Bộ Văn hoá: Hãng phim truyện Việt Nam đã thua lỗ gần 40 tỷ từ 20 năm trước

Dân trí Sáng nay (21/9), Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái - đại diện cho Bộ VHTT&DL đã có cuộc tiếp xúc với báo chí để công khai thông tin về cuộc họp liên quan đến Hãng phim truyện Việt Nam diễn ra chiều 20/9. Trong cuộc họp này, Thứ trưởng Ái cho biết, Hãng phim từng thua lỗ hơn 39 tỷ trong 20 năm trước.
>>Bộ Văn hoá yêu cầu Hãng phim truyện Việt Nam phải trả lương cho nghệ sỹ
>>Đối thoại “nảy lửa” kéo dài gần 3 tiếng giữa lãnh đạo và nghệ sỹ Hãng phim truyện
>>Hãng phim truyện Việt Nam: Cổ phần hoá chỉ là cái cớ?

Thưa Thứ trưởng, những vấn đề lùm xùm tại Hãng phim truyện Việt Nam đang trở nên căng thẳng và tạo nhiều dư luận trái chiều. Là người đại diện cho Bộ VHTT&DL, ông có thể chia sẻ gì về câu chuyện này?

Trước hết chúng tôi phải nhấn mạnh là lãnh đạo Bộ VHTT&DL rất quan tâm đến vấn đề này. Bộ đã mời anh Nguyễn Thuỷ Nguyên - Chủ tịch HĐQT Cty Vận tải thủy, đơn vị cổ đông chiến lược; NSND Vương Đức đại diện Ban Giám đốc Cty CP đầu tư và phát triển phim Việt Nam; hai vị đại diện phần vốn cổ phần của Nhà nước và Ban Chỉ đạo cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam lên văn phòng Bộ làm việc chiều 20/9.

Nhà đầu tư chiến lược đã nhận lỗi trước lãnh đạo Bộ về những gì đã xảy ra và cam kết sẽ thực hiện đúng cam kết của nhà đầu tư trong phương án cổ phần hóa. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã yêu cầu đơn vị này phải xây dựng quy chế làm việc trong đó có phân công cán bộ cho rõ ràng, sắp xếp phòng ban lại cho hợp lý, sửa chữa nơi làm việc… Yêu cầu không được cho thuê bất cứ mặt bằng nào thuộc quyền sử dụng của Hãng phim hiện nay. Trước mắt là trả lương tháng 7, 8, 9 như trước khi cổ phần, sau đó thì phải tính toán lại trả lương như thế nào theo điều lệ công ty và theo luật pháp quy định.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái chia sẻ với báo chí trong cuộc gặp gỡ báo chí sáng 21/9. Ảnh: Tùng Long.
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái chia sẻ với báo chí trong cuộc gặp gỡ báo chí sáng 21/9. Ảnh: Tùng Long.

Hãng phim truyện Việt Nam có bề dày truyền thống, là cái nôi của điện ảnh cách mạng Việt Nam. Nơi đây đã đào tạo ra nhiều thế hệ nghệ sĩ nổi tiếng, có hàng trăm tác phẩm điện ảnh kinh điển, có giá trị lịch sử và nghệ thuật được trong nước và quốc tế đánh giá cao. Điều này khiến Bộ rất trăn trở và nghiên cứu rất kỹ khi tiến hành cổ phần hoá. Đến năm 2010, Hãng phim truyện Việt Nam chuyển sang công ty TNHH MTV (một thành viên) theo luật doanh nghiệp. Theo luật phải trong vòng một năm, từ 23/6/2017 đến 23/6/2018 mới chính thức cổ phần hoá xong.

Câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra là tại sao việc cổ phần hóa chỉ chọn một nhà đầu tư chiến lược là Cty Vận tải thuỷ và Bộ có xem xét kỹ khả năng của họ có đủ để vực dậy Hãng phim truyện Việt Nam?

Theo Nghị định 59 thì có thể chọn từ 1 - 3 nhà đầu tư chiến lược, trên cơ sở tiêu chí đã được Bộ VHTT&DL phê duyệt. Sau công bố thông tin rộng rãi thì chỉ có một nhà đầu tư chiến lược quan tâm mà nhà đầu tư này lại đạt được những tiêu chí của Bộ.

