110 triệu đồng là cát-sê do quản lý của Mỹ Tâm đưa ra

Dân trí Trao đổi với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Thanh Hải, Phó giám đốc công ty Sơn Lâm cho biết gần 6000 USD là cái giá người quản lý của Mỹ Tâm đưa ra. Tuy nhiên, đó chỉ là thỏa thuận miệng, phía Mỹ Tâm và công ty Sơn Lâm chưa ký hợp đồng chính thức.
>>Lãnh đạo Sở VH - TT- DL Đà Nẵng nói về vụ “cát-sê Mỹ Tâm”
>>Đà Nẵng loại Mỹ Tâm khỏi chương trình pháo hoa vì cát-sê cao

Sáng 9/4, tại cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị cho cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế DIFC 2013, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, Văn Hữu Chiến đã quyết định cắt bỏ 3 ca sĩ: Mỹ Tâm, Kasim Hoàng Vũ và Bùi Anh Tuấn ra khỏi chương trình nghệ thuật trong khuôn khổ DIFC 2013 do giá cát-sê quá cao.
 
“Quản lý của Mỹ Tâm đưa giá 6000 USD”
Mỹ Tâm và Kasim Hoàng Vũ không được biểu diễn tại chương trình nghệ thuật trong khuôn khổ DIFC 2013 vì giá cát - sê cao

Cụ thể, ông Văn Hữu Chiến cho rằng việc ca sĩ Mỹ Tâm “đòi” cát-sê lên đến 6.000 USD trong khi mỗi đêm chỉ hát một bài, sau đó tính tròn là 110 triệu đồng và yêu cầu phía Đà Nẵng phải trả thêm 10% thuế VAT là quá vô lý. Ông Văn Hữu Chiến cho rằng, ca sĩ thiếu sự chia sẻ với thành phố trong thời điểm tình hình chung gặp khó khăn.

Trước thông tin bị loại khỏi chương trình nghệ thuật trong khuôn khổ DIFC 2013 vì “hét” giá cao, ca sĩ Mỹ Tâm đã lên tiếng phủ nhận. Nữ ca sĩ này khẳng định: “Mỹ Tâm chưa hề ký hợp đồng nào 6000 USD, cũng không có việc làm tròn giá 110 triệu đồng và cũng không có chuyện buộc thành phố phải chịu luôn cả tiền thuế VAT 10% nào cả".

Để làm rõ thông tin, phóng viên Dân trí đã có cuộc trao đổi với ông Trần Quang Thanh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch Đà Nẵng. Ông Trần Quang Thanh xác nhận có việc Chủ tịch UBND thành phố Văn Hữu Chiến quyết định không mời một số ca sĩ, trong đó có Mỹ Tâm vì giá cát- sê cao là chính xác. Ông Thanh cũng cho biết, Sở không làm việc trực tiếp với ca sĩ Mỹ Tâm và mức cát- sê của nữ ca sĩ này là do đơn vị tổ chức sự kiện - công ty Sơn Lâm báo lại.

Liên lạc với đơn vị tổ chức sự kiện, bà Nguyễn Thị Thanh Hải, Phó giám đốc công ty Sơn Lâm khẳng định với phóng viên Dân trí: “Quản lý của ca sĩ Mỹ Tâm đưa ra giá 6000 USD. Khi chúng tôi nói đây là hát cho Đà Nẵng, chương trình có thương hiệu rất lớn, được truyền hình trực tiếp thì họ bớt xuống còn 5.500USD (tương đương 110 triệu). Tuy nhiên, chúng tôi cũng chỉ thỏa thuận miệng, chưa chính thức ký hợp đồng với phía Mỹ Tâm”.

Theo bà Thanh, 6000 USD hay 110 triệu đồng là mức giá thị trường của ca sĩ Mỹ Tâm chứ không phải cô ấy “hét” cao tại chương trình này. Bà Thanh nói, công ty Sơn Lâm mới chỉ đưa danh sách các ca sĩ và lập dự trù kinh phí,  nếu phía Đà Nẵng không đồng ý ai thì có quyền cắt bỏ.

Ông Giang - phòng tổ chức biểu diễn công ty Sơn Lâm cũng chia sẻ với phóng viên Dân trí rằng, việc dự trù kinh phí cát -sê là chuyện bình thường của các đơn vị tổ chức. Theo ông Giang, mức giá phía các ca sĩ đưa ra thế nào thì đơn vị tổ chức chỉ biết báo lại như thế, không thêm thắt. Hiện tại, ông Giang vẫn đang liên lạc với các ca sĩ để làm rõ sự nhầm lẫn, nhiễu loạn giữa các luồng thông tin trái chiều.
 
