Chàng trai vẽ tranh bằng cà phê

Dân trí

Tận dụng bã cà phê hoặc chút cà phê còn sót lại sau khi thưởng thức, Ghidaq al-Nizar "hô biến" thành chất liệu để vẽ tranh, tạo nên các tác phẩm nghệ thuật sinh động, ấn tượng.

Ghidaq al-Nizar - chàng họa sĩ người Indonesia bất ngờ trở nên nổi tiếng khắp mạng xã hội nhờ biệt tài vẽ tranh… bằng cà phê. Thay vì vẽ tranh theo các cách phổ biến khác, Ghidaq lại lựa chọn sáng tạo nghệ thuật theo cách riêng của mình và gây được ấn tượng mạnh mẽ.

"Tôi bắt đầu vẽ tranh cà phê từ khi còn là học sinh trung học phổ thông. Thời điểm đó, tôi bị mê hoặc bởi những thức uống sáng tạo từ cà phê như Cappuccino và Latte. Tuy nhiên, thấy cà phê ở các quán đều có tạo hình khuôn mẫu, thiếu sự mới lạ nên tôi quyết định nảy ra ý tưởng sáng tạo tranh vẽ từ thức uống này", Ghidaq nói.

Chàng trai vẽ tranh bằng cà phê - 1

Để vẽ tranh, chàng trai trẻ tận dụng bã cà phê và chút cà phê còn sót lại sau khi thưởng thức. Thay vì vẽ trên giấy, Ghidaq lựa chọn chất liệu cho các tác phẩm của mình là lá khô, dấu bàn tay, nến, móng tay.

Chàng trai vẽ tranh bằng cà phê - 2

Chàng họa sĩ trẻ cho rằng mỗi chất liệu đều có ý nghĩa riêng. Ví dụ chiếc lá khô là đại diện hoàn hảo của thiên nhiên, vòng đời và sự mong manh. Dấu tay tượng trưng cho tình người và sự thân thiết. Nến là hiện thân cho những kỷ niệm và hy vọng còn móng tay thể hiện vẻ đẹp nữ tính, thời trang.

Chàng trai vẽ tranh bằng cà phê - 3

"Ngoài sử dụng cà phê, tôi còn kết hợp chất liệu này với những vật thể xảy ra trong cuộc sống để thấy rằng con người và thiên nhiên không tách rời nhau", chàng trai trẻ chia sẻ.

Chàng trai vẽ tranh bằng cà phê - 4

Ghidaq gọi các tác phẩm nghệ thuật của mình là #zerowastecoffee vì anh thường vẽ nó bằng những gì còn lại trong ly cà phê mỗi sáng của mình.

Chàng trai vẽ tranh bằng cà phê - 5

Anh chủ yếu sáng tạo bằng cách vẽ tranh cà phê trên lá khô. Với chiếc lá có màu vàng sậm, chàng họa sĩ thể hiện sự linh hoạt trong việc khai thác các sắc độ cà phê, từ đó tạo nên các bức tranh mang hơi hướng cổ điển, giản dị nhưng hết sức mới lạ. 

Chàng trai vẽ tranh bằng cà phê - 6

Ghidaq thường vẽ tranh bằng chút cà phê sót lại mỗi sáng nên chỉ đủ thực hiện các tác phẩm có kích thước nhỏ. Thậm chí, anh còn tích trữ bã cà phê để phục vụ cho đam mê vẽ tranh.

Chàng trai vẽ tranh bằng cà phê - 7

Mỗi tác phẩm nghệ thuật đều được anh thực hiện tỉ mỉ, chỉn chu từng chi tiết nhỏ nhất.

Chàng trai vẽ tranh bằng cà phê - 8

"Trong số những tác phẩm đã thực hiện, tôi thích nhất các loạt tranh về phim Womb of Love với chủ đề về những người phụ nữ mang thai. Các bức tranh này được tôi thực hiện như một lời tri ân đến tất cả những người mẹ trên thế giới.

Dù tranh có kích thước rất nhỏ, với hình ảnh một dấu vân tay ở trung tâm nhưng điều đặc biệt là tôi đã sử dụng dấu vân tay của chính mẹ mình để các tác phẩm chân thực và gần gũi hơn", chàng trai tiết lộ.

Chàng trai vẽ tranh bằng cà phê - 9

Thông thường, sau khi có ý tưởng về chủ đề trong đầu, Ghidaq bắt tay vào thực hiện tác phẩm. Những bức tranh không chỉ có bố cục cân đối mà còn được thể hiện độ đậm nhạt, sáng tối khác nhau, đầy tinh tế. 

Chàng trai vẽ tranh bằng cà phê - 10

Dưới bàn tay tài hoa và sự sáng tạo của Ghidaq, những chiếc lá khô hay nến, dấu bàn tay,... đều trở thành các tác phẩm đẹp mắt, chân thực đến từng chi tiết.

Chàng trai vẽ tranh bằng cà phê - 11

"Tôi hy vọng có thể truyền tải nhiều thông điệp tốt đẹp tới cộng đồng thông qua các tác phẩm tranh cà phê. Mỗi bức tranh là một khoảnh khắc thú vị, ví dụ như cảnh phim hoặc khung cảnh đời sống sinh hoạt thường ngày,... Tôi nghĩ rằng cảm hứng và ý tưởng không quá khó để tìm kiếm, vấn đề quan trọng là phải tập trung để thực hiện tác phẩm sao cho chân thực và sinh động nhất", Ghidaq bày tỏ.

Chàng trai vẽ tranh bằng cà phê - 12

Sau khi hoàn thiện các tác phẩm bằng cà phê, anh thường chụp lại và đăng tải lên mạng xã hội. Các bức tranh sinh động với chủ đề đa dạng cùng cách tiếp cận nghệ thuật mới lạ của Ghidaq al-Nizar đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng mạng. 

Thảo Trinh

Theo Bored Panda, Sipofcuture

Mới nhất