Việc thực hiện cổ phần hóa đã được thực hiện tất cả các bước đúng theo quy định của pháp luật. Sau khi kết thúc việc bán cổ phẩn mới tiến hành họp, thực hiện tổ chức mời các cổ đông theo đúng quy định hiện hành. Còn tỷ lệ vốn nhà nước nắm giữ thời điểm hiện tại là 28,846%. Ban đầu là 20% sau khi đưa lên sàn bán thì bán không hết nên còn hơn 8%.

Nhiều nghệ sỹ và cán bộ công nhân viên chức của Hãng phim cho rằng, việc định giá giá trị thương hiệu và các lô đất vàng mà Hãng này đang sử dụng với mức “không” đồng là không thể chấp nhận được. Ông có ý kiến gì về điều này?

Vừa qua dư luận, đặc biệt là giới nghệ sĩ rất trăn trở xung quanh đường lối phát triển của Hãng phim, lo Hãng phim khi chuyển sang cổ phần sẽ mất đi tư liệu, mất đi giá trị lịch sử của mình. Phải nói, Bộ rất trăn trở với điều này cho nên việc cổ phần hóa phải hoãn binh nhiều lần.

Khi tiến hành cổ phần hóa, chúng tôi đã xin ý kiến của nhiều Bộ ngành liên quan và thực hiện theo đúng Nghị định 59 của Bộ VHTT&DL. Vì khu đất mà Hãng phim đang sử dụng là thuê của TP.Hà Nội nên không được tính vào giá trị của doanh nghiệp khi cổ phần hóa.

Việc sử dụng vào mục đích kinh doanh nhà hàng, khách sạn... theo quy định là không được phép. Theo quy định, khi tiến hành cổ phần hóa, đơn vị cổ đông chiến lược phải trình phương án sử dụng đất để UBND TP. Hà Nội xác định chỗ này có đúng theo quy hoạch hay không, có đúng phương án cổ phần hóa hay không.

Trong phương án cổ phần hoá, toàn bộ đất đai tập trung cho sản xuất phim và dịch vụ phim. Trong cam kết sử dụng đất đó, nếu đơn vị cổ đông chiến lược không thực hiện đúng cam kết sẽ bị xử lý chế tài bằng cách là thu hồi hoặc rút giấy phép xây dựng hoặc đưa ra tòa theo Nghị định 59 cho nên nhà đầu tư không thể làm một mình được.

Để làm được điều này chúng tôi chỉ đạo cho người đại diện TP. Hà Nội, tổ chức Đảng, đoàn thể ở đó phải giám sát thường xuyên và báo cáo cụ thể. Bộ có 3 người ở Hãng phim tham gia Hội đồng cổ đông phải có ý kiến nếu họ làm sai và có chế tài xử lý.

Phương án định giá khi tiến hành cổ phần hoá tại sao lại không tính đến giá trị thương hiệu của Hãng phim truyện Việt Nam, thưa ông?

Trong quá trình định giá, đơn vị tư vấn xác định giá trị doanh nghiệp thực hiện đúng theo Nghị định 59 và thông tư 127 của Bộ Tài chính. Sau đó Thủ tướng đề nghị tính thêm giá trị thương hiệu liên quan đến lịch sử truyền thống vì Hãng phim truyện Việt Nam có lịch sử nên chúng tôi mới gửi công văn đề nghị Bộ Khoa học - Công nghệ là cơ quan quản lí nhà nước về sở hữu trí tuệ và gửi công văn cho Bộ Tài chính nhưng cả hai Bộ này chưa có văn bản nào tính giá trị liên quan đến văn hóa lịch sử truyền thống.

Cổng vào Hãng phim truyện Việt Nam hiện nay. Ảnh: Tùng Long.
Cổng vào Hãng phim truyện Việt Nam hiện nay. Ảnh: Tùng Long.

Việc xác định giá trị thương hiệu phải tuân thủ đúng Nghị định 59 và thông tư 127, còn tất cả những bộ phim của Hãng phim truyện Việt Nam đều do nhà nước tài trợ và đặt hàng nên quyền sở hữu thuộc về nhà nước.