“Quản lý của Mỹ Tâm đưa giá 6000 USD”
Ông Trần Quang Thanh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Đà Nẵng cho biết sẽ không mời các ca sĩ có giá cát - sê quá cao để cắt giảm chi phí theo yêu cầu của lãnh đạo thành phố (Ảnh: Khánh Hiền)

Có thể mức giá phía Mỹ Tâm, hay Kasim Hoàng Vũ và Bùi Anh Tuấn là đúng với mức giá thị trường thì phía lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cũng như Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng vẫn giữ nguyên quan điểm sẽ cắt bỏ phần biểu diễn của 3 ca sĩ trên để cắt giảm chi phí.

“Theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, Sở sẽ không mời một số ca sĩ theo kế hoạch trước đó, trong đó có ca sỹ Mỹ Tâm do mức cát -sê quá cao, nhất là trong điều kiện phải cắt giảm chi phí. Thay vào đó là mời các ca sĩ khác, và theo hướng phát huy nội lực của thành phố như mời các nghệ sĩ của Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng”, ông Trần Quang Thanh nói.

Cũng theo ông Trần Quang Thanh, chương trình biểu diễn nghệ thuật tại sân khấu chính của DIFC năm nay có kế hoạch mời các ca sĩ mới và khác so với năm trước, sẽ có sự xuất hiện của Uyên Linh, Hoàng Quyên Idol, Ngọc Anh, Lưu Hương Giang…

 

Nguyễn Hằng

MỚI NHẤT
Choáng váng với cát-sê “siêu khủng” của giới ca sĩ
Choáng váng với cát-sê “siêu khủng” của giới ca sĩ

(Dân trí) - “110 triệu đồng cho hai đêm tại Đà Nẵng chỉ là cái giá “bình thường” của Mỹ Tâm. Cát- sê thực tế trên thị trường của ca sĩ hạng “sao” có thể lên đến 150 triệu đồng một đêm diễn”, bầu show Hoa Dương tiết lộ.

Thứ năm, 11/04/2013 - 08:29

Nghệ sĩ tiễn đưa “Trưởng thôn” Văn Hiệp về nơi vĩnh hằng
Nghệ sĩ tiễn đưa “Trưởng thôn” Văn Hiệp về nơi vĩnh hằng

(Dân trí) - Nhà tang lễ Bộ quốc phòng hôm nay chật kín vì rất đông nghệ sĩ, người hâm mộ và gia đình đã đến chia buồn, tiễn đưa người nghệ sĩ vẫn được gọi thân mật là "trưởng thôn" Văn Hiệp về nơi vĩnh hằng.

Thứ năm, 11/04/2013 - 05:58

Ấm áp chương trình nghệ thuật “Một trái tim - một thế giới”
Ấm áp chương trình nghệ thuật “Một trái tim - một thế giới”

(Dân trí)- Tam ca Áo trắng, ca sĩ Quang Hào, Ngọc Anh, Mai Trang... cùng MC Hoài Anh, Lê Anh cùng biểu diễn trong chương trình nghệ thuật “Một trái tim- một thế giới” hướng đến những tấm gương vượt khó, người tàn tật, trẻ mồ côi Việt Nam.

Thứ năm, 11/04/2013 - 04:10

Làm giá cátsê khủng: Bầu sô hay ca sĩ?
Làm giá cátsê khủng: Bầu sô hay ca sĩ?

Lâu nay dư luận vẫn cứ phát sốt lên với những con số vài nghìn USD cho cátsê mỗi đêm diễn của các ngôi sao. Đương nhiên, thực khó so sánh con số đó với thu nhập của các ngành khác, vì đó là thương hiệu của ca sĩ và quy luật của thị trường.

Thứ năm, 11/04/2013 - 02:22

Những ngôi sao có gia thế "đẳng cấp"
Những ngôi sao có gia thế "đẳng cấp"

(Dân trí)- Gắn bó với giới giải trí xô bồ, ồn ã, nhưng nhiều ngôi sao từng khiến người hâm mộ bất ngờ khi biết về gia thế "đẳng cấp", quyền lực của họ.

Thứ năm, 11/04/2013 - 01:01

Vì sao nghệ sĩ Văn Hiệp không có danh hiệu gì?
Vì sao nghệ sĩ Văn Hiệp không có danh hiệu gì?

NSND Khải Hưng cho biết lần đầu tiên ông sẽ đứng lên vận động các nghệ sĩ khác để ký vào lá đơn đề nghị lên Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu cho nghệ sĩ Văn Hiệp, coi như đó là sự an ủi với người nghệ sĩ đã khuất.<br><a href='http://dantri.com.vn/event-2199/Truong-thon-Van-Hiep-qua-doi.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;"Trưởng thôn" Văn Hiệp qua đời </b></a>

Thứ năm, 11/04/2013 - 12:35

Hai nhiếp ảnh gia Việt Nam lọt vào chung kết giải Ảnh của Mỹ
Hai nhiếp ảnh gia Việt Nam lọt vào chung kết giải Ảnh của Mỹ

(Dân trí) - Giải ảnh Smithsonian đã có lịch sử 10 năm thành lập. Giải được tạp chí nhiếp ảnh Smithsonian đứng ra bảo trợ. Đây là tạp chí nhiếp ảnh uy tín của Mỹ đã có lịch sử 43 năm hoạt động.

