Capuchino - thức uống ngọt ngào từ hình thức tới hương vị

Ngọc Linh

(Dân trí) - Capuchino là loại thức uống từ cà phê được cả thế giới ưa chuộng. Với vẻ ngoài trang trí cầu kỳ và hương vị ngọt ngào dễ chiều lòng hầu hết tất cả mọi người.

Là một thức uống cà phê nóng có nguồn gốc từ Ý được pha chế từ 3 thành phần chính với tỷ lệ đều nhau, bao gồm cà phê Espresso, sữa nóng và sữa sủi bọt. Phía trên mỗi tách Capuchino thường được tạo hình trái tim, lá dương sỉ, đám mây,… để trang trí rất bắt mắt.

Capuchino - thức uống ngọt ngào từ hình thức tới hương vị - 1
Một ly Capuchino ngon và đẹp mắt phải trải qua những bước pha chế cầu kỳ (Ảnh: Meta.vn).

Bằng hương vị thơm ngon, nghệ thuật pha chế và tạo hình bọt sữa đầy tinh tế, ngay khi nhấp một ngụm Capuchino, vị đăng đắng của Espresso khiến bạn như bừng tỉnh, tiếp đó là vị ngọt ngào, beo béo của kem sữa đầy say mê và cuối cùng là lớp bọt sữa mịn màng vương trên miệng. Đó cũng là lí do vì sao Capuchino dễ dàng chinh phục vị giác nhiều người.

Nếu như bạn không có thời gian ra các quán cà phê để thưởng thức tách Capuchino tiêu chuẩn bạn hoàn toàn có thể tự pha chế thủ công tại nhà. Việc pha capuchino tại nhà tương đối khó, tuy nhiên bạn chỉ cần thực hiện theo các chỉ dẫn sau:

Bước 1: Lấy phin cà phê tráng với nước sôi, cho 2 muỗng bột cà phê và dặt. Cho nước sôi vào ngập phin sau đó chờ nước đầu ra khoảng 1 cm thì bỏ và hứng đợt còn lại.

Bước 2: Cho vào nồi 2 thìa đường trắng và 100ml đến 150ml sữa tươi, và đun vừa đủ ấm, để lửa nhỏ và khuấy đều khi đun

Bước 3: Dùng máy tạo bọt để tạo bọt sữa, trường hợp không có máy thì có thể tạo bọt bằng cách đánh nhanh đến khi sữa xuất hiện lớp bọt sữa

Bước 4: Đổ nước sôi vào tách đựng capuchino để làm ấm sau đó đổ nước đó đi

Bước 5 : Sau đó, cho cà phê đã được pha bằng phin vào ly, tiếp đến cho bọt sữa lên trên

Bước 6: Tạo hình cho ly Capuchino theo sở thích của bạn, sau đó rắc ít bột cacao hoặc bột quế theo khẩu vị của bạn.

Nhìn cốc Capuchino là thấy cách làm của nó cầu kỳ đến mức nào rồi. Cách uống cà phê Capuchino cũng khá cầu kỳ như chính cách pha chế của nó. Capuchino nên được uống nóng và không khuấy nhằm giữ nguyên hình trang trí phía trên. Lúc thưởng thức, bạn nghiêng cốc một góc phù hợp để có thể uống được cả lớp cà phê ở dưới và lớp bọt sữa phía trên. Nếu cần phải cho thêm đường, bạn nên chọn một góc ít làm ảnh hưởng đến hình vẽ nhất. Cho đường vào, khuấy nhẹ nhàng phía dưới để đường tan hết.

Thưởng thức Capuchino giúp người dùng có tinh thần thư thái. Người ta thường thưởng thức cà phê chậm rãi khi đọc sách, nghe nhạc, trò chuyện,… Hãy khởi đầu một ngày mới bằng tách cà phê Capuchino, chắc chắn bạn sẽ có một ngày làm việc đầy năng lượng.

Chuyên mục "Hương vị Việt" do Báo điện tử Dân trí phối hợp với CÔNG TY CÀ PHÊ MINH TIẾN mở từ ngày 26/11/2020. Chuyên mục HƯƠNG VỊ VIỆT không chỉ là nơi cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm mà còn để lan tỏa và gắn kết chuỗi giá trị hạnh phúc bắt đầu hành trình từ nông trại cho đến tách cà phê.

Qua đó, MINH TIEN COFFEE muốn khẳng định chất lượng cà phê Việt Nam trên thế giới. Dựa trên mô hình canh tác bền vững từ các vùng nguyên liệu độc lập, hạt cà phê chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế của Minh Tiến đã chinh phục được các đối tác xuất khẩu và người yêu cà phê trên toàn thế giới.

Với khát vọng nâng tầm giá trị của hạt cà phê Việt Nam, chuyên mục HƯƠNG VỊ VIỆT mong muốn tạo ra những giá trị cơ hội đầu tư, hợp tác mở rộng cho các Doanh nghiệp, cá nhân.... Đặc biệt mang giá trị nguyên bản của cà phê Việt đến với cộng đồng yêu cà phê tại Việt Nam cũng như thế giới.

Để biết thêm thông tin về MINH TIEN COFFEE, quý độc giả vui lòng truy cập:
Website: https://www.minhtiencoffee.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/MinhTienVietNam