Thứ trưởng có chia sẻ là cách đây 20 năm Hãng phim truyện Việt Nam đã làm ăn thua lỗ. Vậy tại sao Hãng phim vẫn duy trì hoạt động với tình trạng thua lỗ như thế trong nhiều năm qua?

Doanh thu hàng năm của Hãng phim phụ thuộc chủ yếu vào đơn đặt hàng của nhà nước. Nguồn thu này chiếm đến 90% tổng doanh thu. Nguồn thu này được trích ra một phần để trả lương, vận hành bộ máy và sản xuất phim vì thế dẫn đến tình trạng thua lỗ kéo dài. Theo báo cáo tài chính đến thời điểm cổ phần hóa thì Hãng phim đã lỗ 39,9 tỷ (2004 - 2014). Đời sống cán bộ công nhân viên không được đảm bảo, chỉ chi được 1/2 lương so với mức lương tối thiểu nhà nước quy định.

Nếu nhà đầu tư chiến lược không thực hiện cam kết như đã trình trong phương án cổ phần hoá và làm ăn kém hiệu quả thì liệu chúng ta có xem xét lại quá trình cổ phần hóa này không, thưa Thứ trưởng?

Tất nhiên là có nhưng cũng phải theo luật doanh nghiệp vì bây giờ Hãng phim truyện Việt Nam đã là Cty CP đầu tư và phát triển phim Việt Nam.

Trong cuộc họp lần trước lãnh đạo công ty nói rằng không chắc chắn hoàn toàn sau khi cổ phần hãng sẽ làm phim 100%. Điều này có thể hiểu như thế nào thưa ông?

Tức là căn cứ pháp lý để chúng ta điều chỉnh hành vi bằng sự cam kết mà cam kết đó đưa vào điều lệ của đại hội cổ đông. Điều lệ đó theo luật pháp được bảo vệ, nếu vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định hiện hành.

Trong điều lệ đã ghi rõ phương án sản xuất phim sắp tới của Hãng phim theo từng năm, năm này làm gì, năm kia làm gì. Năm nay, cố gắng làm hai phim nhưng mới kí hợp đồng được một phim. Năm nay, cố gắng tập trung nâng cấp, sửa chữa, cố gắng hoàn thành thủ tục đất đai. Đã có phương án và được hội đồng cổ đông thông qua.

Cảm ơn ông đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
“Sabrina - Cô phù thủy nhỏ” tiếp tục lên sóng sau 14 năm
“Sabrina - Cô phù thủy nhỏ” tiếp tục lên sóng sau 14 năm

(Dân trí) - Vốn là một loạt phim ăn khách để lại nhiều dấu ấn đối với khán giả, sắp tới đây, loạt phim truyền hình “Sabrina - Cô phù thủy nhỏ” sẽ lại tiếp tục lên sóng sau 14 năm.

Thứ sáu, 22/09/2017 - 02:07

Diễn viên Vân Dung kể chuyện bị ép đi thi Hoa hậu Việt Nam năm 16 tuổi
Diễn viên Vân Dung kể chuyện bị ép đi thi Hoa hậu Việt Nam năm 16 tuổi

(Dân trí) - Năm 16 tuổi, vì chị gái nhút nhát nên Vân Dung buộc lòng phải đăng ký thi Hoa hậu toàn quốc báo Tiền Phong (sau này là Hoa hậu Việt Nam) để hỗ trợ chị mình trong cuộc thi này. Vân Dung đã không được giải gì trong cuộc thi ấy nhưng chị gái lại lot Top 10 chung cuộc. Cho đến bây giờ, kỷ niệm đó vẫn chưa hề phai trong ký ức nữ diễn viên này.

Thứ sáu, 22/09/2017 - 01:34

Khu trụ sở sập xệ, ẩm mốc của hãng phim truyện Việt Nam
Khu trụ sở sập xệ, ẩm mốc của hãng phim truyện Việt Nam

(Dân trí) - Trụ sở chính của hãng phim truyện Việt Nam nằm trên khu đất vàng ở số 4 Thụy Khuê (Hà Nội) nhưng nhà cửa cũ kỹ, xuống cấp, nhiều phòng bỏ không, tường trần đã mục nát.

