110 triệu đồng là cát-sê do quản lý của Mỹ Tâm đưa ra

(Dân trí)- Trao đổi với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Thanh Hải, Phó giám đốc công ty Sơn Lâm cho biết gần 6000 USD là cái giá người quản lý của Mỹ Tâm đưa ra. Tuy nhiên, đó chỉ là thỏa thuận miệng, phía Mỹ Tâm và công ty Sơn Lâm chưa ký hợp đồng chính thức.

Sáng 9/4, tại cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị cho cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế DIFC 2013, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, Văn Hữu Chiến đã quyết định cắt bỏ 3 ca sĩ: Mỹ Tâm, Kasim Hoàng Vũ và Bùi Anh Tuấn ra khỏi chương trình nghệ thuật trong khuôn khổ DIFC 2013 do giá cát-sê quá cao.
 
“Quản lý của Mỹ Tâm đưa giá 6000 USD”

Mỹ Tâm và Kasim Hoàng Vũ không được biểu diễn tại chương trình nghệ thuật trong khuôn khổ DIFC 2013 vì giá cát - sê cao

Cụ thể, ông Văn Hữu Chiến cho rằng việc ca sĩ Mỹ Tâm “đòi” cát-sê lên đến 6.000 USD trong khi mỗi đêm chỉ hát một bài, sau đó tính tròn là 110 triệu đồng và yêu cầu phía Đà Nẵng phải trả thêm 10% thuế VAT là quá vô lý. Ông Văn Hữu Chiến cho rằng, ca sĩ thiếu sự chia sẻ với thành phố trong thời điểm tình hình chung gặp khó khăn.

Trước thông tin bị loại khỏi chương trình nghệ thuật trong khuôn khổ DIFC 2013 vì “hét” giá cao, ca sĩ Mỹ Tâm đã lên tiếng phủ nhận. Nữ ca sĩ này khẳng định: “Mỹ Tâm chưa hề ký hợp đồng nào 6000 USD, cũng không có việc làm tròn giá 110 triệu đồng và cũng không có chuyện buộc thành phố phải chịu luôn cả tiền thuế VAT 10% nào cả".

Để làm rõ thông tin, phóng viên Dân trí đã có cuộc trao đổi với ông Trần Quang Thanh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch Đà Nẵng. Ông Trần Quang Thanh xác nhận có việc Chủ tịch UBND thành phố Văn Hữu Chiến quyết định không mời một số ca sĩ, trong đó có Mỹ Tâm vì giá cát- sê cao là chính xác. Ông Thanh cũng cho biết, Sở không làm việc trực tiếp với ca sĩ Mỹ Tâm và mức cát- sê của nữ ca sĩ này là do đơn vị tổ chức sự kiện - công ty Sơn Lâm báo lại.

Liên lạc với đơn vị tổ chức sự kiện, bà Nguyễn Thị Thanh Hải, Phó giám đốc công ty Sơn Lâm khẳng định với phóng viên Dân trí: “Quản lý của ca sĩ Mỹ Tâm đưa ra giá 6000 USD. Khi chúng tôi nói đây là hát cho Đà Nẵng, chương trình có thương hiệu rất lớn, được truyền hình trực tiếp thì họ bớt xuống còn 5.500USD (tương đương 110 triệu). Tuy nhiên, chúng tôi cũng chỉ thỏa thuận miệng, chưa chính thức ký hợp đồng với phía Mỹ Tâm”.

Theo bà Thanh, 6000 USD hay 110 triệu đồng là mức giá thị trường của ca sĩ Mỹ Tâm chứ không phải cô ấy “hét” cao tại chương trình này. Bà Thanh nói, công ty Sơn Lâm mới chỉ đưa danh sách các ca sĩ và lập dự trù kinh phí,  nếu phía Đà Nẵng không đồng ý ai thì có quyền cắt bỏ.

Ông Giang - phòng tổ chức biểu diễn công ty Sơn Lâm cũng chia sẻ với phóng viên Dân trí rằng, việc dự trù kinh phí cát -sê là chuyện bình thường của các đơn vị tổ chức. Theo ông Giang, mức giá phía các ca sĩ đưa ra thế nào thì đơn vị tổ chức chỉ biết báo lại như thế, không thêm thắt. Hiện tại, ông Giang vẫn đang liên lạc với các ca sĩ để làm rõ sự nhầm lẫn, nhiễu loạn giữa các luồng thông tin trái chiều.
 
“Quản lý của Mỹ Tâm đưa giá 6000 USD”

Ông Trần Quang Thanh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Đà Nẵng cho biết sẽ không mời các ca sĩ có giá cát - sê quá cao để cắt giảm chi phí theo yêu cầu của lãnh đạo thành phố (Ảnh: Khánh Hiền)

Có thể mức giá phía Mỹ Tâm, hay Kasim Hoàng Vũ và Bùi Anh Tuấn là đúng với mức giá thị trường thì phía lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cũng như Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng vẫn giữ nguyên quan điểm sẽ cắt bỏ phần biểu diễn của 3 ca sĩ trên để cắt giảm chi phí.

“Theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, Sở sẽ không mời một số ca sĩ theo kế hoạch trước đó, trong đó có ca sỹ Mỹ Tâm do mức cát -sê quá cao, nhất là trong điều kiện phải cắt giảm chi phí. Thay vào đó là mời các ca sĩ khác, và theo hướng phát huy nội lực của thành phố như mời các nghệ sĩ của Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng”, ông Trần Quang Thanh nói.

Cũng theo ông Trần Quang Thanh, chương trình biểu diễn nghệ thuật tại sân khấu chính của DIFC năm nay có kế hoạch mời các ca sĩ mới và khác so với năm trước, sẽ có sự xuất hiện của Uyên Linh, Hoàng Quyên Idol, Ngọc Anh, Lưu Hương Giang…

 

Nguyễn Hằng

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Cát-sê "khủng" ca sĩ
Đọc thêm
Đang được quan tâm