Những món ăn ngon tuyệt từ cải kale cho sức khỏe
(Dân trí) - Cải kale (cải xoăn) là loại rau có nguồn gốc từ các nước ôn đới. Với lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe cải kale ngày càng được ưa chuộng cho thực đơn mỗi ngày.
Cải kale có lá màu xanh hoặc tím, xoăn ít, cuống lá dài, có màu theo lá, được thu hoạch sau 70-90 ngày gieo trồng. Đây là loại rau được ưa chuộng tại các quốc gia trên thế giới vì mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tuy nhiên, người tiêu dùng trong nước chỉ mới biết đến và sử dụng loại rau này cách đây 3-4 năm. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng gia tăng, hiện tại cải Kale đã được trồng nhiều tại Đà Lạt.
Sinh tố cải kale dưa lưới
Nguyên liệu chuẩn bị:
200 gr cải xoăn
1/2 trái dưa lưới
2 trái dưa leo
2 trái cam
1 muỗng canh mật ong
Máy xay sinh tố, dao, ly
Các bước thực hiện:
Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, thái lát mỏng. Dưa lưới gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng vuông khoảng 2cm. Rau cải xoăn kale cũng đem cắt nhỏ sau khi đã rửa sạch, để ráo nước.
Cam đem bổ đôi, vắt lấy nước, bỏ hạt. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn, mịn. Sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau tạo nên hương vị độc đáo cho món sinh tố giảm cân. Áp dụng đều đặn để cho hiệu quả tốt nhất nhé.
Salad cải kale
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
150 g cải xoăn đã bỏ cọng
200 g bí đỏ
50g đậu gà
1/3 củ hành tây
Một ít hạt bí hoặc một loại hạt tùy thích
Công thức nước sốt: 3 muỗng canh nước cốt chanh + 3 muỗng canh dầu Olive + 1 muỗng cà phê mật ong + 1/2 muỗng cà phê muối + Một ít tiêu và tỏi băm.
Cách thực hiện:
Cải xanh rửa sạch, để thật ráo nước. Hành tây thái lát nhỏ. Bí đỏ gọt vỏ, thái hạt lựu lớn vừa ăn. Cho chút dầu Olive, muối và hành tây vào, trộn đều. Cho chảo lên bếp, để lửa nhỏ. Cho hỗn hợp bí đỏ vào. Đậy nắp và nhớ đảo đều
Nước sốt: Cho tất cả nguyên liệu vào, khuấy đều với nhau gồm: nước cốt chanh, dầu Olive, mật ong, tỏi, muối, tiêu.
Cho nước sốt vào cải xoăn. Trộn đều và mát xa nhẹ để rau mềm và thấm gia vị. Tiếp đó cho bí đỏ đã nướng chín cùng với đậu gà và hạt bí vào là hoàn thành.
Súp Cải Kale
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
1 củ cà rốt
90 g đậu trắng
500ml nước dùng gà/ nước lạnh hoặc bất kỳ nước hầm xương nào cũng được
150g cải xoăn
150g ức gà
Ít muối tiêu
Cách thực hiện:
Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu hoặc tỉa bông tùy thích. Ức gà băm nhuyễn trộn với một ít muối tiêu. Nắn viên tròn vừa ăn. Nấu sôi nước dùng, cho đậu trắng vào hầm trước khoảng 20 phút.
Sau đó cho cà rốt và thịt gà viên vào hầm đến khi nhừ. Nêm nếm muối tiêu vừa ăn. Cuối cùng cho cải xoăn vào đảo đều đến khi vừa chín thì nhắc nồi ra khỏi bếp.
Trên đây là những công thức cực đơn giản để chế biến cải kale tốt cho sức khỏe mà còn giúp bữa ăn của gia đình bạn thêm đặc sắc hơn.