Thứ năm, 11/04/2013 - 10:56

Tình sử ồn ào giữa người giúp việc và triệu phú nhà "Johnson & Johnson"
Tình sử ồn ào giữa người giúp việc và triệu phú nhà "Johnson & Johnson"

(Dân trí)- Barbara Piasecka là một nữ giúp việc nhập cư đã kết hôn với một triệu phú và được thừa hưởng toàn bộ số tài sản của ông, bất chấp sự phản đối kịch liệt của những người con riêng của chồng. “Tình sử” này được truyền thông Mỹ bàn luận ồn ào suốt những năm qua.

Thứ năm, 11/04/2013 - 02:44

Ngắm bầu trời sao huyền bí tại trung tâm thiên văn Canada
Ngắm bầu trời sao huyền bí tại trung tâm thiên văn Canada

(Dân trí)- Trung tâm thiên văn mới Planétarium tại Montréal vừa mở cửa đã hứa hẹn sẽ đón nhận hơn 400.000 lượt khách thăm quan trong năm nay. Ở đây, bạn có thể nhìn ngắm bầu trời sao với vẻ đẹp lung linh, huyền bí nhất.

Thứ năm, 11/04/2013 - 01:51

Chuyển ngữ truyện tranh “Tam Quốc Diễn Nghĩa”
Chuyển ngữ truyện tranh “Tam Quốc Diễn Nghĩa”

(Dân trí)- Nhà xuất bản Kim Đồng đang thực hiện chuyển ngữ bộ truyện tranh Tam Quốc Diễn Nghĩa, một tác phẩm văn học kinh điển dành cho độc giả nhỏ tuổi. Trung thành với nguyên tác, các tác giả đã tái hiện lại bộ tiểu thuyết bất hủ bằng sự công phu trong từng nét vẽ.

Thứ năm, 11/04/2013 - 01:04

Đà Nẵng hối hả chuẩn bị cho lễ hội pháo hoa quốc tế
Đà Nẵng hối hả chuẩn bị cho lễ hội pháo hoa quốc tế

(Dân trí) - Còn gần 20 ngày nữa, cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2013 (DIFC 2013) với chủ đề “Tình yêu sông Hàn” sẽ chính thức khai mạc.

Thứ năm, 11/04/2013 - 12:59

Những câu chuyện xúc động về nghệ sỹ Văn Hiệp
Những câu chuyện xúc động về nghệ sỹ Văn Hiệp

(Dân trí)- “Năm 2005, chúng tôi có cùng nhau sang CHLB Đức. Chuyến đi ấy, tôi mới biết bác Hiệp vẫn có một người vợ đang sống ở Đức và bác vẫn chắt chiu những khoản thù lao nhỏ để gửi sang cho bà, phụ giúp việc nhà…”- Đạo diễn Đỗ Thanh Hải nhớ lại.

Thứ tư, 10/04/2013 - 08:27

ĐÁNG QUAN TÂM
Lãnh đạo Sở VH - TT- DL Đà Nẵng nói về vụ “cát-sê Mỹ Tâm”
Lãnh đạo Sở VH - TT- DL Đà Nẵng nói về vụ “cát-sê Mỹ Tâm”

(Dân trí) - Trả lời PV Dân trí, ông Trần Quang Thanh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch Đà Nẵng cho biết, Sở không làm việc trực tiếp với ca sĩ Mỹ Tâm và mức cát sê cao của nữ ca sĩ này là do đơn vị tổ chức sự kiện đã báo lại.

Thứ tư, 10/04/2013 - 03:38

Con trai Văn Hiệp kể lại những ngày chống chọi bệnh của cha
Con trai Văn Hiệp kể lại những ngày chống chọi bệnh của cha

Con trai nghệ sỹ Văn Hiệp kể về những ngày chống chọi bệnh tật của cha mình trong nỗi cô đơn và buồn tủi.

Thứ tư, 10/04/2013 - 01:30

Chiếc khăn dính máu nhà vua Pháp có giá 523 triệu
Chiếc khăn dính máu nhà vua Pháp có giá 523 triệu

(Dân trí) - Một mảnh vải dính máu được cho là của vua Louis XVI của nước Pháp vừa được đem ra bán đấu giá hồi tuần trước tại Paris. Chiếc khăn được mua lại với giá 19.000 euro (tương đương 523 triệu VND).