Thứ sáu, 22/09/2017 - 07:44

Nỗi niềm bất ổn của đạo diễn trẻ nhất Hãng phim truyện Việt Nam
Nỗi niềm bất ổn của đạo diễn trẻ nhất Hãng phim truyện Việt Nam

(Dân trí) - Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ - đạo diễn phim “Cuộc đời của Yến”, là đạo diễn trẻ nhất Hãng phim truyện Việt Nam hiện nay đã gửi một đến các nghệ sĩ tại Hãng phim những nỗi niềm trăn trở của mình về những lùm xùm vừa qua.

Thứ sáu, 22/09/2017 - 07:42

Tìm kiếm Tài năng Mỹ: Cô bé 12 tuổi rinh giải 1 triệu USD
Tìm kiếm Tài năng Mỹ: Cô bé 12 tuổi rinh giải 1 triệu USD

(Dân trí) - Quán quân và á quân của Tìm kiếm Tài năng Mỹ 2017 là hai cô bé mới chỉ… 10 và 12 tuổi. Hai tài năng nhí đã vượt qua tất cả các vòng thi đầy ngoạn mục, để cuối cùng chinh phục hai ngôi vị cao nhất của show truyền hình đình đám.

Thứ sáu, 22/09/2017 - 07:23

Đón Trung thu… dưới nước
Đón Trung thu… dưới nước

(Dân trí) - Mỗi thế hệ có cách cảm nhận rằm tháng Tám của riêng mình, thế nhưng cha mẹ đừng để con ngắm trăng qua smartphone. Người Hà Nội có thể ngắm ánh trăng sáng vằng vặc với câu chuyện tếu táo có một không hai của Chú Tễu thông qua loại hình nghệ thuật rối nước mộc mạc.

Thứ sáu, 22/09/2017 - 07:16

Thu Vọng Nguyệt - Cuộc hội ngộ của những người yêu Hà Nội
Thu Vọng Nguyệt - Cuộc hội ngộ của những người yêu Hà Nội

Đây là sự kiện văn hóa sẽ diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám với các hoạt động mang đậm nét văn hóa truyền thống đặc sắc và trình diễn nghệ thuật ấn tượng trong suốt ba đêm được kỳ vọng tạo ra ký ức khó quên với người dân thủ đô và du khách.

Thứ sáu, 22/09/2017 - 06:23

Thổ cẩm Việt - sứ giả văn hoá vươn ra thế giới
Thổ cẩm Việt - sứ giả văn hoá vươn ra thế giới

(Dân trí) - Sự kiện thời trang Việt Nam mà biểu trưng là BST bằng chất liệu thổ cẩm của NTK Minh Hạnh đã chiếm trọn vẹn tình cảm của đông đảo quan khách trong đêm 14 tháng 9 tại khán phòng của trụ sở Liên Hiệp Quốc, Geneve Thụy Sỹ.

Thứ sáu, 22/09/2017 - 06:10

Nhan sắc quyến rũ của người đẹp gốc Việt tại Hoa hậu Hoàn vũ Canada
Nhan sắc quyến rũ của người đẹp gốc Việt tại Hoa hậu Hoàn vũ Canada

(Dân trí) - Cô gái gốc Việt Diana Lai hiện tại là một ứng viên nổi bật tại vòng chung kết của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Canada (Miss Universe Canada).

Thứ sáu, 22/09/2017 - 06:00

Nếu tiếp diễn tình trạng tồi tệ, địa chỉ Hãng phim truyện sẽ biến thành chợ trời?
Nếu tiếp diễn tình trạng tồi tệ, địa chỉ Hãng phim truyện sẽ biến thành chợ trời?

(Dân trí) - “Có thể khẳng định Tổng Cty Vận tải thuỷ không đủ tư cách, nhân cách và năng lực để làm chủ một hãng phim có một truyền thống lịch sử và là niềm tự hào của dân tộc như Hãng phim truyện Việt Nam… Nếu cứ để tiếp diễn tình trạng tồi tệ kia, số 4 Thuỵ Khuê sẽ không còn là địa chỉ văn hóa mà biến thành chợ trời”, nhà văn Chu Lai nói.

