Chủ nhật, 03/07/2016 - 12:22

Thứ trưởng Bùi Văn Ga kiểm tra tại cụm thi 41 tỉnh Quảng Nam

Dân trí

Làn việc với lãnh đạo cụm thi 41 tại Quảng Nam sáng ngày 3/7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga yêu cầu kiểm tra, làm rõ vì sao có nhiều thí sinh vắng mặt trong các môn thi.

Năm 2016 này số lượng thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia tại Quảng Nam rất đông với gần 19.000 thí sinh. Hội đồng thi xét tuyển CĐ và ĐH chia thành hai điểm tại TP Tam Kỳ và Hội An. Cụm thi xét tuyển tốt nghiệp THPT được tổ chức tại các địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham dự kỳ thi.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga kiểm tra tại cụm thi 41 tỉnh Quảng Nam - 1

Theo báo cáo của hội đồng coi thi cụm thi 41, có hàng trăm thí sinh vắng mặt trong 4 môn thi đầu tiên. Trong đó, đối với cụm thi xét điểm vào CĐ, ĐH vắng 250 thí sinh; số thí sinh dự thi xét tuyển tốt nghiệp vắng 155 thí sinh.

Sau khi nghe báo cáo, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đề nghị địa phương cần tìm hiểu lý do số thí sinh vắng thi trong những môn thi vừa qua, nguyên nhân vắng thi của từng em. Thứ trưởng cho hay, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là không để bất cứ thí sinh nào vắng thi vì điều kiện khó khăn. Thứ trưởng yều cầu phải có văn bản báo cáo cụ thể gửi về Ban chỉ đạo thi quốc gia 2016 về vấn đề này.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga thăm hỏi, động viên thí sinh ở cụm thi 41 tại Trường ĐH Quảng Nam
Thứ trưởng Bùi Văn Ga thăm hỏi, động viên thí sinh ở cụm thi 41 tại Trường ĐH Quảng Nam

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức chu đáo kỳ thi tại cụm thi 41 tỉnh Quảng Nam với sự tham gia nghiêm túc của các đơn vị, ngành địa phương… Theo đó, các thí sinh được thi tại địa phương tạo điều kiện thuận lợi tối đa trong quá trình dự thi.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cũng lưu ý một số vấn đề như việc đảm bảo mạng internet không bị nghẽn khi công bố kết quả thi. Sở GD-ĐT tỉnh chỉ đạo các trường THPT mở các phòng máy tính có kết nối mạng để các thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ sau khi có kết quả…

Trực tiếp vào các phòng thi tại điểm coi thi Trường ĐH Quảng Nam, Thứ trưởng Bùi Văn Ga thăm hỏi, động viên tình hình thi của các thí sinh; trao đổi với cán bộ coi thi về tình hình thực hiện nhiệm vụ coi thi, điều kiện ăn ở của thí sinh và cán bộ coi thi trong thời gian này.

Thứ trường Bùi Văn Ga cũng đến kiểm tra, nắm bắt tình hình tổ chức thi xét tốt nghiệp THPT tại hội đồng thi do Sở GD-ĐT Quảng Nam chủ trì.

Công Bính