Nhạc sĩ Quốc Trung: "Cảm ơn bố đã mang con đến cuộc đời này"

Nguyễn Hằng

(Dân trí) - "Bố đã có cuộc đời đẹp mà con tự hào được là một phần trong đó. Sau này, ở một nơi nào đó. Con ước được gặp lại bố...", nhạc sĩ Quốc Trung xúc động chia sẻ sau khi NSND Trung Kiên qua đời.

NSND Trung Kiên, bố ruột nhạc sĩ Quốc Trung qua đời sáng 27/1 tại nhà riêng do tuổi già sức yếu, hưởng thọ 82 tuổi.

Sau khi NSND Trung Kiên qua đời ít giờ, nhạc sĩ Quốc Trung đã có những dòng chia sẻ xúc động trên trang cá nhân: "Cảm ơn bố đã mang con đến cuộc đời này. Cảm ơn bố đã dành cho con và 2 cháu Thiện Thanh và Đăng Quang  một tình yêu vô bờ bến.

Nguyện vọng vun đăp hạnh phúc cho Xiu của bố đã được thực hiện để bố yên tâm lên một hành trình mới.

Bố đã có cuộc đời đẹp mà con tự hào được là một phần trong đó. Sau này, ở một nơi nào đó. Con ước được gặp lại bố để gọi bố yêu quý của con một lần nữa. Chào bố!"

Nhạc sĩ Quốc Trung: Cảm ơn bố đã mang con đến cuộc đời này - 1

"Con ước được gặp lại bố để gọi bố yêu quý của con một lần nữa. Chào bố!", nhạc sĩ Quốc Trung viết.

Dưới phần bình luận, nhiều đồng nghiệp, bạn bè đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới nhạc sĩ Quốc Trung và gia đình.

Ca sĩ Hồng Nhung viết: "Bác Trung Kiên, người nghệ sĩ, người cha đã luôn khiến thế hệ chúng con vô cùng yêu quý, trân trọng và tự hào! Xin vĩnh biệt bác!". Trong khi đó, ca sĩ Tùng Dương cũng vô cùng đau xót khi biết tin NSND Trung Kiên đã qua đời. "Thương tiếc bác, một người thầy, người cha mẫu mực đáng kính. Xin chia buồn sâu sắc tới anh Trung và toàn thể gia đình", anh viết.

Trước sự ra đi của người nghệ sĩ đáng kính, ca sĩ Hà Trần cũng bày tỏ trên trang cá nhân: "Chú Kiên! Cháu thực sự buồn, rất tiếc không kịp tới chia tay chú.

Chú là người bạn rất thân của mẹ cháu, trong cả cuộc sống lẫn sự nghiệp thanh nhạc. Từ bé, cháu đã nhìn thấy sự tin cậy, tâm đầu ý hợp của chú và mẹ cháu. Thậm chí, khi chú chuyển lên Cục Nghệ thuật biểu diễn, người chú chuyển giao lại công việc Trưởng khoa Thanh nhạc - Nhạc viện cũng là mẹ cháu. Khi mẹ cháu nằm viện vì ung thư, chú cũng quan tâm và hỗ trợ chăm lo rất nhiều cho mẹ cháu. Điều ấy cháu và gia đình luôn luôn cảm động ghi tâm.

Điều chú đã để lại cho cuộc sống, nhiều hơn cả sự nghiệp của một nghệ sĩ là sự ảnh hưởng. Anh Quốc Trung và các cháu đều là những người nghệ sĩ chân chính, truyền cảm hứng cho đồng nghiệp và xã hội. Cháu trân trọng điều ấy và chúc mừng chú. Chú đi về nơi ấy bình an. Xin chia buồn với cô Trần Thu Hà, anh Quốc Trung và gia đình".

Nhạc sĩ Quốc Trung: Cảm ơn bố đã mang con đến cuộc đời này - 2

NSND Trung Kiên từng muốn Thiện Thanh kết hôn và ông có thể có mặt trong ngày trọng đại của cháu gái nhưng vì sức khỏe yếu, ông không thể đến dự hôn lễ của cô.

Trước đó, chia sẻ với phóng viên Dân trí, ca sĩ Tùng Dương cho biết, nhạc sĩ Quốc Trung đã khóc tại lễ cưới của con gái vì thời điểm đó NSND Trung Kiên đang rất yếu, còn nằm trong bệnh viện. Dù nguyện vọng của NSND Trung Kiên là hôn lễ của cháu gái được tổ chức sớm, rất muốn có mặt trong ngày trọng đại của Thiện Thanh- Thăng Long nhưng không thể. Bản thân NSND Trung Kiên cũng rất yêu thương cháu rể, Thăng Long. Sau lễ cưới của cháu gái hai ngày, ông đã nhắm mắt xuôi tay…

"Mấy ngày qua là những cảm xúc hỗn mang của gia đình nhạc sĩ Quốc Trung. Tôi là người em thân thiết với gia đình, tôi nghĩ rằng cũng phải chấp nhận là sức khỏe của bác Kiên vào năm gần đây không khỏe, có bệnh lý nền."

NSND Trung Kiên đã qua đời sáng 27/1 tại nhà riêng do tuổi già sức yếu, hưởng thọ 82 tuổi. "Trong mỗi lần tôi đến thăm ông, dù mệt mỏi, ông vẫn gắng gượng pha trò, hài hước lắm. Ông thích nói về chuyên môn thanh nhạc. Ca sĩ nào hát có lỗi gì, ông chỉ ra ngay.

Tôi rất đau buồn và tiếc nhớ trước sự ra đi của người nghệ sĩ tài hoa, cây cổ thụ của nền âm nhạc Việt Nam, người thầy của nhiều thế hệ.

Tuy ông không trực tiếp dạy Tùng Dương, nhưng ông là nhà giáo có tâm và tận tụy, uyên bác. Đây là tin rất buồn cho nền âm nhạc Việt Nam cũng như các học trò của ông.

Tôi được hát trong nhiều chương trình của NSND Trung Kiên, được ông thị phạm và chia sẻ nhiều. Dù không trực tiếp giảng dạy cho tôi nhưng ông rất trân quý giọng hát của Tùng Dương. Có rất nhiều quan điểm, ông cũng bảo vệ cho Tùng Dương. Tôi luôn coi ông là người thầy của mình!", nam ca sĩ chia sẻ.