Ca sĩ Lê Anh Dũng với cú "rẽ ngang" ở tuổi 40

Ngọc Linh

(Dân trí) - Sau 20 năm theo đuổi dòng nhạc thính phòng và có chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả, ca sĩ Lê Anh Dũng bất ngờ quyết định rẽ ngang để theo đuổi những bản nhạc tình ca ngọt ngào.

Từng tham gia Sao Mai- Điểm Hẹn 2007 và giành giải nhất Phong cách nhạc Thính phòng, không ngạc nhiên khi Lê Anh Dũng lựa chọn theo đuổi dòng nhạc chính thống ngay từ khi bắt đầu sự nghiệp. Thế nhưng được trời thiên phú một giọng hát đẹp, trữ tình và xúc cảm, dường như Lê Anh Dũng chưa bao giờ vơi đi khát khao được hát tình ca.

Ca sĩ Lê Anh Dũng với cú rẽ ngang ở tuổi 40 - 1
Ca sĩ Lê Anh Dũng đã quá quen thuộc với khán giả ở dòng nhạc thính phòng.

Và tình yêu mãnh liệt ấy sẽ được minh chứng bởi Liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát Một Tình Yêu và ra mắt Album hát nhạc Đức Huy "Chờ em trên lối xưa" diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 20/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Chia sẻ về "cuộc chơi lớn" cho dấu mốc quan trọng trong 20 năm làm nghề. Ca sĩ Lê Anh Dũng cho biết: "Làm sản phẩm trong bối cảnh Covid-19 như hiện nay là cú liều của tôi, không ngoài mục đích muốn ghi nhớ Một Tình Yêu của đời mình.

Cùng với liveshow, tôi còn cho ra mắt album thứ tư hát nhạc Đức Huy như một cú rẽ trong sự nghiệp nhưng không quá xa lạ với niềm đam mê hát tình ca. Sự góp mặt của Diva Hà Trần sẽ là sự bất ngờ và tôi muốn dành điều thú vị này cho khán giả của mình. Ngoài khách mời, âm nhạc của Liveshow và Album sẽ mang đến nhiều ngạc nhiên và bùng nổ qua phần hòa âm độc đáo của Giám đốc âm nhạc Tuấn Nam".

Ca sĩ Lê Anh Dũng với cú rẽ ngang ở tuổi 40 - 2
Ca sĩ Lê Anh Dũng và Giám đốc truyền thông Thơ Muse chia sẻ cảm xúc trong buổi họp báo.

Sự xuất hiện của Diva Hà Trần hay Giám đốc âm nhạc Tuấn Nam hẳn sẽ đem lại nhiều dấu hỏi bởi dấu ấn biến báo trong nhạc nhẹ của Diva thứ tư và phong cách Jazz Bắc Âu mà nhạc sĩ Tuấn Nam theo đuổi dường như "không cùng dòng" với Lê Anh Dũng.

Ca sĩ Lê Anh Dũng với cú rẽ ngang ở tuổi 40 - 3
Giám đốc âm nhạc Tuấn Nam dành rất nhiều tâm huyết trong Album và Liveshow sắp tới của ca sĩ Lê Anh Dũng.

Nhạc sỹ Tuấn Nam, người chịu trách nhiệm Giám đốc âm nhạc của Album "Chờ em trên lối xưa" và Liveshow "Một tình yêu" cho rằng: "Sự kết hợp trong lối hát của Lê Anh Dũng với nét ngẫu hứng đầy tự do trong cách thể hiện của Hà Trần đã thực sự tạo ra "phản ứng hóa học", đủ để gây bất ngờ cho các fan trung thành của nhạc sĩ Đức Huy. Ngoài ra, một nữ ca sĩ đặc biệt cũng sẽ góp mặt trong đêm Liveshow nhưng ekip xin giữ bí mật để tạo bất ngờ cho khán giả".

Có lẽ đây là lần đầu tiên xuất hiện một tuyển tập nhạc Đức Huy được thể hiện trọn vẹn theo phong cách Pop Ballad nhưng lại đậm chất thính phòng, mà ở đó, giọng nam cao "đẹp, sang và sáng" của Lê Anh Dũng sẽ trở nên lãng mạn hơp, bay bổng hơn và phần đệm tươi mới, có sự góp mặt của dàn nhạc dây.

Chia sẻ trong họp báo về dự án, Giám đốc truyền thông Thơ Muse cho biết: "Khi làm việc với Lê Anh Dũng tôi như cảm nhận được "chất điên ngầm" bên trong nội tâm của anh. Những ý tưởng rất táo bạo và những sự kết hợp ngoài sức tưởng tượng. Chắc chắn đây sẽ là bước đột phá trong sự nghiệp của Lê Anh Dũng".