Thứ năm, 21/09/2017 - 06:05

Giữ nguyên hiện trạng Thành Nhà Hồ bị sạt lở tường thành
Giữ nguyên hiện trạng Thành Nhà Hồ bị sạt lở tường thành

(Dân trí) - Đó là chỉ đạo của Cục văn hóa di sản, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) liên quan đến sự cố tường thành của Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ bị sạt lở do ảnh hưởng của cơn bão số 10 vừa qua.

Thứ năm, 21/09/2017 - 03:41

Đình chỉ phát hành tiểu thuyết “Mối chúa” của nhà văn Tạ Duy Anh
Đình chỉ phát hành tiểu thuyết “Mối chúa” của nhà văn Tạ Duy Anh

(Dân trí) - Cục Xuất bản, In và phát hành vừa ra văn bản đình chỉ phát hành cuốn tiểu thuyết “Mối chúa” của nhà văn Tạ Duy Anh để thẩm định nội dung…

Thứ năm, 21/09/2017 - 03:26

ĐÁNG QUAN TÂM
Khi “con sao” sững sờ nhận ra cha mẹ mình là… sao
Khi “con sao” sững sờ nhận ra cha mẹ mình là… sao

(Dân trí) - Không phải cứ là “con sao” thì sẽ có tuổi thơ khác thường, dưới đây là những trường hợp hài hước khi “con sao” sững sờ nhận ra cha mẹ mình là người nổi tiếng, sau cả một tuổi thơ bình yên “đến lạ”.

Thứ năm, 21/09/2017 - 01:07

Tự Long, Vân Dung nói gì trước “sóng gió thị phi” của Xuân Bắc?
Tự Long, Vân Dung nói gì trước “sóng gió thị phi” của Xuân Bắc?

(Dân trí) - Khi Xuân Bắc đang gặp phải những ồn ào liên quan tới câu chuyện giữa vợ mình, Nguyễn Hồng Nhung và NSND Anh Tú, Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam; nhiều nghệ sĩ như NSND Tự Long, nghệ sĩ Vân Dung, MC Thành Trung… đã lên tiếng để nói về con người thật của “Nam Tào”.

Thứ năm, 21/09/2017 - 10:53

Trâu tham gia chung kết Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017 phải thử chất kích thích
Trâu tham gia chung kết Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017 phải thử chất kích thích

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí sáng nay (21/9), ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng cho biết, để chuẩn bị cho vòng chung kết Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2017 diễn ra an toàn, thành phố đã yêu cầu Ban tổ chức phải tổ chức thử chất kích thích các con trâu tham thi đấu.

Thứ năm, 21/09/2017 - 10:30

Nguyễn Hưng: “Nếu tôi có “ý gì” thì Kỳ Duyên chắc… không có chồng như bây giờ”
Nguyễn Hưng: “Nếu tôi có “ý gì” thì Kỳ Duyên chắc… không có chồng như bây giờ”

(Dân trí) - “Kỳ Duyên ca không phải hay nhưng phong cách nhảy lại rất tình, rất bốc lửa. Thành ra khi biểu diễn với Kỳ Duyên, chúng tôi dễ ăn ý, hòa quyện và cuốn hút khán giả”, ca sĩ hải ngoại Nguyễn Hưng chia sẻ trước nghi vấn “phim giả tình thật” với MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Thứ năm, 21/09/2017 - 10:00

NSƯT Quốc Tuấn: “15 năm qua tôi phải cắn răng mà vượt qua nỗi đau”
NSƯT Quốc Tuấn: “15 năm qua tôi phải cắn răng mà vượt qua nỗi đau”

(Dân trí) - “15 năm qua thực sự là nhiều khi rất mệt mỏi, nhưng nếu tôi buông là xong. Cho nên phải cắn răng mà vượt qua nỗi đau và nuôi hy vọng. Mỗi khi mệt mỏi tôi thường lao vào tập thể dục để cân bằng lại và lấy lại năng lượng. Lúc nào cũng lo mình có vấn đề về sức khoẻ thì con mình sẽ không biết bấu víu vào đâu”, NSƯT Quốc Tuấn chia sẻ.

