Sữa tươi thanh trùng được sản xuất thế nào?
Sữa thanh trùng cần giữ ở ngăn mát tủ lạnh (nhiệt độ 2-60C) và sử dụng tốt trong 7-10 ngày,
Ông Nguyễn Tuấn Dũng, Phó Tổng giám đốc IDP cho biết: “Công ty chúng tôi hợp tác rất chặt chẽ với bà con nông dân để đảm bảo sản phẩm sữa tươi thanh trùng ngon lành, thơm mát nhất đến tận tay người tiêu dùng. Đây là sản phẩm được làm từ sữa bò tươi nguyên chất tại vùng đồng cỏ Ba Vì với mùi thơm ngon đặc trưng”.
IDP cũng rất kỹ lưỡng trong việc chuẩn bị cho những sản phẩm sữa tươi thanh trùng Ba Vì tươi ngon nhất, bằng cách chọn và cam kết với các hộ chăn nuôi có sản phẩm sữa chất lượng cao, chọn những cô bò sữa cho năng suất sữa vừa phải, bò khoẻ. Tuyệt đối không dùng sữa của bò ốm vì có thể cho sữa bị hôi. Bò được ăn cỏ tự nhiên nên chất lượng sữa tươi ngon. Tuy nhiên, quan trọng với sữa thanh trùng chính là khâu bảo quản, cần giữ sữa ở ngăn mát tủ lạnh (nhiệt độ 2-60C), sữa thanh trùng sử dụng tốt trong 7-10 ngày, nhưng sau khi mở nắp hộp chỉ nên sử dụng trong 24 giờ. Theo IDP, người tiêu dùng nên để sữa tươi thanh trùng trong ngăn mát tủ lạnh. Không nên để sữa tại cánh cửa tủ lạnh (nhiệt độ thường cao hơn), sẽ gây hỏng sữa.
Theo các nhà nghiên cứu, sữa có chứa đến 9 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu. Ngoài 30% canxi, trong sữa có 11% Kali giúp bình ổn huyết áp, giúp cơ săn chắc hơn. 20% Phốt-pho: Góp phần với canxi để xương, răng và tóc chắc khỏe. 10% Vitamin A: Giúp cải thiện thị lực, làn da khỏe mạnh và tăng hệ miễn dịch. 25% Vitamin D: Giúp hấp thu canxi và phốt-pho tốt hơn. 20% Riboflavin: Sản sinh năng lượng trong tất cả các tế bào của cơ thể. 13% Vitamin B-12: Cùng với folate để tạo ra các tế bào hồng cầu và đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra và phân chia tế bào. 16% Protein: Cần thiết trong việc tái tạo và xây dựng cơ… Sử dụng sữa, đặc biệt là sữa tươi thanh trùng Ba Vì hàng ngày là một thói quen tốt cho sức khoẻ. |
Thanh Thảo