Tặng quà, khám cấp thuốc miễn phí cho dân bản vùng biên bị cô lập do nước lũ

(Dân trí) - Ngày 23/7, Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An đã tổ chức đoàn công tác do Đại tá Nguyễn Công Lực, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh đã đến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con các dân tộc trên địa bàn biên giới Huồi Thum, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An).

Nhiều người dân đã có mặt rất sớm để được thăm khám, nhận quà.
Nhiều người dân đã có mặt rất sớm để được thăm khám, nhận quà.

Nhiều người dân đã có mặt rất sớm để được thăm khám, nhận quà. Trong đợt này, đoàn đã tặng 38 suất quà cho 38 hộ dân trong bản Huồi Thum với tổng giá trị là 20 triệu đồng.

Ngoài ra, Đại tá Nguyễn Công Lực còn tặng 5 suất quà cho 5 gia đình trong bản có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng. Quân y BĐBP tỉnh phối hợp quân y Đồn BP Na Ngoi khám, tư vấn chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí trị giá 5 triệu đồng cho 185 người dân.

Nhiều phần quà được các chiến sĩ BĐBP trao tận tay cho người dân.
Nhiều phần quà được các chiến sĩ BĐBP trao tận tay cho người dân.

Bên cạnh đó, CBCS Đồn BP Na Ngoi còn phối hợp với thanh niên địa phương tiến hành dọn dẹp vệ sinh xóm bản sau bão lũ.

Được biết, bản Huồi Thum, có 38 hộ/ 201 nhân khẩu nằm cách biệt, bị bao vây bởi các con suối, nước lũ đợt mưa lũ vừa qua. Cả bản chỉ có duy nhất một chiếc cầu duy nhất nối với trung tâm xã khiến việc đi lại của nhân dân hết sức khó khăn.

Niềm vui của người dân sau khi được nhận quà.
Niềm vui của người dân sau khi được nhận quà.

Với tinh thần khẩn trương giúp đỡ nhân dân, đoàn công tác BĐBP tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương đã mở đường vận chuyển lương thực, thuốc chữa bệnh giúp đỡ nhân dân bản Huồi Thum.

Với tinh thần tương thân, thương ái, nhường cơm sẻ áo trong hoạn nạn của cán bộ chiến sĩ BĐBP với đồng bào khu vực biên giới càng làm thắt chặt thêm mối tình đoàn kết quân dân.

Nguyễn Duy