Thứ năm, 21/09/2017 - 07:48

Bộ Văn hoá yêu cầu Hãng phim truyện Việt Nam phải trả lương cho nghệ sỹ
Bộ Văn hoá yêu cầu Hãng phim truyện Việt Nam phải trả lương cho nghệ sỹ

(Dân trí) - Chiều 20/9, đích thân Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã chủ trì buổi làm việc với đại diện Cty Vận tải thủy, lãnh đạo Cty CP đầu tư và phát triển phim Việt Nam và Ban Chỉ đạo cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam để tìm giải pháp làm dịu bớt căng thẳng tại đơn vị này.

Thứ năm, 21/09/2017 - 07:40

Sửng sốt với thiết kế xỏ ngón kết hợp giày cao gót của Rihanna
Sửng sốt với thiết kế xỏ ngón kết hợp giày cao gót của Rihanna

(Dân trí) - Tại Tuần lễ Thời trang New York, không có mẫu giày nào thu hút sự chú ý hơn mẫu “dép xỏ ngón kết hợp giày cao gót”. Liệu đây có phải mẫu thiết kế gây sốt trong mùa Xuân Hè 2018?

Thứ năm, 21/09/2017 - 06:00

NSƯT Kim Xuân: “Tết Trung thu xưa vẫn vẹn nguyên trong ký ức tôi”
NSƯT Kim Xuân: “Tết Trung thu xưa vẫn vẹn nguyên trong ký ức tôi”

Trung thu đang đến thật gần. Mời bạn cùng ghé nhà NSƯT Kim Xuân - nữ diễn viên gạo cội của màn ảnh và sân khấu kịch phía Nam, để nghe cô đào chính nền nã, quý phái này chia sẻ những ký ức đẹp về Trung thu tuổi thơ và không khí ấm áp của Tết đoàn viên nay.

Thứ năm, 21/09/2017 - 03:00

MC Anh Tuấn làm Giám đốc điều hành Dàn nhạc giao hưởng
MC Anh Tuấn làm Giám đốc điều hành Dàn nhạc giao hưởng

(Dân trí) - Tại buổi ra mắt Hội đồng điều hành tại Hà Nội vào chiều 20/9, Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời - Sun Symphony Orchestra (SSO), MC Anh Tuấn đã không kìm nén được sự xúc động khi được quay trở lại hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc cổ điển…

Thứ năm, 21/09/2017 - 01:00

Hôm nay, bớt một ly bia, về sớm cùng con học hiểu chống xâm hại!
Hôm nay, bớt một ly bia, về sớm cùng con học hiểu chống xâm hại!

(Dân trí) - Khi trên mạng xã hội ngập tràn thông tin về 3 vụ ấu dâm ở Vũng Tàu - Hà Nội - TP HCM, tác giả Hoàng Anh Tú đã chắp bút viết cuốn “30 ngày cùng con hiểu về chống xâm hại”. Tác giả không quên nhắn nhủ: “Hôm nay, bớt một ly bia, về sớm với con thôi”.

Thứ năm, 21/09/2017 - 12:12

Tùng Dương: “Bà xã không chê bai hình thức của tôi”
Tùng Dương: “Bà xã không chê bai hình thức của tôi”

(Dân trí) - “Tôi xấu trai nhưng tự tin là… không xấu trai nhất showbiz Việt”, “chàng quái” thẳng thắn chia sẻ. Nam ca sĩ thổ lộ, trước đây anh từng rất bức xúc khi bị bình phẩm về vẻ bề ngoài, giờ thì anh đón nhận với thái độ tỉnh táo, bình thản hơn.

Thứ tư, 20/09/2017 - 04:00

Hài hước thiết kế túi “bụng bia” dành cho nam giới
Hài hước thiết kế túi “bụng bia” dành cho nam giới

(Dân trí) - Vòng bụng to là điều không nam giới nào mong muốn, nhưng với thiết kế túi bụng hài hước này, nam giới lại đang phát sốt với “bụng bia thời trang”.

Thứ tư, 20/09/2017 - 03:00