Thứ năm, 14/04/2016 - 18:03

Bộ Ngoại giao Việt Nam xác nhận luật sư bào chữa cho Minh Béo đã được chỉ định

Dân trí Trả lời câu hỏi của phóng viên Dân trí về phiên tòa xét xử Minh Béo dự kiến diễn ra vào ngày 15/4, Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay xác nhận luật sư bào chữa cho Minh Béo đã được chỉ định.
 >> Phiên tòa đầu tiên của Minh Béo sẽ diễn ra như thế nào?
 >> Chánh biện lý quận Cam phủ nhận việc Minh Béo bị hành hung trong trại giam
 >> Luật sư tại Mỹ nói gì về bản án mà Minh Béo phải đối diện?


Hình ảnh Minh Béo đăng trên tờ OC Register (Nguồn: OC Register)

Hình ảnh Minh Béo đăng trên tờ OC Register (Nguồn: OC Register)

Trong cuộc họp báo thường kỳ tại Hà Nội vào chiều ngày 14/4, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã cung cấp các thông tin liên quan tới vụ xét xử công dân Hồng Quang Minh (nghệ danh Minh Béo) tại Mỹ trong tuần này.

Ông Lê Hải Bình cho biết, theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, sau khi liên hệ với văn phòng biện lý quận Cam, Tổng Lãnh sự quán được biết rằng luật sư bào chữa cho Hồng Quang Minh đã được chỉ định.

Người phát ngôn Lê Hải Bình cho hay Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đã tìm hiểu thêm về những luật sư bào chữa có uy tín cao trong lĩnh vực mà Hồng Quang Minh bị cáo buộc và chuyển những thông tin này cho Sở Ngoại vụ TPHCM để từ đó thông báo cho gia đình Hồng Quang Minh trong trường hợp gia đình cần hỗ trợ và giúp đỡ.

“Cho đến nay, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco luôn theo dõi sát diễn biến vụ việc để đảm bảo quyền lợi cao nhất cho công dân Việt Nam", ông Lê Hải Bình nói.

Thông tin sự việc

Minh Béo (sinh năm 1977), tên thật là Hồng Quang Minh, là nghệ sĩ hài nổi tiếng trong nước. Cũng là người đúng ra thành lập sân khấu Sao Minh Béo (TTVH quận 11, TP HCM). Minh Béo là diễn viên, MC, đạo diễn sân khấu...

Ngày 24/3, Cảnh sát giả dạng một thiếu niên 14 tuổi liên hệ với Minh Béo và ngay lập tức bắt giữ diễn viên hài với tội danh có ý định thực hiện hành vi dâm ô. Minh Béo bị tố cáo có quan hệ tình dục bằng miệng với 1 bé trai dưới 18 tuổi nên cảnh sát tiến hành điều tra lấy chứng cứ để đưa ra lệnh bắt giữ.

Ngày 29/3, Văn phòng biện lý Quận Cam, California, Mỹ đã chính thức thông báo Minh Béo bị khởi tố ngày 25/3 với 3 tội danh: Quan hệ đường miệng với trẻ em dưới 18 tuổi, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

10h ngày 15/4 (giờ địa phương), Minh Béo dự kiến sẽ ra hầu tòa, phiên tòa luận tội đầu tiên thay cho phiên tòa dự kiến ngày 25/3 đã bị hủy.

(Băng Châu)

An Bình