Thứ bảy, 01/04/2017 - 07:46

Thanh Hóa: Cho tuyển dụng hơn 200 bác sĩ về làm việc

Dân trí

Trong nhiều năm qua, Thanh Hóa luôn trong tình trạng thiếu bác sĩ trầm trọng. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến công tác khám chữa bệnh. Để khắc phục tình trạng trên, vừa qua tỉnh Thanh Hóa đã cho phép Sở y tế được tuyển dụng hơn 200 bác sĩ chính quy về công tác tại các bệnh viện, trung tâm y tế trong toàn tỉnh.

Theo đó, ngày 28/3, Sở y tế Thanh Hóa đã có Thông báo số 539/TB-SYT về việc tuyển dụng bác sĩ ngành y tế năm 2017, dưới hình thức xét tuyển viên chức ngạch Bác sĩ, Bác sĩ y học dự phòng.

Chỉ tiêu tuyển dụng là 228 người. Trong đó, khối bệnh viện tuyến tỉnh 80 người; khối bệnh viện tuyến huyện 117 người; Trung tâm y tế tỉnh 8 người; Trung tâm y tế huyện 23 người.

Thanh Hóa cần tuyển hơn 200 bác sĩ chính quy về làm việc tại các bệnh viện trong toàn tỉnh
Thanh Hóa cần tuyển hơn 200 bác sĩ chính quy về làm việc tại các bệnh viện trong toàn tỉnh

Thông báo cũng nêu rõ, người được xét tuyển phải có bằng Tốt nghiệp bác sĩ hệ chính quy (6 năm). Đối với bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Phụ sản, Bệnh viện Nhi chỉ tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển đối với Bác sĩ hệ chính quy từ hạng khá trở lên (riêng Bác sĩ tốt nghiệp tại trường Đại học y Hà Nội thì từ hạng trung bình trở lên).

Đối với Bệnh viện Mắt, bệnh viện Da liễu, Bệnh viện Nội tiết, chỉ tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển đối với Bác sĩ tốt nghiệp từ trung bình khá trở lên. Đối với Bác sĩ đào tạo diện cử tuyển chỉ được đăng ký tuyển dụng tại các cơ sở y tế thuộc khu vực 1 như miền núi, vùng cao.

Được biết, những năm qua, không chỉ Bệnh viện, Trạm y tế xã vùng sâu, vùng xa mà ngay cả một số Bệnh viện, Trung tâm y tế tuyến tỉnh cũng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu bác sĩ. Rất nhiều bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải. Tính đến năm 2016, tỷ lệ bác sĩ/ vạn dân chưa đạt mục tiêu được giao, chỉ có khoảng 7,6 bác sĩ/vạn dân. Theo đó, cả tỉnh còn thiếu khoảng 1.150 bác sĩ.

Ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở y tế Thanh Hóa cho biết: “Trong một thời gian dài, Thanh Hóa luôn phải đối mặt với tình trạng thiếu bác sĩ trầm trọng. Việc UBND tỉnh tạo điều kiện cho tuyển dụng, thu hút bác sĩ về làm việc tại Thanh Hóa là một điều vô cùng phấn khởi. Ngành y tế Thanh Hóa đang phấn đấu đến năm 2020 sẽ đạt được mục tiêu được giao là 10 bác sĩ/vạn dân”.

Nguyễn Thùy