Remos – Vì cộng đồng không sốt xuất huyết

Những năm gần đây, Sốt Xuất Huyết (SXH) luôn là dịch bệnh nguy hiểm đe dọa sức khỏe cộng đồng. Mặc dù đã có rất nhiều chiến dịch phòng chống SXH được triển khai trên khắp cả nước, nhưng hàng năm dịch vẫn quay trở lại và có chiều hướng gia tăng.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, đến cuối tháng 2 năm 2015, cả nước đã có 5.263 ca mắc bệnh SXH được ghi nhận tại 38 tỉnh, thành phố, tăng 27% so với cùng kỳ năm 2014.

Chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em – đối tượng dễ mắc bệnh và tử vong do SXH, từ năm 2011 nhãn hàng Remos – công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan Y tế, các ban ngành đoàn thể và các bạn tình nguyện viên ra quân chương trình hành động “REMOS – VÌ CỘNG ĐỒNG KHÔNG SỐT XUẤT HUYẾT”. Năm 2015, chương trình được tổ chức ra quân tại Quận 8, Tp.HCM.

Remos – Vì cộng đồng không sốt xuất huyết


Remos – Vì cộng đồng không sốt xuất huyết


Remos – Vì cộng đồng không sốt xuất huyếtQuang cảnh buổi ra quân chiến dịch phòng chống Sốt xuất huyết tại Quận 8

Tại buổi ra quân, các hộ dân trên địa bàn Phường 4, Quận 8 cùng với dân quân, thanh niên xung kích, các bạn tình nguyện viên và các đại diện ban ngành cùng dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm, khai thông vùng nước ứ đọng, phun thuốc diệt muỗi…. Bên cạnh đó, người dân còn được hướng dẫn cụ thể cách phòng chống muỗi hiệu quả cho gia đình, cũng như sử dụng sản phẩm chống muỗi đúng cách. Một người dân chia sẻ:

“Thông qua chương trình tôi hiểu được dịch bệnh nguy hiểm SXH luôn tiềm ẩn ngay trong môi trường sống của chúng tôi. Tôi sẽ tích cực áp dụng các phương pháp phòng chống muỗi để bảo vệ cho 2 bé ở nhà và cả gia đình”.

Cùng đồng hành với chương trình, Bác sĩ Chuyên khoa 2 Lê Hoàng San (nguyên Phó viện trưởng Viện Pasteur Tp. HCM) cho biết:

SXH là một dịch bệnh nguy hiểm, hàng năm cướp đi sinh mạng của rất nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Loài muỗi truyền bệnh là Aedes aegypti (muỗi vằn) thường đẻ trứng nơi nước sạch (nước mưa,nước máy),đốt hút máu vào ban ngày. Tỉ lệ trẻ em bị mắc bệnh và gặp biến chứng tăng cao trong những năm gần đây. Tuy nhiên, các bé chưa thể tự bảo vệ khỏi nguy cơ bị muỗi đốt, và hiện nay cũng chưa có vắc xin phòng bệnh và thuốc đặc trị. Các bậc phụ huynh cần chủ động bảo vệ bé và cả gia đình theo nguyên tắc: không lăng quăng, không muỗi, sẽ không có SXH.

  • Không tạo môi trường thuận lợi cho muỗi sinh sản, diệt lăng quăng: dọn vệ sinh sạch sẽ quanh nhà, không để nước tù đọng trong các bể chứa, lu, chai lọ. Thả cá 7 màu… vào các dụng cụ chứa nước.
  • Bảo vệ tránh cho bé không bị muỗi đốt: ngủ màn kể cả ban ngày, mặc quần áo dài tay, không cho trẻ chơi ở những chỗ tối, dùng sản phẩm xịt, thoa chống muỗi.
  • Dọn dẹp những chỗ muỗi thích đậu, nghỉ như dây treo, quần áo, chỗ tối.

·         Khi cắm trại, sinh hoạt ngoài trời hoặc vào mùa dịch cần mang theo các chai xịt chống, xua đuổi muỗi, nhất là đối với trẻ em. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Viện Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA), hoạt chất Diethyltoluamide (DEET) nồng độ từ 10 - 30% có hiệu quả xua đuổi muỗi trong thời gian dài (từ 8-10 tiếng), an toàn cho sức khỏe.

·         Sản phẩm chống muỗi Remos Mentholatium – Xịt lên da, muỗi bay xa.

·         Sốt rét, sốt xuất huyết – các dịch bệnh nguy hiểm rất phổ biến ở nước ta với nguyên nhân chính do Muỗi đốt.

·         Hiện nay, có rất nhiều cách để phòng tránh muỗi nhưng liệu các biện pháp đó có mang lại hiệu quả tuyệt đối với an toàn cho sức khỏe?

·         Sản phẩm chống muỗi Mentholatium Remos chứa thành phần Diethyltoluamide – được tổ chức Y Tế Thế Giới (WTO) công nhận an toàn và hiệu quả xua đuổi muỗi – kết hợp tinh dầu oải hương, vừa bảo vệ gia đình bạn khỏi muỗi đốt trong vòng 8 giờ vừa đem đến hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu. Hơn nữa, Vitamin E và tinh chất Aloe Vera trong Mentholatium Remos giúp giữ ẩm và dưỡng da, an toàn khi xịt lên da.

·         Hướng dẫn: Để cách bề mặt da 10 – 15 cm, phun một lượng vừa đủ, rồi thoa đều. Đối với vùng mặt và cổ, phun dung dịch ra lòng bàn tay rồi thoa lên da, thích hợp cho cả người lớn và trẻ em trên 4 tuổi.

·         Để ngoài tầm với của trẻ em.

·         Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng.

Normal