon và hấp dẫn này được.
Những chiếc bánh quy có hình dáng dễ thương y như hạt cà phê lại rất thơm ngon, mang vẻ ngoài đáng yêu. Hãy theo dõi công thức dưới đây để học cách làm một món khai vị tuyệt vời để nhâm nhi cùng một cốc cà phê vào mỗi sáng bạn nhé.
Các nguyên liệu cần có:
1 quả trứng gà
120g bột mì
40g đường bột
60g bơ
4g cà phê
10g ca cao
Cách thực hiện:
Bước 1: Hòa tan cà phê bằng nước nóng, khuấy thật đều tay cho cà phê tan hết. Bạn cũng có thể pha cà phê phin, tuy nhiên cà phê phin nguyên chất sẽ khiến vị bánh có phần đắng hơn.
Bước 2: Cho bơ ra một chiếc bát tô sau đó bỏ thêm đường bột vào rồi dùng dụng cụ đánh trứng trộn đều. Tiếp theo, đổ cà phê đã hòa tan cùng lòng đỏ trứng gà vào tiếp tục trộn để các nguyên liệu quyện lại với nhau.
Bước 3: Trộn bột mì và bột ca cao đều với nhau. Dùng rây làm mịn phần bột này vào tô đựng hỗn hợp vừa trộn ở bước 2. Tiếp theo là bước nhào bột để các nguyên liệu quyện lại với nhau. Sau khi nhào mà không thấy bột dính tay thì đã đạt yêu cầu.
Bước 4: Tạo hình cho bánh: Sau khi đã nhào bột xong, bạn nặn bánh thành các viên nhỏ hình bóng bầu dục chừng một đốt ngón tay cái, tiếp đến dùng đầu đũa tạo rãnh trên chiếc bánh sao cho giống như hạt cà phê.
Bước 5: Nướng bánh: Làm nóng lò nướng ở nhiệt 160 độ. Sau đó bạn nướng bánh trong 15 phút là xong.
Sau khi đã đủ thời gian bạn hãy lấy bánh ra khỏi lò nướng, đợi bánh nguội rồi thưởng thức. Với hương vị cà phê quyện cùng ca cao có chút đắng nhẹ, thơm ngon khiến cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích. Bạn cũng có thể dùng chung với sữa tươi hoặc dùng để thưởng thức chung với cà phê cũng rất tuyệt vời.