Sữa tươi thanh trùng - bí quyết cho da và dáng

Từ ngàn xưa, con người đã biết dùng sữa tươi để làm đẹp. Những giọt sữa trắng ngần chứa protein, enzyme, axit lactic... giúp khắc phục các chứng bong da, mụn trứng cá, giữ ẩm, làm mịn da, chống lão hóa, tăng sức đề kháng cho da…

Chị Hoàng Thu Nga, chủ một SPA ở quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết: “Ở chỗ tôi ngày nào cũng đông khách đến để chăm sóc sức khoẻ. Một trong những bí quyết của chúng tôi là sử dụng sữa tươi trong mát-xa da mặt, đồng thời cũng khuyên khách hàng nên uống 3 ly sữa tươi mỗi ngày để chăm sóc vóc dáng thật đẹp”.
 
Ngày càng có nhiều bạn gái trẻ chọn dùng sữa tươi thanh trùng Ba Vì để làm đẹp

Ông Nguyễn Tuấn Dũng, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Sữa Quốc Tế (IDP) cho biết: “Chúng tôi đang phát triển các mặt hàng sữa, nhất là sữa tươi thanh trùng Ba Vì để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân. Để đẹp dáng, tốt da, dùng sữa tươi thanh trùng rất có tác dụng”.

Cũng theo ông Dũng, sữa tươi thanh trùng Ba Vì hiện được sản xuất rất cẩn thận để nhanh đến tay người tiêu dùng mà vẫn thơm ngon. Ngay sau khi vắt xong, sữa tươi được gia nhiệt ở 84-85oC trong 30-40 giây, đủ đảm bảo diệt hầu hết vi khuẩn có hại và được làm lạnh nhanh xuống 1-2oC, được bảo quản liên tục ở 2-6oC để sử dụng trực tiếp trong 7-10 ngày. Đây là công nghệ sản xuất sữa thanh trùng tiên tiến của thế giới mà IDP đang sử dụng.

Sữa tươi thanh trùng phải được bảo quản ở 2-6oC liên tục nhằm khống chế vi khuẩn phát triển và sử dụng trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu muốn uống sữa tươi nóng cũng đơn giản, chỉ cần cho vào làm nóng ở 400C là có thể uống được.

Để có được những sản phẩm sữa tươi thanh trùng Ba Vì tươi ngon nhất, IDP đã chọn và cam kết với các hộ chăn nuôi có sản phẩm sữa chất lượng cao, chọn những cô bò sữa cho năng suất sữa vừa phải, bò khoẻ, nếu không những cô bò ốm sẽ cho sữa bị hôi. Bò cũng được ăn cỏ tự nhiên nên chất lượng sữa tươi ngon. Các hộ chăn nuôi cùng vắt sữa vào lúc 5g30 sáng, xe của nhà máy trực sẵn chở về lúc 6g để sản xuất luôn trong vòng 30 phút/mẻ. Hiện mỗi ngày IDP chỉ sản xuất 1 mẻ sữa thanh trùng với thời gian ngắn nên việc chuẩn bị rất chu đáo và giữ được vị thơm ngon của sữa nguyên chất.

Từ ngàn xưa, con người đã biết dùng sữa tươi để làm đẹp. Những giọt sữa trắng ngần chứa protein, enzyme, axit lactic... giúp khắc phục các chứng bong da, mụn trứng cá, giữ ẩm, làm mịn da, chống lão hóa, tăng sức đề kháng cho da… Nếu kết hợp uống sữa với massage da mặt, hiệu quả càng tốt hơn. Trước đây, các mỹ nữ trong cung đình thường được ngâm mình trong bồn tắm đầy sữa tươi khoảng 2 lần/tuần, nhằm giúp da mịn màng. Nên uống 3 ly sữa tươi thanh trùng Ba Vì và dùng sữa này massage da mặt mỗi ngày.

Đông Nghi