Phiên tòa đầu tiên của Minh Béo sẽ diễn ra như thế nào?

(Dân trí) - Phiên tòa ngày 15/4 sẽ là phiên luận tội đầu tiên với các tội danh cáo buộc dành cho Minh Béo, đây chưa phải là phiên tòa xét xử chính thức. Nhưng trong ngày này sẽ quyết định Minh Béo có tội hay không.

Hiện tại Minh Béo còn bị giam giữ nên phiên luận tội sẽ diễn ra tại nhà tù quận Cam. Trong tù sẽ thiết lập một phiên tòa cho phép những người thân, truyền thông và những ai quan tâm đến sự việc theo dõi, nhưng không phải trong cùng gian phòng với phiên luận tội, những người có mặt tại đây sẽ phải trao đổi với nhà tù về việc này.

Sau hơn 3 tuần tạm giam, 10h sáng (giờ địa phương), ngày 15/4 Minh Béo sẽ tham dự phiên tòa luận tội đầu tiên về tội lạm dụng tình dục trẻ em tại Mỹ.
Sau hơn 3 tuần tạm giam, 10h sáng (giờ địa phương), ngày 15/4 Minh Béo sẽ tham dự phiên tòa luận tội đầu tiên về tội lạm dụng tình dục trẻ em tại Mỹ.

Theo luật pháp của nước sở tại quy định, trong phiên luận tội đầu tiên trong vụ án của Minh Béo sẽ có 3 đối tượng chính: chánh án, luật sư biện hộ cho Minh Béo và đại diện công tố (biện lý), công tố sẽ đóng vai trò buộc tội của mình.

Về phía Minh Béo và luật sư biện hộ sẽ đưa ra câu trả lời có nhận tội hay không. Nếu Minh Béo không nhận tội, công tố sẽ đưa ra những bằng chứng cáo buộc để buộc tội Minh Béo. Luật sư đại diện cho Minh Béo có quyền chất vấn ngược lại với các nhân chứng, tìm những luận cứ chống lại các cáo buộc từ biện lý.

Ngoài ra, luật sư của Minh Béo sẽ yêu cầu giảm tiền bail (tiền tại ngoại), ngược lại bên công tố sẽ đề nghị giữ nguyên tiền bail hoặc tăng lên hoặc yêu cầu chánh án không cho cơ hội cho Minh Béo đóng tiền bail để được tại ngoại.

Câu trả lời cho phiên luận tội này sẽ do chánh án quyết định.

Hiện tại gia đình Minh Béo đã có mặt tại Mỹ ngày 10/4 vừa qua để tham dự phiên tòa ngày 15/4.

Trong phiên tòa đầu tiên sẽ không có mặt các nạn nhân của vụ án.

Trước khi phiên tòa diễn ra, phía Biện Lý quận Cam cũng cho biết, trước khi bắt đầu một vụ án, họ đã nghiên cứu xem có đầy đủ bằng chứng để buộc tội không. Tuy nhiên, tòa án tại đây cũng sẽ đảm bảo tính công bằng và Minh Béo có đầy đủ quyền hiến định theo luật của nước sở tại.

Chiều qua, ngày 13/4, PV Dân Trí cũng đã có liên lạc với Tổng Lãnh Sự Quán (TLSQ) Việt Nam tại Mỹ, bà Cát Ngọc nhân viên LSQ cho biết, đến thời điểm hiện tại, về phía TLSQ đã thông báo cho gia đình Minh Béo về luật sư chỉ định, nguồn luật sư, những người phụ trách vấn đề liên quan. Nhưng đến hiện tại chưa thấy gia đình liên hệ với TLSQ.

Về phiên luận tội đầu tiên do vị trí từ TLSQ tại San Francisco đến quận khá xa Cam, cũng là phiên luận tội đưa ra những thông tin cho chủ tọa lắng nghe, nên TLSQ chưa có hướng cử người tham gia.

Thông tin sự việc

Minh Béo (sinh năm 1977), tên thật là Hồng Quang Minh, là nghệ sĩ hài nổi tiếng trong nước. Cũng là người đúng ra thành lập sân khấu Sao Minh Béo (TTVH quận 11, TP HCM). Minh Béo là diễn viên, MC, đạo diễn sân khấu...

Ngày 24/3, Cảnh sát giả dạng một thiếu niên 14 tuổi liên hệ với Minh Béo và ngay lập tức bắt giữ diễn viên hài với tội danh có ý định thực hiện hành vi dâm ô. Minh Béo bị tố cáo có quan hệ tình dục bằng miệng với 1 bé trai dưới 18 tuổi nên cảnh sát tiến hành điều tra lấy chứng cứ để đưa ra lệnh bắt giữ.

Ngày 29/3, Văn phòng biện lý Quận Cam, California, Mỹ đã chính thức thông báo Minh Béo bị khởi tố ngày 25/3 với 3 tội danh: Quan hệ đường miệng với trẻ em dưới 18 tuổi, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

10h ngày 15/4 (giờ địa phương), Minh Béo dự kiến sẽ ra hầu tòa, phiên tòa luận tội đầu tiên thay cho phiên tòa dự kiến ngày 25/3 đã bị hủy.

Băng Châu (Tổng hợp)

Phiên tòa đầu tiên của Minh Béo sẽ diễn ra như thế nào? - 2
Tin liên quan
Đang được quan tâm