Bảo quản cà phê trong những ngày thời tiết ẩm thấp

Dân trí

Để pha được một ly cà phê thơm ngon, chất lượng, việc bảo quản cà phê cũng quan trọng không kém việc chọn mua loại cà phê.

Bảo quản cà phê tự nhiên là một quy trình vô cùng quan trọng có ảnh hưởng lớn đến mùi vị, hương thơm của loại đồ uống này. Cà phê từ lúc thu hoạch xong không thể cùng một lúc đem ra chế biến, pha chế thành đồ uống ngay được mà phải được dự trữ để sử dụng dần dần. Nếu bảo quản cà phê tự nhiên sai cách có thể dẫn tới giamr chất lượng cà phê hoặc mùi vị. Hoặc thậm chí hư hỏng không thể sử dụng được nữa.

Bảo quản cà phê trong những ngày thời tiết ẩm thấp - 1
Bốn "kẻ thù" của cà phê đã được xác định là không khí, hơi ẩm, nhiệt độ và ánh sáng.

Để bảo quản hạt cà phê, bạn cần mở bao bì và tốt nhất cho chúng vào những chiếc lọ, hộp kín hơi và mờ đục nhằm ngăn chặn ánh sáng trực tiếp, để lọ cà phê tránh xa hơi nóng cũng như những nơi có độ ẩm cao. Bảo quản cà phê bằng túi zip là lựa chọn tiện lợi và tương đối an toàn để đảm bảo độ tươi ngon của cà phê.

Trong trường hợp có quá nhiều cà phê và không thể dùng chúng hết trong thời gian quy định, hãy chia số cà phê hạt thành từng phần nhỏ, mỗi phần đủ để bạn uống một tuần. Sau đó, đặt những phần cà phê thừa còn lại vào các túi zip, gói bằng giấy bạc, túi giữ đông lạnh thực phẩm hoặc các hũ thủy tinh mờ đục (không để không khí lọt vào) và cho vào tủ đông. Biện pháp này có thể giúp bạn bảo quản cà phê hạt của mình lâu hơn

Mặc dù nên bảo quản cà phê hạt ở nơi thoáng mát, nhưng bạn không nên để nó trong tủ mát. Lý do là bởi vì cà phê bột và đặc biệt là nước cà phê rất dễ hấp thụ những mùi khác xung quanh nó. Vì vậy, nếu bảo quản cà phê trong tủ mát chung với các loại thực phẩm khác, bạn sẽ làm thay đổi hương vị tự nhiên của cà phê. Cho nên, nếu không muốn uống cà phê có mùi cá, thịt, sầu riêng…thì bạn đừng bảo quản cà phê của mình trong tủ lạnh cùng với các loại thực phẩm khác nhé.

Ngọc Linh

Từ khóa:
Đáng quan tâm