Thứ sáu, 13/10/2017 - 11:00

Bật cười với bài kiểm tra IQ siêu ngắn đang gây sốt

Dân trí Hiện tại, bài kiểm tra IQ siêu ngắn với chỉ 3 câu hỏi tưởng “dễ như bỡn” này đang được lan truyền trên mạng. Với chỉ 3 câu hỏi rất ngắn gọn, tưởng như đơn giản, bạn có đủ tự tin rằng mình sẽ vượt qua?

Những câu hỏi này sẽ cho bạn biết liệu bạn có thực sự thông minh hay không. Để có được chỉ số IQ chính xác của bản thân, bạn thường sẽ phải thực hiện một bài kiểm tra với hàng chục câu hỏi, nhưng có một cách đơn giản hơn nhiều để bạn kiểm tra và ra kết quả ngay lập tức, xem liệu mình có IQ siêu việt “hơn người” hay không.

Bài kiểm tra phản ánh nhận thức dưới đây được xem là bài đánh giá IQ ngắn nhất thế giới với chỉ 3 câu hỏi, thoạt tiên tưởng như rất đơn giản.

Bài kiểm tra này lần đầu được ra mắt hồi năm 2005 trên tạp chí Góc nhìn Kinh tế (Journal of Economic Perspectives - Mỹ). Gần đây, bài kiểm tra IQ này bất ngờ xuất hiện trở lại và được lan truyền trên mạng.

Bài kiểm tra IQ siêu ngắn dưới đây được xem là một lựa chọn lý tưởng cho những người bận rộn muốn nhanh chóng xác định xem nhận thức của mình có tinh anh hơn người bình thường hay không. Cần nhắc trước rằng 3 câu hỏi này khá “hóc hiểm”…

1. Một cây gậy đánh bóng và một quả bóng có giá tổng cộng là 1 đồng 10 xu. Cây gậy đắt hơn quả bóng 1 đồng. Vậy quả bóng có giá bao nhiêu?

2. Nếu 5 cái máy trong 5 phút tạo ra 5 sản phẩm. Vậy cần bao nhiêu thời gian để 100 máy làm ra 100 sản phẩm?

3. Trong một cái hồ có trồng hoa súng. Sau mỗi một ngày, kích thước lá súng lại tăng lên gấp đôi. Nếu cần 48 ngày để lá súng che hết cả mặt hồ, vậy thì cần bao nhiêu ngày để lá súng che hết nửa mặt hồ?

Mời các độc giả cùng thử tài với bài kiểm tra IQ hài hước siêu ngắn đang gây sốt trên mạng! Hãy cùng chia sẻ đáp án của quý vị trong phần bình luận bên dưới!

Đáp án sẽ được đưa ra trong bài đăng tiếp theo.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail