Muốn giảm béo, cứ yên tâm uống cà phê?

(Dân trí) - Nếu ai đó nói với bạn rằng uống cà phê có thể giúp bạn giảm cân bền vững và an toàn, bạn có tin không?

Muốn giảm béo, cứ yên tâm uống cà phê? - 1

Sau khi xem xét dữ liệu trong hai năm từ cuộc khảo sát kiểm tra sức khỏe và dinh dưỡng quốc gia, các nhà nghiên cứu từ Đại học Anglia Ruskin (Anh) đã phát hiện ra rằng uống ít nhất hai cốc cà phê mỗi ngày có thể làm chất béo trong cơ thể bạn.

Phụ nữ từ 20 đến 43 tuổi uống hai đến ba cốc cà phê mỗi ngày có ít chất béo trong cơ thể ít hơn 3,4% so với những người chỉ thỉnh thoảng thưởng thức một cốc.

Phụ nữ trong độ tuổi từ 45 đến 69 uống từ 4 cốc trở lên mỗi ngày cho thấy chỉ số mỡ trong cơ thể giảm nhiều hơn 4,1%. Đáng ngạc nhiên nhất là cà phê decaf (không chứa caffeine) cũng có tác dụng tương tự.

Trưởng nhóm nghiên cứu - ông Lee Smith cho rằng các hợp chất hoạt tính sinh học trong cà phê có khả năng điều chỉnh cân nặng của chúng ta.

Trong một phát biểu của mình, ông cho biết: "Cà phê và các thành phần của nó có thể được sử dụng trong chế độ ăn kiêng lành mạnh để giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính liên quan đến tình trạng béo phì".

Với nhiều người yêu thích cà phê, đây có thể là một tin tốt nhưng điều quan trọng cần nhớ là đừng lạm dụng nó. Khi cơ thể tiêu thụ quá nhiều caffeine, chúng ta dễ bị huyết áp cao dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên uống nhiều nhất từ 4 đến 6 cốc cà phê mỗi ngày.