Thứ tư, 10/04/2013 - 10:17

Nhớ "trưởng thôn" Văn Hiệp qua từng vai diễn
Nhớ "trưởng thôn" Văn Hiệp qua từng vai diễn

(Dân trí)- Nghệ sỹ Văn Hiệp ra đi để lại biết bao tiếc thương trong lòng khán giả và đồng nghiệp. Nhớ ông, đồng nghiệp nhớ người diễn viên già chăm chỉ, nhiệt tình. Nhớ ông, khán giả nhớ những vai diễn đời thường, hồn hậu.

Thứ tư, 10/04/2013 - 09:32

Chiêm ngưỡng siêu du thuyền đắt nhất thế giới
Chiêm ngưỡng siêu du thuyền đắt nhất thế giới

(Dân trí)- Chiếc du thuyền nạm vàng có tên History Supreme (Lịch sử tối thượng) hiện được coi là du thuyền đắt nhất thế giới. Giá trị của nó vào khoảng 5,6 tỉ đô la, vượt xa cả siêu du thuyền lớn nhất thế giới của tỷ phú người Nga Roman Abramovich.

Thứ tư, 10/04/2013 - 09:01

Đà Nẵng loại Mỹ Tâm khỏi chương trình pháo hoa vì cát-sê cao
Đà Nẵng loại Mỹ Tâm khỏi chương trình pháo hoa vì cát-sê cao

Sáng 9/4, tại cuộc họp chuẩn bị cho cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế 2013 (DIFC 2013), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến tuyên bố loại ca sĩ Mỹ Tâm ra khỏi chương trình nghệ thuật trong khuôn khổ DIFC 2013. Nguyên nhân ca sĩ này đòi tiền cát-sê quá cao.

Thứ tư, 10/04/2013 - 08:10

Chile khai quật mộ nhà thơ đoạt giải Nobel để điều tra lại
Chile khai quật mộ nhà thơ đoạt giải Nobel để điều tra lại

(Dân trí)- Toà án Chile đã quyết định khai quật phần mộ của nhà thơ Pablo Neruda - người từng giành giải Nobel Văn học năm 1971. Ông Neruda qua đời năm 1973 với kết luận bị mắc bệnh ung thư, tuy vậy, sự ra đi của ông luôn ẩn chứa nhiều nghi vấn.

Thứ tư, 10/04/2013 - 07:49

Những con đường đi học
Những con đường đi học

(Dân trí) - Tiếng cặp lồng cơm lách cách bên hông, cái nắng, cái đói, cái mệt của chặng đường đi bộ gần chục cây số. Khi đò đông, học trò ngã cả xuống dòng sông đầy bùn đất… Tất cả vẫn không ngăn được bước chân đến trường. Bước chân tuổi thơ đi về phía khát vọng.

Thứ tư, 10/04/2013 - 03:32

Carnaval Hạ Long 2013: Tôn vinh văn hóa đất Mỏ
Carnaval Hạ Long 2013: Tôn vinh văn hóa đất Mỏ

(Dân trí) - Carnaval Hạ Long 2013 với chủ đề “Sắc màu Quảng Ninh - Hội tụ và lan toả”, diễn ra vào 20h tối 27/4 với sự tham gia của gần 5.000 diễn viên trung ương, địa phương sẽ tạo nên một lễ hội lung linh sắc màu nhằm tôn vinh vẻ đẹp văn hóa đất Mỏ.

Thứ tư, 10/04/2013 - 12:59

Tưng bừng các hoạt động kỷ niệm “ngày văn hóa của 54 dân tộc”
Tưng bừng các hoạt động kỷ niệm “ngày văn hóa của 54 dân tộc”

(Dân trí)- Ngày 19/4, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam và hưởng ứng Năm Gia đình Việt Nam 2013 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô – Sơn Tây – Hà Nội).

Thứ tư, 10/04/2013 - 12:43

Hội An phát hiện mộ chum 2.000 năm tuổi
Hội An phát hiện mộ chum 2.000 năm tuổi

(Dân trí) – Trong khi làm vườn, bất ngờ ông Phan Vinh (trú khối phố Bàu Đưng, phường Thanh Hà, Hội An) bất ngờ phát hiện có một khu mộ chum gồm 4 mộ.

Thứ ba, 09/04/2013 - 07:36

Nghệ sỹ hài nói lời tiễn đưa “trưởng thôn” Văn Hiệp
Nghệ sỹ hài nói lời tiễn đưa “trưởng thôn” Văn Hiệp

(Dân trí)- Những nghệ sỹ hài đã từng làm việc, gắn bó với nghệ sỹ Văn Hiệp bày tỏ sự bàng hoàng, đau xót, và gửi lời tiễn đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng.

Thứ ba, 09/04/2013 - 02:37