Bể bơi 50 tấn "lơ lửng" giữa không trung "hút" khách trải nghiệm

(Dân trí) - Nằm ở độ cao hơn 35m so với mặt đất, bể bơi độc đáo này đem đến cho du khách những trải nghiệm đáng sợ xen lẫn thích thú khi được "vùng vẫy" giữa không trung và ngắm nhìn khung cảnh toàn thành phố.

Bể bơi Sky Pool nằm cách mặt đất 35m, giữa hai tòa chung cư mới của Embassy Gardens (London, Anh) đang là điểm đến hấp dẫn những du khách thích trải nghiệm cảm giác mạnh. là, nơi đem đến trải nghiệm bơi giữa bầu trời. 

Bể dài 25m, rộng 14m với các cạnh dày 20cm và sâu 3,2m và đáy dày 30cm, được xây bằng vật liệu trong suốt có thể chứa tới 560 lít nước. Ước tính bể nặng 50 tấn, có các bậc thang, hệ thống lọc ở hai đầu và 5 chế độ chiếu sáng để tăng vẻ kỳ diệu.

Bể bơi 50 tấn lơ lửng giữa không trung hút khách trải nghiệm - 1

Sky Pool là bể bơi acrylic không có bệ đỡ lớn nhất thế giới (Ảnh: Ecoworld Ballymore).

Tới đây, du khách không chỉ được trải nghiệm cảm giác "vùng vẫy" trên không, bơi lội ở độ cao hàng chục mét mà còn thoải mái ngắm nhìn tòa nhà Quốc hội, vòng quay London Eye cùng đường chân trời của thủ đô nước Anh.

Bước vào bể bơi, du khách có thể nhìn rõ mặt đất phía dưới và cảm giác như đang bay nhờ vật liệu kính trong suốt. Nhưng trải nghiệm này không thực sự dễ chịu với những người sợ độ cao.

Bể bơi 50 tấn lơ lửng giữa không trung hút khách trải nghiệm - 2

Những kỹ sư đứng sau dự án này cũng từng thành công với Nhà hát Opera Sydney (Ảnh: AFP).

Sky Pool ban đầu được thiết kế và xây tại Colorado (Mỹ), sau đó được di chuyển hơn 8.000km qua đường bộ và đường biển để lắp đặt tại London. Công trình là tác phẩm của các kiến trúc sư Arup Associates, đội kỹ sư Eckersley O'Callaghan và nhà thiết kế thủy cung Reynolds.

Bể bơi 50 tấn lơ lửng giữa không trung hút khách trải nghiệm - 3

Bể bơi "lơ lửng" giữa không trung mang lại trải nghiệm có phần đáng sợ xen lẫn thích thú cho du khách (Ảnh: AFP).

Nhờ các công nghệ hiện đại và đổi mới trong kiến trúc, bể bơi "độc nhất vô nhị" này vẫn có thể đứng vững và chịu được các dịch chuyển của hai tòa nhà 10 tầng mà nó kết nối. Công trình không cố định ở hai đầu với hai tòa nhà, có thể trượt nhẹ mà vẫn đảm bảo không bị chảy nước ra ngoài.

Theo chủ tịch Ecoworld Ballymore, đơn vị phát triển dự án Embassy Gardens cho biết: "Chúng tôi mong muốn thực hiện được điều gì đó mà chưa từng có trên thế giới và Sky Pool chính là công trình thúc đẩy kỳ vọng vượt qua ranh giới của kỹ thuật xây dựng. Bể bơi này là kết quả của sự tiến bộ vượt bậc trong ngành kỹ thuật suốt 1 thập kỷ năm qua. Tới bể bơi này, du khách sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ, cảm giác như đang trôi bồng bềnh giữa thủ đô London tráng lệ".

Bể bơi 50 tấn lơ lửng giữa không trung hút khách trải nghiệm - 4
Vật liệu kính trong suốt giúp người bơi có thể ngắm nhìn toàn cảnh "trên trời, dưới đất" (Ảnh: AFP).

Dự kiến Sky Pool bắt đầu đón khách từ ngày 19/5 và được kỳ vọng trở thành điểm đến giải trí độc đáo nhất nước Anh. Tuy nhiên, bể cũng giới hạn khách tham gia khi chỉ có cư dân của 2 tòa nhà cùng những vị khách thân quen của họ mới có thể bơi tại đây.

Bài liên quan
Đang được quan tâm