Choáng ngợp với những cây cải kale cao hơn 3m trong vườn của bà nội trợ 8x

Nguyên An

(Dân trí) - Giữa khu vườn đủ loại rau củ quả xanh mướt của chị Thơm là những cây cải Kale cao quá đầu người được chị vun trồng và chăm sóc gần một năm nay.

Chị Đặng Thơm (Sinh năm 1985, hiện đang sống tại Đắk Lắk) là chủ nhân của một vườn khu vườn đang nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Từ bàn tay vun trồng của bà nội trợ 8x mà khu vườn luôn ngập tràn sắc màu với đủ loại rau củ, trái cây quanh năm.

Choáng ngợp với những cây cải kale cao hơn 3m trong vườn của bà nội trợ 8x - 1

Con trai chị thơm đọ dáng bên cây cải kale cao gần 3m (Ảnh: NVCC). 

Nổi bật nhất trong khu vườn là những cây cải kale được chị Thơm vun trồng gần một năm nay, những cây cải cao gần 3 mét vẫn cung cấp rau xanh cho gia đình chị mỗi ngày. 

Trước khi thử trồng cải kale trong khu vườn của mình chị Thơm đã tìm hiểu rất nhiều thông tin về loại rau này trên mạng, chị Thơm cho biết: "Cải kale là một loại rau xanh rất tốt cho sức khỏe. Trong cây cải này nhiều vitamin và giàu chất xơ nên trị táo bón rất tốt. 

Choáng ngợp với những cây cải kale cao hơn 3m trong vườn của bà nội trợ 8x - 2

Cải Kale được chăm sóc và sống trong điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp nên phát triển rất tốt (Ảnh: NVCC). 

Mình và gia đình rất thích ăn rau cải nhưng muốn ăn thời gian dài. Như những loại rau cải thông thường mình hay ăn thì nó mau già lắm, mình trồng và chăm bón có khi ăn không kịp là già. Nhưng trồng rau cải kale tỉa lá ăn được lâu mà rau vẫn non mơn mởn. Thấy mọi người khoe trông cải kale có thể ăn được nửa năm nhưng nhà mình trồng cải đã gần một năm mà cây vẫn đẹp lắm". 

Choáng ngợp với những cây cải kale cao hơn 3m trong vườn của bà nội trợ 8x - 3

Đây là một loại rau xanh rất tốt cho sức khỏe (Ảnh; NVCC). 

Trong khu vườn xanh mát chị Thơm vun trồng đủ thứ rau quả. Nhiều năm nay chị đã tự cung tự cấp rau xanh và trái cây mà không phải đi chợ. "Mình cứ trồng mỗi thứ một ít là có rau ăn quanh năm. Mình rất thích khám phá và thử trồng  các giống mới. Thấy thứ gì lạ là lại muốn đem về vườn để trồng", chị Thơm vui vẻ nói. 

Choáng ngợp với những cây cải kale cao hơn 3m trong vườn của bà nội trợ 8x - 4

Thành quả thu hoạch một buổi chiều trong khu vườn của nhà chị Thơm (Ảnh: NVCC). 

Ở Đắk Lắk nơi gia đình chị Thơm sinh sống có khí hậu mát mẻ gần như Đà Lạt, đất đỏ màu mỡ nên rất thuận lợi để trồng cây. Nhờ đam mê và chịu khó tìm hiểu nên khu vườn của nhà chị Thơm luôn xanh tốt quanh năm, ít sâu bệnh. 

Choáng ngợp với những cây cải kale cao hơn 3m trong vườn của bà nội trợ 8x - 5

Mướt mắt với những chùm cà chua chín đỏ trong vườn (Ảnh: NVCC).

"Từ ngày sinh con mình ở nhà quanh gian bếp và chăm sóc con cái nên mình có thời gian trồng cây. Rau thì lên xanh tốt vậy đó nhưng cỏ cũng lớn nhanh cực. Mình dành thời gian ở ngoài vườn suốt. Chồng mình thường bảo, ở trong nhà không thích cứ ngoài vườn thôi. Nhưng mình thích và mê khu vườn quá nên ở ngắm nghía cả ngày không biết chán", chị Thơm cười nói. 

Choáng ngợp với những cây cải kale cao hơn 3m trong vườn của bà nội trợ 8x - 6

Chị Thơm dành nhiều thời gian để chăm sóc cho khu vườn nhỏ (Ảnh: NVCC). 

Mỗi ngày việc đầu tiên chị Thơm làm là ra ngắm vườn. Được vun trồng cho vườn rau xanh để có bữa ăn ngon cho gia đình là một niềm hạnh phúc lớn của bà nội trợ này. 

Choáng ngợp với những cây cải kale cao hơn 3m trong vườn của bà nội trợ 8x - 7

Chị Thơm trồng đủ loại rau củ quả trong vườn (Ảnh: NVCC).

"Mỗi chị em chịu khó dành một chút thời gian vào sáng sớm hoặc chiều muộn là có vườn rau đẹp ngay. Trồng rau không chỉ giúp mình có nguồn thực phẩm sạch, an toàn cho bữa ăn mà còn giúp mọi người giải tỏa căng thẳng rất tốt", chị Thơm bật mí.