Sỏi mật và giải pháp tháo gỡ từ thiên nhiên

Sỏi mật là bệnh thường gặp trong các bệnh của hệ thống tiêu hóa, đây là nguyên nhân chính gây nhiễm khuẩn gan mật, khi có biến chứng bệnh rất dễ gây tử vong.

Vấn đề khó khăn nhất trong điều trị sỏi mật chính là tình trạng tái phát sỏi, tỷ lệ này chiếm 30 - 50% trên tổng sổ bệnh nhân từng được điều trị.

Sỏi mật và những rắc rối với sức khỏe

Sự hình thành sỏi có liên quan mật thiết đến sự mất cân bằng chuyển hóa trong gan (nơi mật được tạo thành). Ngoài ra còn có một số yếu tố như: nhiễm trùng đường mật kéo dài làm ứ trệ dịch mật; nhiễm khuẩn, nhiễm ký sinh trùng đường ruột; chế độ ăn giàu chất béo, rối loạn chuyển hóa… tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy quá trình tạo sỏi.

Sỏi gây cản trở sự lưu thông của dịch mật, khi đó hệ tiêu hóa không hấp thu được chất béo do thiếu dịch mật dẫn đến tình trạng đầy trướng, chậm tiêu, khó tiêu. Mặt khác, khi sỏi di chuyển hoặc dịch mật bị ứ trệ còn gây nên các cơn đau quặn mật, quặn gan, viêm đường mật, túi mật, nếu phát hiện muộn ổ viêm có nguy cơ hóa mủ. Đây là nguyên nhân chính khiến người bệnh phải nhập viện do nhiễm trùng hoặc tổn thương các cơ quan lân cận (gan, tụy…) nếu không được cấp cứu kịp thời có thể gây tử vong.

Sỏi mật và giải pháp tháo gỡ từ thiên nhiên  - 1

Tái phát sỏi – vấn đề nan giải.

Mục tiêu trong điều trị là loại bỏ sỏi nhằm khơi thông đường mật, làm giảm các triệu chứng do sỏi gây ra đồng thời tăng cường các biện pháp dự phòng tái phát.

Thực tế, để đạt được mục tiêu này không hề đơn giản. Thuốc làm tan sỏi phải sử dụng với thời gian dài (từ 6 tháng đến 2 năm), tác dụng không mong muốn trên đường tiêu hóa làm quá trình điều trị bị gián đoạn hoặc kém hiệu quả. Các biện pháp can thiệp ngoại khoa (mổ hở, nội soi, tán sỏi ngoài cơ thể) có thể giúp việc lấy sỏi một cách hữu hiệu hơn, tuy nhiên khó khả thi nếu sỏi nằm ở vị trí hiểm hóc như ở đường dẫn mật trong gan hoặc người bệnh không đáp ứng được vì lý do kinh tế, sức khỏe. Đặc biệt, tỷ lệ tái phát sỏi rất cao chiếm từ 30 – 50% trên tổng số ca đã được điều trị trong vòng 5 năm khiến cho việc điều trị càng trở nên nan giải.

Giải pháp tháo gỡ từ thiên nhiên

Quan điểm của đông y coi cơ thể là một khối thống nhất, mọi hoạt động của các cơ quan trong cơ thể luôn đồng bộ và tác động qua lại lẫn nhau. Hoạt động của hệ thống gan - mật cũng không nằm ngoài quy luật đó. Chính vì thế trong điều trị cần hướng tới sự cân bằng chức năng của toàn hệ thống, loại bỏ sỏi chỉ là giải pháp tình thế chứ chưa giải quyết được tận gốc vấn đề.

Kim Đởm Khang là sản phẩm được phát huy và kế thừa triết lý đó để mang lại giải pháp toàn diện với nhiều thành phần giúp bài sỏi, làm giảm triệu chứng do sỏi mật gây ra. Đặc biệt với các thành phần tăng cường chức năng gan, tăng khả năng tiết mật, chống viêm sẽ giúp hạn chế tái phát sỏi. Đây là hy vọng mới cho người bệnh trong cuộc chiến nhằm chống lại sỏi mật cũng như dự phòng tái phát sỏi.

Lan Anh

Thông tin tư vấn:
Công ty Đông Tây - số 42A, ngõ 159, phố Pháo Đài Láng, Hà Nội
ĐT: 04.3775.9865 – 0906.268.403
Đang được quan tâm