Thứ bảy, 15/06/2019 - 18:15

TP.HCM bố trí 3.200 phòng thi cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Dân trí

Năm 2019, TP.HCM có hơn 71.000 thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia. Theo thông tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi này cơ bản đã hoàn tất.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, với số lượng thí sinh trên 71.000 em thì Sở đã hoàn tất công tác quy hoạch 111 điểm thi với gần 3.200 phòng thi tại 24 quận, huyện. Năm nay, thành phố tập trung mọi nguồn lực, đội ngũ để chống gian lận thi cử công nghệ cao, đảm bảo kỳ thi theo đúng tiêu chí an toàn, nghiêm túc, tiết kiệm. Cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng được chuẩn bị kỹ càng theo đúng quy định.
TP.HCM bố trí 3.200 phòng thi cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 - 1

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết công tác tổ chức thi THPT Quốc gia 2019 được chuẩn bị kỹ càng

Ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết, tại các điểm thi đều bố trí một phòng kiên cố có camera giám sát 24/24 để bảo quản đề thi từ sáng đến chiều. "Chúng tôi giao đề thi hàng ngày và nhận bài thi cũng trong ngày. Chúng tôi cũng đã bố trí khu vực chấm thi có đầy đủ camera giám sát theo quy định của Bộ GD-ĐT”, ông Hiếu nói.
 
Bên cạnh đó, TP.HCM đã tiến hành tập huấn quy chế thi và cách xử lý tình huống cho hơn 8.000 cán bộ, giảng viên ĐH và giáo viên THPT để phục vụ cho công tác coi thi. Không chỉ tập huấn kỹ cho đội ngũ cán bộ coi thi, giám sát mà thành phố còn hướng dẫn cụ thể về quy chế thi cho tất cả thí sinh. Các tình huống liên quan đến nguy cơ gian lận thi cử công nghệ cao cũng đã được đưa ra bàn bạc và đề xuất hướng xử lý. 
TP.HCM bố trí 3.200 phòng thi cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 - 2

Học sinh TP.HCM trong kỳ thi THPT Quốc gia năm ngoái

Theo phân công của Bộ GD-ĐT, ĐH Quốc gia TP.HCM và 5 trường ĐH khác là ĐH Hoa Sen, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Văn Hiến, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và ĐH Y dược TP.HCM phối hợp cùng Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức kỳ thi.
 
Đến thời điểm hiện tại, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị đội ngũ phục vụ cho công tác coi thi. PGS.TS Trần Lê Quan, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết năm nay sẽ có gần 500 cán bộ, giảng viên của trường làm công tác coi thi tại 14 điểm thi thuộc 3 địa phương là quận Bình Tân, quận Gò Vấp và huyện Bình Chánh. Vào ngày 19/6 tới trường sẽ tổ chức tập huấn cho các phó, trưởng điểm thi, tổ thư ký, giám sát và ngày 23/6 sẽ tập huấn toàn bộ cán bộ coi thi tại các điểm thi. 
 
Ông Quan cho biết thêm: "Nhằm tránh các trường hợp gian lận thi cử hiệu quả nhất thì toàn bộ cán bộ trông thi sẽ được tập huấn kỹ trong việc phát hiện tài liệu hay những thiết bị ghi âm, truyền phát tin ra ngoài. Toàn bộ vấn đề này sẽ được chúng tôi nhấn mạnh trong đợt tập huấn sắp tới”.
Lan Phương