Giọng ca "Chiếc khăn gió ấm": "Tôi chưa vượt qua cái bóng của chính mình"

(Dân trí) - Ca sĩ Khánh Phương chia sẻ, ca khúc "Chiếc khăn gió ấm" mang đến cho anh thành công, sự nổi tiếng nhưng bên cạnh đó cũng mang đến cho anh khó khăn lớn nhất trong sự nghiệp ca hát...

"Chiếc khăn gió ấm" của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, ca khúc từng nổi đình nổi đám trên thị trường ca nhạc Việt đã thực sự trở thành hiện tượng của làng giải trí những năm cuối thập niên 2000 đến nửa đầu thập niên 2010.

Tiếng hát Khánh Phương với "Chiếc khăn gió ấm" đã xuất hiện trên khắp các trang web ca nhạc, ở tận các hang cùng ngõ hẻm ở TP. HCM. Bên cạnh sự đồng cảm, không ít người nghe cho rằng, họ bị chinh phục bởi giai điệu dễ nghe và câu chuyện quá dễ thương của ca khúc.

Giọng ca Chiếc khăn gió ấm: Tôi chưa vượt qua cái bóng của chính mình - 1

Khánh Phương thời nổi đình nổi đám với ca khúc "Chiếc khăn gió ấm".

Khánh Phương thể hiện thành công nhất trong số các ca sĩ thể hiện ca khúc này khi đó còn là một cái tên lạ lẫm với khán giả yêu nhạc. Ngay sau khi gặt hái thành công với "Chiếc khăn gió ấm", anh trở thành gương mặt ca sĩ quen thuộc và được yêu mến…

Thời gian vừa qua, Khánh Phương không xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Ngoại hình không khác xưa, nhưng Khánh Phương  cho biết trong "Bữa trưa vui vẻ" mới đây rằng sự thay đổi lớn nhất của bản thân là suy nghĩ.

"Giờ tôi trưởng thành hơn, muốn chăm sóc, ở bên gia đình nhiều hơn. Trước đây, còn trẻ, tôi ham công tiếc việc, có thể rất lâu mới về nhà ăn cơm cùng bố mẹ nhưng giờ tôi đã biết cân bằng giữa gia đình và công việc. Tôi thấy việc gần gũi gia đình, quan tâm, chăm sóc bố mẹ quan trọng hơn nhiều. Tôi cũng cảm thấy vui hơn", nam ca sĩ nói.

Nhắc đến quãng thời gian nổi đình nổi đám của "Chiếc khăn gió ấm", giọng ca sinh năm 1981 chia sẻ: "Tôi hát ca khúc này rất nhiều lần rồi. Tôi từng biểu diễn ở địa điểm đó nhiều lần, hát "Chiếc khăn gió ấm" mấy chục lần rồi mà lần nào về diễn, mọi người cũng yêu cầu hát lại. Nhiều khi tôi rất ngại. Nhưng mọi người yêu cầu, mình lại không thể từ chối".

Giọng ca Chiếc khăn gió ấm: Tôi chưa vượt qua cái bóng của chính mình - 2

Nam ca sĩ tiết lộ, nhờ ca khúc "Chiếc khăn gió ấm" mà nhiều bạn trai tỏ tình thành công, lấy được vợ.

Anh chia sẻ thêm: "Nhiều bạn trai chia sẻ với tôi: "Anh ơi, nhờ ca khúc của anh mà em lấy được vợ, nhờ ca khúc của anh mà em quen người yêu cũ của em, nhờ ca khúc mà giờ em có gia đình…""

Theo Khánh Phương, "Chiếc khăn gió ấm" đã mang lại cho anh tất cả sự yêu thương, ủng hộ của khán giả. Nhờ ca khúc này, mà anh được biết đến, được khán giả yêu thương cho đến ngày hôm nay. " Những gì ca khúc mang lại cho tôi là vô giá, không thể tính được", anh nói.

Bên cạnh đó, sự thành công của ca khúc cũng mang đến cho anh những khó khăn riêng. "Trong hơn 10 năm theo đuổi ca hát, khó khăn lớn nhất đối với tôi là vượt qua cái bóng của chính mình. Việc tìm được ca khúc nào bằng hoặc hay hơn "Chiếc khăn gió ấm" đối với tôi thực sự khó khăn. Cho đến bây giờ, tôi vẫn chưa làm được. Nhưng điều tôi cảm thấy vui, được an ủi là sau hơn 10 năm, khán giả vẫn yêu mến mình", nam ca sĩ thẳng thắn thừa nhận.

Giọng ca Chiếc khăn gió ấm: Tôi chưa vượt qua cái bóng của chính mình - 3

"Trong hơn 10 năm theo đuổi ca hát, khó khăn lớn nhất đối với tôi là vượt qua cái bóng của chính mình", Khánh Phương chia sẻ trên sóng truyền hình.

Cũng trong chương trình, Khánh Phương chia sẻ về quãng thời gian đầu bước chân vào con đường ca hát: "Trong chặng đường 2- 3 năm đầu tiên để bước chân vào con đường nghệ thuật là hát nhóm, tôi đã mất niềm tin vào gia đình. Khi chuyển hướng sang hát solo, tôi đã phải đặt cược với gia đình. Tôi xin gia đình cơ hội cuối cùng. Nếu trong khoảng hơn một năm, tôi không thành công thì phải chuyển hướng đi làm công việc theo định hướng của gia đình.

May mắn là, sau hơn một năm, "Chiếc khăn gió ấm" ra đời và tôi có sự thành công nhất định. Lúc đó, bố mẹ hoàn toàn tin tưởng và con đường tôi lựa chọn.

Khi tôi có thành công bước đầu, bố tôi không khen thành lời, ông chỉ nói: "Bố đi đánh bóng bàn, thấy người ta bật ca khúc con hát rất nhiều". Thế là tôi cũng hiểu, bố vui, tự hào về mình. Còn mẹ thì giống trưởng Fanclub vậy, thay tôi trả lời thư tay cho khán giả hâm mộ. Mỗi ngày tôi nhận vài chục lá thư và mẹ chính là người đọc thư, trả lời thư giúp vì tôi bận quá. Nói chung, tôi cảm nhận được niềm tự hào, hạnh phúc của mẹ rất lớn".