Cà phê từ lâu đã trở thành thức uống quen thuộc để khởi động ngày mới. Ngoài phiên bản truyền thống, cà phê còn được kết hợp với một số nguyên liệu khác để sáng tạo nên loạt đồ uống có hương vị độc đáo, chiều lòng cả những vị khách khó tính.
Dưới đây là 7 công thức pha chế cà phê thú vị bạn có thể áp dụng tại nhà.
Cà phê cam có vị chua, đắng nhẹ, hậu vị ngọt ngào. Để làm món này, bạn cần cho sữa, đường, cacao, bột quế, cà phê và nước cam vắt trộn chung, đem đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn. Thức uống này ngon nhất khi được uống lạnh cùng với vài lát cam tươi. Ảnh: Kraft Foods. Đúng như tên gọi, trà sữa cà phê là thức uống đơn giản được pha chế từ trà, sữa và cà phê. Đầu tiên, bạn cần hãm trà và lọc bỏ bã. Sau đó cho thêm kem tươi, sữa vào trà rồi khuấy đều. Khi hỗn hợp hòa tan thì tiếp tục thêm cà phê, đường tùy theo khẩu vị. Cách pha trà sữa cà phê khá đơn giản nhưng thành phẩm sẽ giúp bạn tỉnh táo, tràn đầy năng lượng cả ngày. Ảnh: Takecoffee. Cà phê sữa lắc là món đồ uống hấp dẫn, có cách pha chế đơn giản. Bạn cho kem vào máy xay sinh tố, thêm bột cacao và bột quế tùy thích, sau đó rót thêm lượng sữa và cà phê vừa đủ vào hỗn hợp trên và xay mịn. Một ly cà phê sữa lắc chuẩn vị là sự kết hợp hài hòa giữa vị béo ngậy của kem cùng vị đắng nhẹ của cà phê, cacao và chút thơm nồng của quế. Ảnh: Nguyễn Thị Hoài Cọ. Lấy cảm hứng từ món tráng miệng của Ý, cà phê tiramisu là thức uống độc đáo được nhiều người ưa chuộng. Cách làm món này khá đơn giản. Đầu tiên, bạn cho kem tươi, kem phô mai, mật ong vào thố rồi dùng phới lồng đánh bông hỗn hợp. Tiếp theo bạn làm ấm sữa, đổ ra cốc và rót cà phê vào. Cuối cùng đặt kem đã đánh bông lên trên, trang trí thêm ít bột ca cao là hoàn thiện. Ảnh: American Egg Board. Cà phê mocha gây hấp dẫn bởi vị đắng cà phê hòa quyện cùng độ béo ngậy của kem. Bạn xay mịn kem tươi và đường. Tiếp đó, cho 1-2 gói bột ca cao vào cốc cà phê còn ấm nóng và khuấy đều để hòa tan hỗn hợp. Cuối cùng, thêm kem đã chuẩn bị lên trên lớp cà phê và rắc thêm một ít bột cacao. Ảnh: Gather for Bread. Để làm món cà phê Ireland, bạn cần chuẩn bị kem tươi, rượu sữa, rượu whisky, đường nâu và cà phê đen pha sẵn (nên dùng cà phê lạnh để thức uống ngon hơn). Trước tiên, bạn cho kem tươi, rượu vào thố lớn, sau đó dùng máy đánh bông hỗn hợp. Cuối cùng thêm khoảng 30ml rượu whisky, 15g đường nâu và hỗn hợp kem tươi lên trên lớp cà phê là có thể thưởng thức. Ảnh: The Spruce Eats. Với 2 nguyên liệu quen thuộc là sữa chua và cà phê, bạn hoàn toàn có thể làm nên một thức uống mát lạnh, giải khát ngày hè. Đó là sữa chua cà phê. Bạn chỉ cần cho chút đá viên và sữa chua vào cốc rồi từ từ rót cà phê lên trên. Cà phê sẽ chảy dần qua lớp sữa chua dẻo mịn, đặc sánh, tạo mảng màu nâu, trắng đẹp mắt. Ảnh: Instructables.