Bài viết cuối cùng trên trang cá nhân của Hoa hậu đoản mệnh Thu Thủy

(Dân trí) - Trước thông tin gây bàng hoàng về sự ra đi đột ngột của Hoa hậu Việt Nam 1994 - Nguyễn Thu Thủy, hãy cùng nhìn lại những dòng chữ viết tay cuối cùng chứa đựng nhiều ý niệm của cô...

Bài viết cuối cùng trên trang cá nhân của Hoa hậu đoản mệnh Thu Thủy - 1

Trước thông tin gây bàng hoàng về sự ra đi đột ngột của Hoa hậu Việt Nam 1994 - Nguyễn Thu Thủy, hãy cùng nhìn lại những dòng chữ viết tay cuối cùng chứa đựng nhiều ý niệm của cô...

Đăng tải cuối cùng của Hoa hậu Thu Thủy trên tài khoản mạng xã hội cá nhân được thực hiện vào ngày 28/5 vừa qua. Đó là một bức ảnh chụp lại những dòng chữ viết tay bằng tiếng Anh, cho thấy Thu Thủy đang có những suy nghĩ sâu sắc về cách tư duy trước cuộc đời, làm sao để tập trung, để có những ý niệm đúng đắn, giúp tạo dựng nên một thực tế đời sống hợp lý, thuận theo lẽ tự nhiên.

Cô bình luận bên bức ảnh chụp rằng: "Người hạnh phúc xây dựng thế giới nội tâm của họ. Người không hạnh phúc đổ lỗi cho thế giới ngoại cảnh của họ".

Bức ảnh chụp chỉ cho thấy một phần của bài viết bằng bút mực do Thu Thủy viết, xin tạm lược dịch một đoạn để toát lên một phần nội dung trong bản viết tay của cô:

Bài viết cuối cùng trên trang cá nhân của Hoa hậu đoản mệnh Thu Thủy - 2

Đăng tải cuối cùng của Hoa hậu Thu Thủy trên tài khoản mạng xã hội cá nhân được thực hiện vào ngày 28/5 vừa qua.

"Trong một chương khác, chúng ta sẽ xem xét về cách để tập trung và kiểm soát sự tập trung của mình, cùng những mục tiêu, dự định và nghĩ suy để tạo nên hiện thực một cách hợp lý.

Không có tạo vật nào hữu hình rắn chắc là hoàn toàn chỉ có một khối rắn chắc vững vàng. Mỗi tạo vật đều được tạo nên bởi những phân tử chứa đựng năng lượng chuyển động vô cùng nhanh. Hàng tỷ, hàng tỷ tỷ những hạt năng lượng như thế tạo nên một sự vật hữu hình. Chúng thắp sáng lên hoặc tắt lịm đi trong cái dáng hình - nơi mà "sự vật" ấy tồn tại...

Một khi chúng ta hiểu thế giới này thực sự là gì, ta sẽ bắt đầu hiểu những tương tác và bản chất thật sự của thế giới ấy. Khi ấy, ta sẽ thay đổi cách nhìn về thế giới. Và với quan niệm thay đổi của mình, ta cũng sẽ thay đổi cách mình tạo dựng thế giới ấy...".

Bài viết cuối cùng trên trang cá nhân của Hoa hậu đoản mệnh Thu Thủy - 3

Cô bình luận bên bức ảnh chụp rằng: "Người hạnh phúc xây dựng thế giới nội tâm của họ. Người không hạnh phúc đổ lỗi cho thế giới ngoại cảnh của họ".

Đăng tải cuối cùng này của Thu Thủy có nhiều bạn bè vào bình luận, nhận xét về nét chữ, màu mực, sở thích viết lách và thói quen viết tay của Hoa hậu.

Đọc thêm
Đang được quan tâm